Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Thư gửi mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Thư gửi mẹ
03:53:34 17/04/2017

Girly.vn -

Con sợ nếu một ngày bỗng nhiên mất đi điểm tựa, con quen dựa dẫm nên gục ngã, mẹ sẽ thất vọng rồi đau buồn chẳng an yên. Con tin vào năng lực của bản thân, vì con là con gái của mẹ. Con chẳng sợ mình không lớn, chỉ sợ khi mẹ dời xa, con vẫn chưa đủ trưởng thành.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Thư gửi mẹ\r\n

Gửi mẹ yêu,

\r\n

Mẹ ơi, con lại đang quằn quại trong cơn đau vì ngày đèn đỏ mẹ ạ. Nghĩ đến mẹ, nước mắt chỉ trực rơi. Những ngày như này ở nhà được mẹ chườm bụng bằng chai nước ấm, mua thuốc giảm đau. Ở trên này thì chỉ co quắp một góc giường mà tự tủi thân. Con muốn về với mẹ quá!

\r\n

Tháng đầu tiên xa nhà lên Hà Nội học, nửa đêm con đã khóc rưng rức gọi về cho mẹ, chỉ vì đau bụng đến tháng. Từ lúc ấy đến sáng, cứ cách tiếng mẹ lại gọi hỏi xem con đỡ đau chưa. Mẹ lại một đêm trằn trọc không ngủ yên. Con gái mẹ hư quá, lớn thế rồi mà còn để mẹ lo lắng cả chuyện cỏn con. Đó cũng là đêm đầu tiên con không còn hào hứng với Hà Nội phồn vinh này nữa. Hà Nội không có mẹ và gia đình, thật lạnh lẽo quá!

\r\n

Quen môi trường mới một thời gian, con tập tành đi làm thêm. Mẹ biết chuyện, không tán thành cũng chẳng phản đối. Con biết mẹ muốn con va vấp, muốn con hiểu rõ cuộc sống không có mẹ, nhưng lại xót xa nhìn con trầy trật khổ sở đối mặt một mình. Lần nào mẹ gọi điện cho con cũng nhắc đi nhắc lại câu nói ấy: “con mệt thì nhớ phải xin nghỉ”. Nghe câu nói ấy xong, lại nhìn đống bát đũa chất ngất trước mặt, con cảm thấy như đang rửa mâm bát ăn cơm của cả nhà. Nước mùa đông ấm hơn hẳn. Con đi học rồi lại làm thêm, một tháng cùng lắm cũng chỉ về được một lần, ở nhà nhiều nhất hai hôm rồi lại đi. Mẹ cầm hai bàn tay con nắn đi nắn lại: “Sao tay lại nổi nhiều chai thế này? Tay con gái mà lại thô ráp thế này thì thằng nào nó thèm cầm. Gầy đến nỗi xương ở cổ tay nhô ra bằng cái chén rồi kia kìa”. Mắt mẹ rưng rưng, mắt con cũng đỏ hoe. Con đã 19, 20 tuổi đầu, cũng va vấp ngoài xã hội, cũng nếm ngọt đắng chuyện yêu đương. Nhưng trở về lòng mẹ, con lại có thể làm đứa con nít vô lo vô nghĩ hạnh phúc nhất thế gian. Bởi vậy mới nói mẹ là điều tuyệt vời nhất mà con có.

\r\n

Hồi nhỏ, mỗi khi con muốn có cái gì mà mẹ chẳng mua cho, con sẽ khóc đến long trời lở đất. Để rồi cuối cùng mẹ lại đành chiều theo ý con. Nhưng giờ con đã biết tự đi làm, tự kiếm tiền để mua thứ con thích. Thỉnh thoảng còn mua cho mẹ những món đồ nho nhỏ như chiếc cặp tóc hay cái áo cái quần. Mẹ thấy chưa? Con gái mẹ đã lớn thật rồi mà, mẹ đừng lo lắng nữa. Mẹ hãy tự thưởng cho bản thân mình vì bao năm qua vất vả. Mẹ đừng tiết kiệm để gửi thêm tiền cho con, sợ con ăn uống không đủ. Tiền ấy mẹ hãy mua thêm vài chiếc áo mới, hay thay đổi kiểu tóc đã theo mẹ ngót nghét nửa đời. Hôm trước con về, mẹ lại giục con nhổ tóc sâu, đầu mẹ ngứa. Con nhìn qua, tóc mẹ chỉ có vài cái bạc. Bới một lúc, con hoảng hồn phát hiện ra cả một đám tóc ngả màu vàng trắng ở chân. Con sợ hãi nghĩ đến vài năm nữa, cả mái tóc mẹ đột nhiên bạc phơ hết cả. Như là gánh nặng bao năm được dịp phô ra hết thảy, mẹ mệt nhọc chẳng còn sức để mà che giấu. Tuổi già đến với mẹ đột ngột, con biết phải làm sao?

\r\n

Chiều tối nay mẹ gọi điện hỏi con có đau ốm gì không, con bặm môi cố nhịn cơn đau dạ dày vì ăn uống thất thường, vừa nói vừa cười với mẹ: con gái mẹ khỏe lắm, ốm đau làm sao được. Mẹ nói thêm vài câu lại vội vàng dập máy đi làm cơm cho kịp bố đi làm về. Đường đời thênh thang, điểm tựa của con thì nhỏ bé. Điểm tựa ấy yếu ớt nhưng lại vô cùng vững chãi gan lỳ. Con đang cố gắng khiến bản thân mạnh mẽ hơn để không còn cần điểm tựa nào nữa. Tương lai phía trước, con cần tự mình nâng đỡ bản thân thôi. Con sợ nếu một ngày bỗng nhiên mất đi điểm tựa, con quen dựa dẫm nên gục ngã, mẹ sẽ thất vọng rồi đau buồn chẳng an yên. Con tin vào năng lực của bản thân, vì con là con gái của mẹ. Con chẳng sợ mình không lớn, chỉ sợ khi mẹ dời xa, con vẫn chưa đủ trưởng thành.

\r\n

Mẹ ơi, đừng làm điểm tựa của con nữa. Mẹ ngả đầu vào vai con đi, để con làm điểm tựa cho mẹ, mẹ nhé!

\r\n

Yêu mẹ,

\r\n

Cô con gái nhỏ.

\r\n

Cục mỡTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...