Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Thư gửi mẹ yêu

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Thư gửi mẹ yêu
03:52:12 21/04/2017

Girly.vn -

Mẹ ơi! Con không muốn lấy chồng đâu, bởi, lấy chồng rồi phải chăm nom gia đình chồng, con muốn ở mãi với bố mẹ thôi. Vì thế mẹ đừng giục con lấy chồng nữa nhé!

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Thư gửi mẹ yêu

\r\n

Gửi mẹ của con,

\r\n

Điều đầu tiên con muốn nói với mẹ là “Con yêu mẹ” – ba chữ đơn giản mà bình thường con chẳng nói lên lời. Hôm nay, con viết thư này chỉ muốn nói ra những điều con ấp ủ trong lòng, chưa từng kể cho ai, như lời tâm sự của con với mẹ.

\r\n

Ký ức hồi nhỏ tuy con không nhớ nhiều nhưng có những hình ảnh mãi mãi in sâu vào tâm trí của con.

\r\n

Hồi còn bé xíu, mẹ hay ngồi bón cơm cho con và em trước thềm nhà, hết đứa này há miệng lại đến đứa khác đòi ăn, hệt như chim mẹ mớm mồi cho chim con vậy. Con lớn dần theo từng thìa cơm của mẹ… và không hiểu sao luôn cảm thấy thìa cơm mẹ mớm lại ngon ngọt hơn cơm bình thường!

\r\n

Những ngày con mới đi học, mẹ thường trở con trên chiếc xe phượng hoàng cũ. Con ngồi sau tựa đầu vào lưng mẹ, ôm mẹ thật chặt, chẳng muốn rời xa…

\r\n

Ngày ấy nhà mình nghèo, trong xã đang rộ lên phong trào xuất khẩu lao động, mẹ quyết định đi để kiếm tiền lo cho tương lai chị em con. Mẹ đi hai năm, mỗi ngày con đều mong ngóng mẹ về, háo hức từng bức thư từng cuộc điện thoại của mẹ. Có lần con đọc thư mẹ gửi cho bố, mẹ nói rằng:

\r\n

Em đi cố thêm năm nữa, kiếm thêm chút tiền. Ngày trước, mỗi lần cái Xuân đi học về đều hỏi “Hôm nay ăn gì hả mẹ” là em lại muốn khóc, chỉ có rau với đậu chứ còn gì nữa…

\r\n

Con đọc đến đây cũng khóc mẹ ạ! Mẹ đi xa tha hương chỉ vì muốn các con mẹ được ăn ngon mặc đẹp, được bằng bạn bằng bè, học hành đến nơi đến chốn. Mong ước duy nhất của con lúc ấy chính là mẹ mau chóng trở về đoàn tụ với bố con con.

\r\n

Con lớn lên, được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng, tìm được công việc như ý và bắt đầu kiếm tiền. Cầm trong tay tháng lương đầu tiên, trong lòng con chỉ nghĩ mua thật nhiều đồ hiếu thảo bố mẹ, để bố mẹ được sung sướng lúc tuổi già.

\r\n

Một buổi tối mẹ gọi điện thoại cho con, giọng mẹ nấc lên vì nghẹn ngào, đây là lần đầu tiên con thấy mẹ khóc. Mẹ nói: Bà ngoài mất rồi, mấy chị em về ngay đi. Vậy là từ nay mẹ của con đã không còn mẹ nữa rồi. Con khóc rất nhiều, một phần là thương bà một phần là sợ hãi. Con sợ lắm mẹ ơi! Con sợ một ngày nào đó con cũng không còn mẹ nữa.

\r\n

Lúc ấy, con tự hứa với bản thân rằng hãy dành nhiều thời gian hơn nữa bên bố bên mẹ, để sau này không phải hối hận vì những gì đã bỏ qua.

\r\n

Mẹ ơi! Con không muốn lấy chồng đâu, bởi, lấy chồng rồi phải chăm nom gia đình chồng, con muốn ở mãi với bố mẹ thôi. Vì thế mẹ đừng giục con lấy chồng nữa nhé! 

\r\n

Con yêu mẹ nhiều lắm!

\r\n

Con gái của mẹ

\r\n

Xuân Xíu

\r\n

Xuân XíuTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...