Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm!

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm!
04:45:25 25/04/2017

Girly.vn -

Con đã nhiều lần tự hỏi tại sao mẹ phải như vậy chứ, mẹ cứ khóc đi, mẹ khóc thật to lên để vơi đi nỗi buồn. Nhưng đến bây giờ con mới hiểu rằng mẹ cũng rất yếu đuối, vì con cái mà mẹ không bao giờ được khóc mà phải thật mạnh mẽ. Càng lúc con càng thương mẹ nhiều hơn, vì mẹ mà con đã luôn cố gắng học tập hết mình.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm!

\r\n

“Tích tắc, tích tắc” đồng hồ đã điểm 23h đêm chắc bây giờ mẹ cũng đã chìm sâu trong giấc ngủ sau một ngày làm việc mệt mỏi rồi. Sáng nay con chợt nghe bài hát “Mẹ yêu” bỗng dưng con lại nhớ về mẹ – người mẹ tần tảo đã nuôi con suốt 17 năm qua. Thời gian cũng trôi nhanh quá, 17 năm mà con vẫn chưa làm được gì cho mẹ, hàng ngày vẫn ngửa tay xin tiền mẹ dù chỉ là một nghìn, hai nghìn nhỏ nhặn. Bố có nói với con rằng ở tuổi của con, mẹ đã đi lấy chồng và biết làm hết mọi việc rồi. Còn bây giờ con thì sao đây, đến cái ăn cái mặc vẫn phải để mẹ lo lắng từng li, từng tí một. Có phải con quá ích kỉ đúng không mẹ, con chỉ nghĩ cho bản thân mình mà không nghĩ đến sự vất vả của mẹ?

\r\n

Ngày nào mẹ cũng làm việc quần quật không ngừng nghỉ cả trời mưa, trời nắng chỉ để kiếm ra đồng tiền ít ỏi mà thôi. Chưa bao giờ mẹ kêu ca, phàn nàn điều gì cả chỉ âm thầm lặng lẽ hi sinh, chịu đựng vì con cái mà thôi. Mẹ vất vả, lam lũ là vậy mà đôi khi con đã cãi lời mẹ, con đã từng căm ghét mẹ, ruồng bỏ mẹ chỉ vì những trận đòn roi. Con thật bất hiếu đúng không mẹ?

\r\n

Mẹ có biết không con đã từng ao ước có một người mẹ trẻ đẹp, xinh xắn giống như lũ bạn con. Nhưng giờ con đã thay đổi ý nghĩ đó rồi mẹ ạ, mẹ của con xinh đẹp vô cùng với khuôn mặt rám nắng, con tự hào biết bao đôi bàn tay chai sần của mẹ. Mẹ hi sinh rất nhiều cho gia đình, cho chồng con. Chính vì điều này mà chưa bao giờ mẹ nghĩ cho bản thân mình cả. Con biết tất cả chứ, mỗi lần con hỏi ý kiến mẹ về việc mua sắm quần áo mẹ đều đồng ý, còn mẹ thì quanh năm suốt tháng chỉ bộ quần áo ông nhân giản dị, rất hiếm khi mẹ làm đẹp cho mình. Có thứ ngon mẹ đều dụm cho con và em và cổ bố nữa chứ… Sự hi sinh thầm lặng của mẹ thực sự quá to lớn mẹ à, đến bao giờ con mới có đền đáp được công lao của mẹ được đây, con nợ mẹ rất nhiều… Nhưng mẹ ơi con chưa bao giờ dám nói với mẹ rằng “con yêu mẹ”, ba từ ngắn ngủi đó thôi nhưng nó khó với con quá mẹ à, con không đủ can đảm để nói điều này cho mẹ biết.

\r\n

17 tuổi con đã chứng kiến biết bao lần mẹ khóc, mẹ đã khóc sau những lần cãi vã với bố, nhưng những giọt nước mắt ấy mẹ luôn giấu kín trong lòng và nở nụ cười coi như không có gì xảy ra. Con đã nhiều lần tự hỏi tại sao mẹ phải như vậy chứ, mẹ cứ khóc đi, mẹ khóc thật to lên để vơi đi nỗi buồn. Nhưng đến bây giờ con mới hiểu rằng mẹ cũng rất yếu đuối, vì con cái mà mẹ không bao giờ được khóc mà phải thật mạnh mẽ. Càng lúc con càng thương mẹ nhiều hơn, vì mẹ mà con đã luôn cố gắng học tập hết mình.

\r\n

Ngày con đỗ cấp ba con đã hạnh phúc biết bao khi thấy được nụ cười mãn nguyện trên khuôn mặt của mẹ. Con làm được tất cả là vì mẹ đó, vì những giọt nước mắt, vì công lao to lớn của mẹ đó. Mẹ ơi con lại khóc rồi, nhưng không hiểu sao nữa mẹ ạ.

\r\n

Bây giờ con thực sự cảm nhận được niềm hạnh phúc khi có mẹ ở bên. Không có mẹ ừ thì được tự do, không có mẹ ừ thì được ăn uống thoải mái, đi chơi thoải mái, ngủ nướng thoải mái nhưng sẽ lúc cảm thấy thiếu đi bàn chăm sóc của một người mẹ – một người phụ nữ, thiếu đi sự quan râm, thiếu đi tình yêu thương vô ngàn. Con chưa bao giờ được nghe mẹ hát ru nhưng ánh mắt và những việc làm của mẹ cũng đủ để cho con cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của mẹ….Chỉ thế thôi đâu cần điều gì to tác chứ, và mẹ cũng thế. Mẹ luôn nói rằng không cần con báo đáp chỉ cần con khôn lớn lên người là mẹ vui và hạnh phúc rồi.

\r\n

Trên thế gian này người mẹ nào cũng như thế nhưng mẹ à con sẽ không bao giờ làm mẹ phiền lòng nữa đâu, con sẽ học hành chăm chỉ để mẹ luôn tự hào về con gái của mẹ. Cảm ơn thượng đế đã cho con một người mẹ vô cùng tuyệt vời, nếu có kiếp sau con mãi mãi là con gái của mẹ, là bản sao của mẹ. Con yêu mẹ nhiều lắm:

\r\n

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ

\r\n

Đi hết cuộc đời lòng mẹ mãi theo con”

\r\n

(Chế Lan Viên)

\r\n

PopiiTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...