Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Tìm dáng Mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Tìm dáng Mẹ
04:12:12 10/05/2017

Girly.vn -

Mẹ ơi con vẫn thấy mẹ đấy, con thấy trong giấc mơ, thấy qua những đôi triêng gióng và con thấy mẹ trong chính con nữa mẹ à.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Tìm dáng Mẹ

\r\n

Đường xa vạn dặm mẹ bỏ con đi… mẹ bỏ con đi. Sinh ra trong cuộc đời này ai cũng có mẹ, con cũng vậy con cũng có mẹ như bao người. Lúc còn bé con được mẹ chở che được mẹ yêu thương như những người mẹ trên cuộc đời này vậy. Con hạnh phúc, con sung sướng nhưng con chẳng nhận ra được điều ấy khi con còn có mẹ mẹ à.

\r\n

Mẹ ơi! Tại sao thường những thứ mất đi rồi thì người ta mới trân trọng và hối tiếc mẹ nhỉ? Tại sao con người ta không nhận ra những thứ quý giá để tận hưởng và giữ lấy mà đợi đến lúc mất đi rồi lại cố gắng vươn bàn tay bé nhỏ bất lực của họ để níu kéo, rồi hối tiếc rồi dằn vặt mà chẳng có kết quả gì? Con mất mẹ khi con còn thơ ngây quá, chẳng hiểu được nổi đau mất mẹ nó lớn đến thế nào, chẳng hiểu được cuộc sống không có mẹ nó tàn nhẫn ra sao? Để rồi những tháng ngày không mẹ con chẳng hiểu tại sao mình lại phải sinh ra trong cuộc đời này nữa, khi xung quạnh mọi thứ với con điều lạ lẫm, con quen rồi, con quen rồi được dựa vào mẹ được mẹ chăm sóc, được mẹ nâng niu được mẹ dỗ dành.

\r\n

Mẹ ơi tại sao mẹ ra đi nhanh vậy, tại sao mẹ bỏ chúng con, mẹ nói mẹ yêu thương chúng con lắm mà, tại sao vậy mẹ? Cuộc đời này vốn dĩ vô thường được và mất chỉ trong phút chốc, con biết và con chấp nhận. Con dần lớn và dần hiểu những va chạm trong cuộc sống và rồi dù có vấp ngã như thế nào con cũng tự lau những giọt nước mắt của mình và thôi oán hờn cuộc đời này nữa. Bây giờ con đã là cô gái 27 tuổi, đã trưởng thành hơn rất nhiều, những va chạm trong bước đường mưu sinh đã giúp con biết và hiểu nhiều cái hơn mẹ à. Con biết yêu thương con người, biết cố gắng để là một người tử tế, biết chắp nhặt những điều nhỏ bé mà vui sống và hơn hết con đã dần hiểu được tất cả những gì mà con đã trải qua, con phải chịu đựng điều có lí do và con cám ơn cuộc đời này. Bây giờ cuộc sống của con đã ổn, đã bình yên. Ngày ngày trên con đường đi làm, băng qua những cánh đồng, những vòm khoai con vẫn mải miết kiếm tìm bóng hình mẹ, bởi con tin dù ở một thế giới khác thì mẹ vẫn có một cuộc sống bình thường như chúng con, vẫn làm những công việc mẹ thường hay làm và con con thật sự tin điều đó. Đôi khi lang thang trên đường, bất chợt đi qua con một bóng hình quen thuộc với dáng hình gầy gò, trên vai là đôi quang gánh với chiếc nón đã cũ con lại tự hỏi đó có phải là Mẹ không và rồi mỉm cười với một niềm vui trong lòng. Mẹ ơi con vẫn thấy mẹ đấy, con thấy trong giấc mơ, thấy qua những đôi triêng gióng và con thấy mẹ trong chính con nữa mẹ à.

\r\n

Tóc MâyTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...