Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ ơi! Con xin lỗi!

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ ơi! Con xin lỗi!
04:54:44 20/04/2017

Girly.vn -

Mẹ ơi! Con xin lỗi vì khiến cho nước mắt mẹ rơi trong thầm lặng suốt 20 năm qua.\r\nMẹ ơi! Con muốn nói! Con yêu mẹ!!

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ ơi! Con xin lỗi!

\r\n

Con lớn lên trong vòng tay ấm áp của gia đình. Con được yêu thương nhưng hiển nhiên con lại nghĩ đó là chưa đủ khi con vẫn còn bé. Bây giờ tròn 20 tuổi, con bắt đầu suy nghĩ chín chắn hơn và con nhận ra con có lỗi với mẹ rất nhiều. Mẹ ơi! Con xin lỗi!

\r\n

Nhìn thấy mẹ hay chăm sóc chị con đã gánh tỵ rất nhiều. Con nghĩ mẹ không hề yêu thương con như chị. Con ngốc quá đúng không mẹ. Sao con không nhớ tới những lúc con bệnh ai là người chăm sóc? Ai ân cần hỏi con thấy khỏe hơn chưa? Con chỉ biết trách sao mẹ lại thiên vị như vậy. Rồi đứa em kế chào đời con lại càng ganh tỵ hơn nữa. Tại sao mẹ cứ chăm sóc cho em mà không chăm sóc cho con? Câu hỏi ngu ngốc đó đã xuất hiện trong đầu một đứa trẻ 9 tuổi như con. Sao lúc đó con lại không nhớ tới con cũng từng là một đứa trẻ, được mẹ ẳm trên tay ru ngủ. Con ngốc quá phải không mẹ?

\r\n

Con lớn hơn, trở thành một người chị nhưng vẫn không khỏi ganh tỵ với chị em của mình. Con buồn bã khóc thật nhiều khi so sánh về việc tổ chức sinh nhật cho 3 chị em. Bây giờ nghĩ lại con thấy mình thật đáng trách. Sao con không chịu nghĩ đến hoàn cảnh của nhà mình mà lại đòi làm sinh nhật. Con đã khiến mẹ phải suy nghĩ nhiều rồi. Mẹ ơi! Con xin lỗi!

\r\n

Con nghe những lời nói của mọi người xung quanh rồi tự tủi thân mà khóc. Con cứ nghĩ rằng mẹ không yêu thương con bằng chị và em gái. Con một mực muốn khẳng định mình trong mắt mẹ. Mẹ để con làm tất cả mọi việc bằng năng lực của mình. Chắc mẹ đã biết con đang ganh tỵ. Mẹ nói là: “Tính tình mỗi đứa khác nhau nên mẹ thể hiện khác nhau”. Vậy mà nhiều lúc con cứ trách mẹ nói mẹ không yêu thương mình. Khi đó con thật ngốc. Con đã không nhớ những lần con bị bệnh đến nỗi nằm trên giường mẹ là người chăm sóc con. Con nói mẹ không quan tâm con nhưng chỉ cần con có một chút thay đổi nhỏ thì mẹ liền nhận ra. Mẹ luôn biết con cần gì và những món nào con có thể ăn hay những món nào con không thích. Ngày con thi đại học mẹ đã lo lắng rất nhiều, mẹ nghe người ta nói là đề khó thì mẹ sợ con không làm bài được sẽ buồn vậy là mẹ hớt hãi chạy đến trường đón con để sút nữa thì gặp tai nạn để khi gặp con mẹ thở phào nhẹ nhõm.

\r\n

20 tuổi, con suy nghĩ nhiều hơn. Con lập ra kế hoạch cho đời mình. Nhìn lại những gì mình bước qua, con phải nói rằng con cám ơn mẹ! Nếu lúc trước mẹ xem con là công chúa để bảo vệ thì bây giờ chắc chắn con đã không có ngày hôm nay. Con không thể trở thành một cô sinh viên xa nhà, biết làm mọi việc, biết những gì mình cần và những điều mình phải làm cho tương lai. Con nợ mẹ rất nhiều. Nợ mẹ mạng sống, chính con cũng là người cướp đi thanh xuân của mẹ, con cũng là người khiến mẹ phải trải qua cơn đau như chết đi sống lại của đời người. Con đã cướp đi mái tóc đen óng ả của mẹ và thay vào đó là mái tóc hoa răm. Là một đứa con gái con lại chính là món hàng lỗ vốn của cha mẹ giống như mọi người hay nói. Nhưng con biết mẹ luôn yêu thương con bằng cách này hay cách khác. Những gì con lấy đi của mẹ con sẽ không bao giờ trả hết được. Nhưng mẹ ơi con sẽ cố gắng để mẹ hãnh diện nói về con với mọi người. Khi mẹ mệt mỏi con sẽ dìu mẹ đi.

\r\n

Khi còn bé con đã nắm chặt tay mẹ để bước đi những bước đầu tiên trong đời và bây giờ mẹ hãy nắm chặt tay con để bước tiếp những bước đi trên con đường tương lai mà con đang xây dựng. Đã có nhiều lần con ngỗ nghịch làm nước mắt mẹ rơi. Khiến cho mẹ phải suy nghĩ, phải đau lòng vì con. Dù biết là mọi thứ rồi sẽ thay đổi, ai rồi cũng sẽ khác đi. Con đã không còn chỉ biết nằm trong vòng tay mẹ. Mọi thứ con không muốn rồi cũng sẽ đến. Sẽ đến lúc mẹ không còn nắm tay con nữa. Nghĩ đến đó con lại cảm thấy sợ rồi cứ ước mình chỉ là đứa bé để được bên mẹ, để không còn lo nghĩ.

\r\n

Mẹ ơi! Con xin lỗi vì khiến cho nước mắt mẹ rơi trong thầm lặng suốt 20 năm qua.

\r\n

Mẹ ơi! Con muốn nói! Con yêu mẹ!!

\r\n

BEOTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Liaai Lin

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...