Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Nụ cười của Mẹ!

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Nụ cười của Mẹ!
03:14:24 13/05/2017

Girly.vn -

Con từng tự nhủ sẽ luôn luôn phấn đấu, cố gắng như Mẹ đã từng. Con cũng tự dặn bản thân không để Mẹ buồn, Mẹ lo lắng và thất vọng về con. Chừng ấy nỗi đau cũng đã quá đủ để Mẹ phải chịu đựng suốt thời gian qua rồi. Mẹ ạ! Khi con viết ra những dòng này, lòng Con nghĩ về Mẹ thật nhiều, thương Mẹ thật nhiều. Thấy biết ơn và có lỗi thật nhiều, xin lỗi Mẹ vì không giúp Mẹ được nhiều hơn thế nữa.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Nụ cười của Mẹ!

\r\n

 Ngày mưa….

\r\n

Con ngồi bên hiên cửa sổ lắng nghe những hạt mưa rơi tí tách, con thấy Mẹ ngồi trầm ngâm với bao suy nghĩ. Phải chăng Mẹ đang thấy cô đơn, trống trải, phải chăng Mẹ đang lo lắng thật nhiều…..

\r\n

 Mẹ thân yêu! Kể từ ngày Cha đi tìm cuộc sống mới, bỏ lại hai đứa Con đang tuổi ăn tuổi học để mình Mẹ lo toan. Cái ngày mà dường như Mẹ gục ngã, Mẹ yếu lòng nhất, đau đớn nhất và nụ cười của Mẹ thay bằng những giọt nước mắt… Lúc ấy Con còn quá đỗi thơ dại, không thể giúp gì cho Mẹ ngay cả một lời an ủi, động viên cũng không. Bây giờ nghĩ lại Con thấy mình có lỗi biết bao. Từ ngày ấy nụ cười hiền dịu của Mẹ gần như “tắt” một thời gian. Ấy vậy mà vì chúng con Mẹ đã gắng gượng, mạnh mẽ vượt qua tất cả để sống, để lo toan cho chị em con. Ngày lại ngày Mẹ dần dần quên đi quá khứ đau buồn ấy, Mẹ nở một nụ cười hiền dịu khiến lòng con ấm áp hơn nhiều.

\r\n

Sáu năm trôi qua nhanh chóng, Mẹ vất vả hi sinh cả một đời để chăm lo cho chị em con ăn học đến nơi đến chốn. Mẹ vẫn cười, nụ cười đỗi quen thuộc mỗi khi Con về thăm nhà, mỗi khi em gái đạt điểm cao. Mẹ nói, “Dù Cha có như vậy, nhưng Mẹ vẫn cố gắng vì hai chị em, Mẹ tự hào khi hai chị em lớn lên và trưởng thành như Mẹ mong muốn”. Và một cái ôm ấm áp từ vòng tay Mẹ, bỗng con cảm thấy như được trở về thời còn bập bẹ gọi Mẹ ơi!…. Con biết rằng đằng sau nụ cười hằng ngày của Mẹ là những đêm trăn trở không ngủ được, và cả những giọt nước mắt lăn dài trên gối mà Mẹ không hề hay biết. Mẹ vẫn luôn gồng mình mạnh mẽ, gồng mình vượt qua những khó khăn để sống, như một cây xương rồng mọc giữa sa mạc khô khan nắng gắt.

\r\n

Con từng tự nhủ sẽ luôn luôn phấn đấu, cố gắng như Mẹ đã từng. Con cũng tự dặn bản thân  không để Mẹ buồn, Mẹ lo lắng và thất vọng về con. Chừng ấy nỗi đau cũng đã quá đủ để Mẹ phải chịu đựng suốt thời gian qua rồi. Mẹ ạ! Khi con viết ra những dòng này, lòng Con nghĩ về Mẹ thật nhiều, thương Mẹ thật nhiều. Thấy biết ơn và có lỗi thật nhiều, xin lỗi Mẹ vì không giúp Mẹ được nhiều hơn thế nữa.

\r\n

Mưa vẫn rơi bên hiên nhà, nụ cười của Mẹ vẫn ở đó. Nụ cười của Mẹ như ngọn lửa sưởi ấm lòng Con… Cuối cùng, con luôn luôn muốn nói với Mẹ rằng: Con yêu Mẹ nhiều lắm! Mong sao nụ cười của Mẹ vẫn mãi vẹn nguyên.

\r\n

Thiên Hương Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...