Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Nhớ Mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Nhớ Mẹ
04:55:22 30/04/2017

Girly.vn -

Con thầm cảm ơn cuộc sống này đã cho con có mẹ, để con được yêu thương. Để con được trở về khi cuộc sống trống vắng hay những lúc mệt mỏi giữa cuộc sống phồn hoa này.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Nhớ Mẹ

\r\n

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ.\r\nGánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.\r\nNước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ.\r\nMây trời lồng lộng không phủ kín công cha.\r\nTần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn.\r\nMang cả tấm thân gầy cha che chở đời con.\r\nAi còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc.\r\nĐừng để buồn lên mắt mẹ nghe không!”

\r\n

                                                (Khuyết danh)

\r\n

Chắc có lẽ nhiều người đã đọc được bài thơ này ở đâu đó và cũng động lại trong họ những cảm xúc về tình mẫu tử. Và tôi cũng vậy- một người con tha phương cầu thực nơi xứ người, bồi hồi xúc động nhớ về mẹ khi đọc được những vần thơ này.

\r\n

Cuộc sống bộn bề theo dòng người hối hả, có ai dừng lại để nhớ về người mẹ ở quê nhà không? Từ khi tôi rời xa quê hương đi làm để kiếm sống, cũng là lúc bắt đầu những ngày sống xa nhà, xa mẹ thân yêu. Cuộc sống ở đây cũng có lúc buồn da diết, những lúc bồi hồi xúc động nhớ về thời gian được ở gần mẹ.

\r\n

Mẹ ơi!. Sau những giờ tan ca, con quay về phòng trọ của mình giống như ngày xưa con đi học về vậy đó mẹ, chỉ khác là nơi con về không phải là nhà, không có mẹ đứng đón con, không có tiếng nói của mẹ mà chỉ là một không gian vắng lặng. Những lúc mệt mỏi con thèm được trở về nhà, được ăn những món ngon mà mẹ nấu, được nghe tiếng cằn nhằn của mẹ.

\r\n

Mẹ à, Cuộc sống của con ở đây phồn hoa náo nhiệt lắm mẹ, chúng con thường xuyên có những buổi tiệc sau giờ làm: nào là tiệc sinh nhật, tiệc ăn mừng của đồng nghiệp, tiệc chia tay, tiệc cưới hỏi,… Rồi những buổi cafe tán dốc nữa,…Có những hôm vì mãi vui con quên mất thời gian phải quay về, rồi giật mình nhìn lại đồng hồ thì đã quá 22 giờ rồi. “Chết rồi!”. À! Không, con cũng nhanh nhận ra là sẽ không ai la mình đâu, không ai cằn nhằn mình đâu, cứ vui chơi cho thỏa thích và,… cũng không ai chăm sóc cho mình khi bệnh đâu. Đơn giản vì con đang sống xa mẹ, không có mẹ bên cạnh.

\r\n

Và cũng chính những buổi vui chơi đó cùng với áp lực công việc, con lại ngã bệnh một mình trong căn phòng trọ. Nếu có mẹ bên cạnh, mẹ sẽ không để con đi chơi như vậy, và sẽ không bị bệnh như lúc này đúng không mẹ? Miệng đắng, mồi hôi ra như tắm, đầu nóng như lửa đốt, hình như con bị sốt rồi? Nhìn xung quanh phòng không thấy ai hết. Chạnh lòng và nhớ đến mẹ vô cùng, nhớ bát cháo mẹ nấu cho con khi con ốm, nhớ đến những cử chỉ chăm sóc của mẹ khi con đau, những đêm thâu mẹ thức canh con, trăn trở không ngủ được khi con bệnh.

\r\n

Mẹ ơi! bạn bè đồng nghiệp con đông lắm mẹ, mẹ đừng lo lắng cho con nghe mẹ. Nhưng mẹ à! sao con vẫn cảm thấy nhớ mẹ, nhớ lời ru tiếng hát của mẹ, nhớ những lời dạy bảo của mẹ. Xã hội xung quanh con tuy đông nhưng không ai có thể thay thế được mẹ trong lòng con.

\r\n

Con thầm cảm ơn cuộc sống này đã cho con có mẹ, để con được yêu thương. Để con được trở về khi cuộc sống trống vắng hay những lúc mệt mỏi giữa cuộc sống phồn hoa này.

\r\n

The TranTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...