Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Thư gửi Mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Thư gửi Mẹ
03:19:23 19/04/2017

Girly.vn -

Hạnh phúc của mẹ là nhìn con khôn lớn, sống vui và giữ đạo làm người. Còn hạnh phúc của con giờ đây là được thấy mẹ cười, là mẹ có thể an lòng và hãnh diện về con.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Thư gửi Mẹ\r\n

Mẹ kính yêu của con!

\r\n

Con không biết mình phải bắt đầu từ đâu cho bức thư gửi mẹ này. Bởi vì nhớ thương, vì nghĩ đến tình mẹ bao la, làm con bỗng bối rối.

\r\n

Cảm ơn mẹ đã cho con một cuộc đời, sinh thành và dưỡng dục bằng tất cả yêu thương của mẹ. Tận cùng của đại dương còn có một bến bờ, “nghìn lẻ một đêm” rồi sẽ kết thúc ở đêm thứ một nghìn không trăm lẻ một, nhưng tình mẹ con kể bằng lời nào cho hết, lời xin lỗi nào thì vừa, lời cảm ơn nào cho đủ một hành trình yêu thương đây mẹ nhỉ? Mẹ đã dạy con từ miếng ăn, giấc ngủ, dạy con đạo làm người, dạy con biết yêu thương, bao dung và tha thứ…. 

\r\n

Như con chim đủ lông đủ cánh rồi bay đi, phải tự mình bươn trải kiếm sống, tự mình vượt qua bão giông và hiểm nguy, cũng sẽ tự mình vui thú với bầu trời cao rộng. Đó là trưởng thành phải không mẹ? Bước vào ngưỡng cửa cuộc đời con non nớt và bỡ ngỡ, nhưng cuộc đời thật khắc nghiệt, rời vòng tay mẹ sao chỉ toàn  bão tố, là những lọc lừa gian dối, là bon chen ích kỷ … con loay hoay, con vấp ngã, con sai lầm – con khóc. Con khó khăn, mệt mỏi, nhiều lúc bế tắc – con khóc. Con nghĩ đến mẹ, con muốn về nhà mình,  nhưng con biết mình phải làm quen với điều đó và học cách vượt qua.

\r\n

Mẹ ơi!

\r\n

Con rồi sẽ lau khô nước mắt, đứng dậy và tiến về phía trước,vì cuộc đời là một hành trình thật dài, mà ai cũng cần nỗ lực để vẽ lên cuộc sống của mình những sắc màu tươi đẹp nhất, cố gắng vì một hôm nay và vì ngày mai yên ấm, cố gắng là một người có ích sống tốt đời đẹp đạo, biển xanh cho cuộc đời tôm cá,bầu trời cho cơn gió mát, cho ánh nắng chan hòa, loài hoa cho sắc thắm, hương thơm, còn con, con muốn mình góp cho sợi chỉ màu dệt nên đất nước tươi xinh, như mẹ đã cố gắng cho con một cuộc đời êm ấm này vậy.

\r\n

Con hiểu mẹ đã lo lắng cho con nhiều thế nào. Mẹ nhớ không? Mẹ đã dìu con những bước chập chững đầu tiên trong cuộc đời, khi đôi chân bé xinh con còn líu ríu bên nọ vấp bên kia, rồi mẹ nén lòng buông tay để con tự bước những bước đầu tiên loạng choạng, chếnh choáng, con đã ngã không biết bao nhiêu lần rồi lại đứng lên, để rồi có thể tự mình bước đi từ rất nhiều lần vấp ngã ấy, con cứng cáp hơn, con biết chạy, biết nhảy, một mình con đi những bước vững vàng, thì bây giờ cũng vậy mẹ nhé, đau đớn và sai lầm sẽ giúp con trưởng thành, mẹ đừng lo nhiều.

\r\n

Mẹ yêu thương!

\r\n

Cuộc đời bao lời ngon tiếng ngọt nhưng một phần thật chín phần giả dối mẹ ạ, không có âm thanh nào êm ái như khúc hát mẹ đưa nôi, con không tìm đâu giữa cuộc đời một nơi nào ấm áp như lòng mẹ, không có gì dịu ngọt như tình mẹ thương con.

\r\n

Mẹ vẫn luôn dặn con rằng:

\r\n

Nếu cảm thấy khó khăn và mệt mỏi, hãy về đây với mẹ.

\r\n

“Con chim có tổ, con người có tông”, cảm ơn mẹ đã luôn dang rộng vòng tay cho con sà vào bất cứ lúc nào, cảm ơn mẹ cho con một nơi chốn để mong chờ được quay về, để nhớ nhung quay quắt.

\r\n

Mẹ thương nhớ!

\r\n

Yêu con xin cho con một nơi trở về sau mỏi mệt cuộc đời, cho con một vòng tay ấm, một ánh mắt dịu dàng. Thương con xin mẹ đừng đau khi trái gió trở trời, đừng hoe đôi mắt khi xa con, đừng thao thức trằn trọc đêm dài, con không muốn mẹ buông đôi đũa nén tiếng thở dài bên mâm cơm thiếu vắng, con sợ một mái đầu nhiều hơn sợi trắng, sợ một tấm lưng còng, một vết chân chim nơi khóe mắt, hãy an lòng và yêu con thôi được không mẹ. Đừng lo con ngược xuôi với đời khó nhọc, con muốn mình mạnh mẽ hơn mỗi ngày mẹ à, con cần phải trưởng thành, con cần mình bản lĩnh ngẩng cao đầu mà bước đi giữa đời, vì con rồi cũng sẽ làm mẹ, rồi mẹ như chuối chín cây, con cần học cách bảo vệ hai người con yêu thương nhất là mẹ và sẽ là con của con. Thế nên buông tay con và đừng lo mẹ nhé. Con chỉ muốn mẹ cười vui, muốn yêu mẹ bằng tất cả những gì con có.

\r\n

Hạnh phúc của mẹ là nhìn con khôn lớn, sống vui và giữ đạo làm người. Còn hạnh phúc của con giờ đây là được thấy mẹ cười, là mẹ có thể an lòng và hãnh diện về con.

\r\n

Hãy khỏe mạnh và mãi mãi bên con. Còn con, dù thế nào con vẫn chỉ là đứa con bé bỏng của mẹ mà thôi.

\r\n

Yêu thương mẹ nhiều lắm.

\r\n

Con gái của mẹ.

\r\n

Phương MaiTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...