Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Những yêu thương đong đầy

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Những yêu thương đong đầy
04:06:18 13/05/2017

Girly.vn -

Dù cuộc sống có hối hả, thời gian có thể làm da mẹ nhăn đi nhưng với con mẹ vẫn là đẹp nhất. Thật sự mẹ ơi: đến bây giờ con vẫn cảm thấy rất đau lòng vì sự ra đi của ngoại, con sợ lắm mẹ ạ. Con chỉ có mong muốn mẹ mãi mãi ở bên cạnh con. Ngay bây giờ con muốn ôm mẹ và khóc. Con yêu gia đình mình nhiều lắm. Cảm ơn mẹ vì tất cả.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Những yêu thương đong đầy

\r\n

Cơn mưa sáng nay đến thật nhanh đi thật vội. Thời tiết hôm nay thật mát mẻ, dễ chịu. Cái nắng chói chang đầu hạ cũng theo đó mà biến mất. Thời gian trôi thật nhanh. Vậy là con đã sắp kết thúc năm nhất đại học đấy rồi mẹ ạ .Nhanh đúng không mẹ, mới ngày nào con còn lon ton chạy theo chân mẹ mà giờ con đã trở thành cô sinh viên đại học. Một năm qua con học xa nhà, số lần về cũng như vậy mà ít dần đi nhưng nỗi nhớ gia đình lại tăng theo cấp số nhân. Nhiều lúc ngồi học nhớ nhà đến rơi nước mắt những lúc như vậy con khao khát được ở bên cạnh mọi người trong gia đình, muốn được ăn cơm mẹ nấu, thưởng thức món cá của bố, và đấu khẩu với em. Nhưng không mẹ ạ, con của mẹ mạnh mẽ lắm, con tin bản thân mình có thể vượt qua được những khó khăn không đáng kể này. Đã rất nhiều lần đứng trước bố mẹ con muốn nói: “Cảm ơn bố mẹ rất nhiều,con yêu bố mẹ nhiều lắm”. Cảm ơn mẹ vì đã đưa con đến với thế giới này. Tình thương mẹ dành cho con không một từ ngữ nào có thể miêu tả được hết. Với con, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời. Mẹ ơi mẹ còn nhớ hồi con 5 tuổi – khi con đi chơi không bảo mẹ, lần đầu mẹ đánh con không?. Lúc đấy con không hiểu chuyện và trách mẹ, chắc lúc đó con đau một chắc mẹ đau mười. Nhưng giờ khác rồi, con biết là mọi chuyện bố mẹ làm đều muốn tốt cho con thôi.

\r\n

Trước đây nhiều lúc con nghĩ tại sao bố mẹ quá nghiêm khắc với mình, con tị với bọn bạn nhiều lắm. Nhưng thực ra bố mẹ quá yêu thương con nên mới làm như vậy, bố mẹ muốn đem lại cho con một môi trường giáo dục tốt. Bố mẹ day con cách sống tự lập, cách đối đầu với khó khăn, cách yêu thương cuộc sống này. Từ nhỏ mỗi lần buồn con thường dấu mẹ, vì con biết mẹ thấy con buồn mẹ cũng sẽ buồn theo. Nhớ những lúc hai mẹ con tâm sự mà cười phá lên. Những lần mẹ thức trắng đêm trông con ở viện, nhiều lần mẹ khóc vì lo cho con, những lần mẹ nhức đầu vì công việc nhà mình. Tình thương mẹ dành cho con không có một từ ngữ nào có thể miêu tả cho hết. Mẹ ạ, nhanh thôi, rồi con của mẹ cũng ra trường và chia sẻ gánh nặng cuộc sống với mẹ, chia sẻ những ưu tư, buồn, vui với mẹ. Gia đình mình cũng không khá giả nhưng chưa bao giờ bố mẹ để con thiệt thòi bất cứ điều gì. Nhìn từng giọt mồ hôi rơi trên chán bố mẹ con đau lòng lắm. Con tự nhủ với bản thân: sẽ cố gắng để bố mẹ tự hào về mình. Dù cuộc sống có hối hả, thời gian có thể làm da mẹ nhăn đi nhưng với con mẹ vẫn là đẹp nhất. Thật sự mẹ ơi: đến bây giờ con vẫn cảm thấy rất đau lòng vì sự ra đi của ngoại, con sợ lắm mẹ ạ. Con chỉ có mong muốn mẹ mãi mãi ở bên cạnh con. Ngay bây giờ con muốn ôm mẹ và khóc. Con yêu gia đình mình nhiều lắm. Cảm ơn mẹ vì tất cả. 

\r\n

Trần Thị Thu Thủy Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...