Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Thư gửi mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Thư gửi mẹ
04:49:45 20/04/2017

Girly.vn -

Con thương mẹ, con biết nói là con thương mẹ nhưng đã mười chín tuổi đầu, con vẫn tự thấy mình chưa thể làm tròn bổn phận của mình. Con thương mẹ, nhưng bao giờ con cũng ích kỷ, con chưa từng hỏi mẹ có mệt không. Con gái của mẹ từng ấy tuổi, nhưng chỉ muốn làm công chúa và sống mãi trong vòng tay mẹ.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Thư gửi mẹ\r\n

Nếu vũ trụ này rộng lớn hơn, con sẽ đem hết tình yêu của mình cất vào trong đấy, chỉ dành riêng cho mẹ. Và bất kể thời gian có chảy trôi qua hàng nghìn thế kỉ, con cũng chỉ muốn giây phút bên cạnh mẹ mãi mãi là hiện hữu, là bất diệt…

\r\n

Mẹ đã đi hơn một nửa kiếp người, nhưng mẹ đã sống cho mẹ được bao nhiêu phần trong đó? Con chưa bao giờ nghe thấy mẹ nói mình mệt mỏi. Con chưa bao giờ nghe thấy mẹ nói mẹ không làm được điều gì đó cho con. Con cũng chưa bao giờ nhìn thấy giọt nước mắt của mẹ, kể cả là nước mắt rớt rơi trên thảm cỏ ven mộ ngày ba đi… Còn vô vàn những điều mẹ chưa kể, mẹ giấu nhẹm tất thảy những nỗi đau sánh bằng vũ trụ, chỉ duy nhất đổi lấy nụ cười của con gái. Mẹ ơi, có phải mẹ vất vả lắm không?

\r\n

Con thương mẹ, con biết nói là con thương mẹ nhưng đã mười chín tuổi đầu, con vẫn tự thấy mình chưa thể làm tròn bổn phận của mình. Con thương mẹ, nhưng bao giờ con cũng ích kỷ, con chưa từng hỏi mẹ có mệt không. Con gái của mẹ từng ấy tuổi, nhưng chỉ muốn làm công chúa và sống mãi trong vòng tay mẹ.

\r\n

Con vẫn chưa một lần ôm mẹ vào lòng, để thấy rõ từng đường nét trên gương mặt mẹ mình. Con chỉ thấy tóc mẹ bạc đi mỗi ngày, vết chân chim điểm nhiều hơn ở đuôi mắt, đôi tay hằn nhiều hơn những vết chai sần thô ráp. Mẹ đi một bước, lòng có hai vết xước. Mẹ sống một nửa cuộc đời cho sự nghiệp trồng người, nửa còn lại là cho con. Mẹ vừa làm mẹ, vừa thay luôn phần của ba. Mẹ ơi, mẹ mệt lắm đúng không ?

\r\n

Con rồi sẽ trưởng thành, sẽ phải rời tay mẹ để tự bước đi. Con rồi sẽ có người yêu, một gia đình, một mái ấm bên các con. Khi con hạnh phúc, cũng là khi mẹ già đi rất nhiều. Nghĩ đến viễn cảnh đó, con chỉ muốn mình lại bé nhỏ như ngày xưa. Nhưng con không thể ích kỷ giữ riêng mẹ, con muốn mẹ được yêu thương và được che chở nhiều hơn. Mẹ của con vất vả nhiều rồi, sao mẹ không sống cho riêng mình ? Hãy thử mở lòng và đón nhận thêm một lần nữa, mẹ ơi! Con tin ai đó sẽ chân thành với mẹ, sẽ thương mẹ và không được phép làm mẹ tổn thương. Đấy chính là hi vọng bao năm qua của con, con đã lớn và con không muốn mẹ phải vất vả thêm. Mẹ ơi, mẹ hiểu lòng con gái không ?

\r\n

Trong xa xôi của dãy ngân hà, có rất nhiều những vì tinh tú xinh đẹp, chúng không kề cạnh nhau, nhưng mãi còn tồn tại. Nhưng đời người, ít nhất phải có một lần chia xa. Con chỉ ước, mình có thêm nhiều lần được sống với mẹ, để có thể thương mẹ nhiều hơn, có thể thay mẹ gánh trọn nhọc nhằn. Nhưng làm sao điều đó có thể xảy ra, mọi thứ đều có quy luật của nó, bất tử của một đời người cũng vậy. Ngày hôm qua con đã cắm ngọn nến thứ năm mươi lăm trên chiếc bánh kem mừng sinh nhật mẹ. Mẹ đã bước qua hàng tuổi xuân xanh, nhưng con chỉ vừa tròn mười chín, làm thế nào để thời gian có thể dừng lại, là dừng vào lúc này đây? Con không muốn bước ra thế giới ngoài kia mà không có mẹ dắt tay. Con chưa đủ bản lĩnh để bước qua khó khăn trước mắt. Con còn cần mẹ. Và hơn hết, con không muốn xa mẹ… Con còn mấy mươi năm nữa để sống, quỹ thời gian của con còn rất nhiều. Vậy thì con có thể đổi tất cả để tiếp tục được bên cạnh mẹ không ?

\r\n

Con đang đi giữa lòng Sài Gòn, nhớ nhà và nhớ mẹ, nhưng con còn nhiều điều phải học phải làm. Cuộc sống cứ như nhịp đồ thị lên xuống, chùng chình giữa những buồn vui làm con thấy mình lạc lõng lắm mẹ ơi. Nhưng con phải cố gắng hơn nữa, đỡ đần quanh gánh trên vai mẹ bao năm qua. Đời mẹ vất vả nhiều rồi, hãy mỉm cười với những thành công của con mẹ nhé! Con yêu mẹ!

\r\n

MâyTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...