Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Thương Mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Thương Mẹ
04:09:51 22/04/2017

Girly.vn -

Một lời nói, một lời văn, một lời thơ, thậm chí là lời nhạc cũng không thể diễn tả được hết tình thương của con dành cho mẹ. Con chỉ ước rằng, ngày hôm nay, ngày mai, tương lai, sẽ luôn luôn có mẹ bên cạnh con.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Thương Mẹ

\r\n

Giận mẹ, ghét mẹ bao nhiêu thì con thương mẹ, yêu mẹ hơn gấp trăm, gấp ngàn lần bấy nhiêu. Ghét mẹ nhưng tại sao con lại khóc khi thấy mẹ buồn? Tại sao con lại lo lắng khi thấy những nếp nhăn hằn trên gương mặt của mẹ? Tại sao con lại sợ hãi cái gọi là thời gian và tuổi già? Sợ hãi khi một ngày kia không còn mẹ bên cạnh nữa? Tại sao con lại không thể vô tâm với mẹ? Tại sao con lại luôn có những suy nghĩ trong đầu “Con nói vậy mẹ có buồn không?; Mẹ mệt không?; Con phải làm gì để báo đáp lại mẹ? ; Con phải kiếm thật nhiều tiền để không còn ai coi thường mẹ con mình và không còn ai làm mẹ con phải khóc nữa; Con sẽ không tha thứ cho những ai làm tổn thương đến mẹ” . Tại sao? Tại sao con không thể ghét mẹ được, mẹ cho con một cuộc sống khó khăn, thiếu thốn, là mẹ cho con một cuộc sống không thể ước mơ vì nhà ta quá nghèo, là mẹ khiến con bị người đời coi thường, chà đạp, là mẹ khiến con có một cuộc sống không vui. Nhưng cũng vì thế, là mẹ cho con những bữa cơm ngon, cho con nhiều áo mặc, cho con được đi học và cho con một ngôi nhà, để mỗi khi gặp khó khăn hay mệt mỏi, nơi con có thể nghỉ ngơi khi có mẹ bên cạnh mà không phải cảm thấy muộn phiền, là vì mẹ cho con tình thương quá nhiều, ngay cả khi con mắc lỗi và vô tình làm tổn thương đến mẹ.Tại sao? Con vẫn tự hỏi bản thân mình như vậy rất nhiều lần.

\r\n

Mẹ thì có gì tốt! Mẹ nghèo khổ, bần hàn và cơ cực, suốt ngày chỉ biết làm việc vất vả nuôi nấng con nên người, chỉ biết lo lắng cho con cơm ăn có đủ no, áo ấm có đủ mặc! Con làm sai, mắc lỗi, mẹ không hề trách mắng mà luôn trách chính bản thân mình, mẹ sợ có ai làm con buồn vì những lời lẽ độc miệng! Nhưng còn mẹ? Mẹ thậm chí không thể nghĩ cho bản thân mình ăn chẳng đủ no, mặc chưa đủ ấm hay sao! Con làm sai không phải lỗi của mẹ, vậy mà mẹ nhận hết lỗi về mình, tại sao mẹ làm thế? Mẹ không cần phải nghĩ cho con, mẹ hãy nghĩ cho bản thân  mẹ, bởi vì con mà mẹ chịu nhiều lời mắng mỏ của người đời, mẹ phải luồn cúi vay tiền người ta, để rồi người ta cười nhạo mẹ, để cho con nộp tiền học phí, con được đi học mà khi xưa vì quá nghèo nên mẹ đã phải dở dang học hành, con không mạnh mẽ được như mẹ, con tự hỏi nếu như sau này con làm mẹ và có con, liệu con có thể làm được như mẹ đã làm hay không? Và nếu mẹ là con, thì những khó khăn qua từ khi mẹ có con đã phải chịu nhiều thứ đến mức nào? Con ghét mẹ tốt với con để rồi con lại thấy thương mẹ đến như thế này. Ít nhất một lần trong đời, con xin mẹ đừng hi sinh cho con thêm nữa. Con ghét một người mẹ yếu đuối và chỉ biết hy sinh tất cả vì đứa con không thể báo đáp được gì cho mẹ của nó, bởi vì mẹ cho nó quá nhiều thứ, nhiều đến nỗi nó phát điên lên vì không làm được gì cho mẹ như những gì như mẹ nó đã làm.

\r\n

Con ghét mẹ nhiều lắm nên con mới thấy thương mẹ nhiều như thế này, con thậm chí không thể khóc trước mặt mẹ, những gì mẹ làm cho con,con biết hết, cũng chính vì quá rõ nên mới đau lòng. Nếu như không có con xuất hiện trong cuộc đời của mẹ, cuộc sống của mẹ có tươi đẹp hơn thế này không? Con luôn nghĩ như vậy. Con thật sự rất sợ khi mình trưởng thành thì mẹ sẽ già đi trước mặt con, gương mặt hiền từ của mẹ có có thêm nhiều nếp nhăn, mái tóc của mẹ có thêm những sợi tóc bạc. Con ước gì thời gian có thể dừng lại để con mãi là đứa con bé bỏng của mẹ, được ngủ trong vòng tay ấm áp của mẹ và mẹ lại hát ru cho con nghe. Con chưa từng nói với mẹ một lời yêu thương, trong khi mẹ nói yêu con rất nhiều lần, khóc vì con nhiều hơn thế. Con không muốn chỉ nói mà không làm gì được cho mẹ, đó là lí do con muốn bản thân mình phải thật giỏi dang để một ngày có thể hét to với cả thế giới, con yêu mẹ, con thương mẹ.

\r\n

Mỗi một người chỉ có một người mẹ, mỗi một kiếp cũng chỉ có một người, người thương con cái và yêu con cái nhất chính là người mẹ, người con cái yêu nhất, thương nhất cũng chỉ có mẹ mà thôi, cuộc sống của mỗi người luôn cần có mẹ kề bên. Con không muốn mẹ thấy con buồn hay nhìn thấy con rơi nước mắt, con không thể nói được nhiều với mẹ nhưng con sẽ thể hiện tình cảm của con với mẹ bằng những hành động rõ ràng, con muốn khoe mẹ với cả thế giới, con sẽ luôn nỗ lực để có thể học giỏi hơn, kiếm được thật nhiều tiền hơn dẫn mẹ con đi khắp nơi. Rồi sẽ không còn ai coi thường chúng ta! Một lời nói, một lời văn, một lời thơ, thậm chí là lời nhạc cũng không thể diễn tả được hết tình thương của con dành cho mẹ. Con chỉ ước rằng, ngày hôm nay, ngày mai, tương lai, sẽ luôn luôn có mẹ bên cạnh con.

\r\n

“Mẹ,con yêu mẹ”

\r\n

Phạm Thị Quỳnh Nga Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...