Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Thư gửi Mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Thư gửi Mẹ
04:02:40 09/05/2017

Girly.vn -

Con không dám hứa con sẽ không bao giờ cãi lại mẹ, nhưng con hứa sẽ luôn yêu mẹ. Nếu có ngày nào đấy con làm sai thì mẹ hãy tha thứ cho con nhé, vì con sẽ nhận ra sai lầm và nhận lỗi với mẹ sớm thôi. Chúc mẹ con luôn xinh đẹp, luôn vui tươi không ưu phiền và mẹ cũng đừng lo lắng quá cho con vì con gái mẹ sẽ sống mạnh khỏe, kiên cường và mạnh mẽ như mẹ vậy.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Thư gửi Mẹ

\r\n

Mẹ ơi!

\r\n

Vậy là nhờ có mẹ con đến với  thế giới này được 18 năm rồi. 6570 ngày qua mẹ đã chăm sóc, lo lắng cho con từng bữa cơm, từng giấc ngủ trong. Con vẫn còn nhớ mẹ từng kể hồi con bé xíu nằm trong lòng mẹ ai bế cũng không theo nhất là ban đêm nữa không chịu cho mẹ nằm  nhỡ có động đậy gì là lại oe oe khóc ngay, mẹ đã phải ngồi ngủ gật đến tận sáng. Con biết ngày con sinh ra mẹ đã mất nhiều thứ lắm : những cuộc du lịch , tụ họp bạn bè. Mẹ còn phải bỏ qua bản thân, từ bỏ sự hồn nhiên của tuổi thiếu nữ để học cách làm 1 người mẹ tốt, còn phải lo kiếm tiền để con được đầy đủ không kém chị kém em.Thời gian 18 năm trôi nhanh như cơn gió con đã lớn và đến tuổi rời khỏi mái nhà để đến với ngôi trường mới.

\r\n

Mẹ ơi!

\r\n

Ngày con đi học xa nhà chắc mẹ đã nhiều đêm khóc vì  lo lắng. Còn con  bước chân vào cổng trường đại học thực sự sống một mình xa nhà mới hiểu thấu một phần nào sự vất vả của mẹ. Con đã kiếm một công việc làm thêm, buổi đầu tiên có chút hào hứng,chút tò mò, rồi buổi thứ ba thứ tư, công việc bận rộn, làm không tốt thì bị mắng bị chê, mệt cũng không được nghỉ.Đến lúc đấy con mới hiểu những đồng tiền mẹ gửi cho con ăn học chính là từ số mồ hôi nước mắt mẹ rơi xuống. Rồi cả cuộc sống nơi đất khách quê người bao nhiêu cám dỗ ngoài xã hội người tốt thì ít mà người xấu thì nhiều. Mà con người ở đây không giống người trên mình mẹ ạ. Họ sống ích kỉ lắm sẵn sàng bán rẻ người bên cạnh mình bất cứ lúc nào. Nhiều lúc ốm con muốn gọi điện để nghe giọng mẹ mà lại sợ mẹ xót mẹ khóc, con chỉ muốn về bên cạnh mẹ không phải bước chân vào xã hội chỉ toàn lừa lọc, dối trá này. Những lời con muốn kể với mẹ chắc không bao giờ hết mà mục đích con viết thư này để mọi người biết mẹ của con là người phụ nữ à không một người MẸ tuyệt vời nhất trong các người mẹ. Còn nữa cảm ơn mẹ vì mẹ đã đưa con đến với thế giới này để con nhận được tình yêu thương của mẹ của gia đình. À còn câu nói mà rất nhiều lần con muốn nói mà chưa đủ dũng khí “CON YÊU MẸ NHIỀU LẮM”. Sau này mẹ vẫn cứ yêu con như thế này nhé. Con không dám hứa con sẽ không bao giờ cãi lại mẹ, nhưng con hứa sẽ luôn yêu mẹ. Nếu có ngày nào đấy con làm sai thì mẹ hãy tha thứ cho con nhé, vì con sẽ nhận ra sai lầm và nhận lỗi với mẹ sớm thôi. Chúc mẹ con luôn xinh đẹp, luôn vui tươi không ưu phiền và mẹ cũng đừng lo lắng quá cho con vì con gái mẹ sẽ sống mạnh khỏe, kiên cường và mạnh mẽ như mẹ vậy.

\r\n

Nam Định, ngày tháng xa nhà

\r\n

Con gái của mẹ.

\r\n

Lê PhươngTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...