Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Nhật kí con gái viết cho mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Nhật kí con gái viết cho mẹ
03:57:43 13/05/2017

Girly.vn -

Cuộc sống có quá nhiều vất vả khó khăn đè nén, thế nhưng con cảm thấy hạnh phúc khi có bố, mẹ, có chị và em ở cạnh bên con. Con mong mọi người mãi luôn mạnh khỏe sống vui vẻ bên nhau. Cuộc đời con nếu đem so với xã hội ngoài kia chắc cũng may mắn hơn nhiều người và con rất hạnh phúc về điều đó. Sóng gió đấy khó khăn đấy nhưng cũng không làm gục ngã, không đánh bạị được gia đình mình đâu. Bởi chỉ cần nhà mình cùng nhau vượt qua rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Nhật kí con gái viết cho mẹ

\r\n

Mẹ yêu của con, hôm nay con nhớ nhà lắm, con muốn tâm sự với mẹ,thế nhưng con lại đi học ở xa nhà thế nên con chỉ biết tâm sự vào trang giấy này thôi mẹ ạ.

\r\n

Mẹ ạ! Con gái mẹ năm nay 21 tuổi rồi thế nhưng chẳng muốn lớn tẹo nào. Vẫn muốn nũng nịu mẹ, muốn được nằm trọn trong vòng tay yêu thương của mẹ như hồi còn bé, cảm giác ấy yên bình và ngọt ngào biết bao.

\r\n

Mẹ ơi! Có lẽ sóng  gió quen làm bạn với nhà mình rồi hay sao ý mẹ nhỉ? Hết chuyện này lại đến chuyện khác. Nỗi đau này chưa kịp nguôi ngoai thì nỗi đau khác lại đến. Bố con ốm chẳng thể làm gì phụ giúp mẹ kiếm tiền trả nợ được, công việc của bố cũng ngưng lại. Lúc đó con hận lắm mẹ ơi. Con hận ông trời sao bất công  nhà mình vậy, con hận sao nhà mình phải trải qua những điều không may đó. Nhưng trên  hết con cảm thấy thương và yêu mẹ nhiều lắm.

\r\n

Nghe mẹ kể về tuổi thơ của mình mà con thấy cuộc đời mẹ thật nhiều đắng cay. Mẹ mất mẹ năm mẹ lên 7 lên 8. Mẹ cũng mất một đứa em mới chỉ lên năm. Cuộc đời mẹ sao có quá nhiều khó khăn, sóng gió vậy mẹ. Chị con vì gia đình nghèo khó mà phải bỏ học đi làm kiếm tiền giúp gia đình. Con thương chị con lắm, có lẽ trong gia đình mình con là đứa được chiều chuộng nhất, được ăn học tới nơi tới chốn. Sinh nhật  tụi con  mẹ không có mua bánh sinh nhật , mẹ không tổ chức sinh nhật cho chúng  con bao giờ cả. Nhiều lúc con ước con sẽ được sinh ra trong một gia đình giàu có, để được yêu thương chiều chuộng nhiều hơn, để mỗi lần sinh nhật con mời bạn bè tới dự.Thế nhưng con gái mẹ giờ đã lớn, đã hiểu hơn rồi ạ. Chẳng cần những thứ xa hoa phù phiếm, chẳng cần bánh sinh nhật, chẳng cần những con thú nhồi bông đáng yêu. Giờ con chỉ cần gia đình mình mạnh khỏe cuôc sống yên ấm, hạnh phúc bên nhau đó mới là món quà lớn nhất mẹ ạ!

\r\n

Nhìn thân hình gầy  guộc nhỏ bé của mẹ mà lòng con cứ nghẹn lại. Nhà mình giờ vẫn nghèo, vẫn không mua được chiếc xe máy mà đi. Mỗi lần đi làm về với mẹ, trưa nắng con lại cằn nhằn mệt nhọc.  Con gái hư quá phải không mẹ. Mẹ đi làm đạp trên chiếc xe đạp cũ kĩ mỗi lần mẹ đi chợ cả ngày mẹ cũng không dám mua một chiếc bánh mì ăn. Mẹ để dành mua thức ăn cho cả nhà. Có khó khăn mẹ cũng chỉ cười rồi bảo con cứ cố gắng mà học không phải lo mẹ lo được.

\r\n

Ba năm học đại học xa nhà lúc nào con cũng nhớ nhà mẹ ạ, con thường xuyên  điện cho mẹ và khóc thút thít với mẹ thôi . Nhưng dần dần con gái của mẹ cũng nhận ra cần phải trưởng thành,  cần phải  mạnh mẽ. Con học được cách chịu đựng với những nỗi đau, con học được mỗi lần khó khăn con phải mạnh mẽ không được khóc. Ra cuộc đời  con hiểu rằng xã hội ngoài kia đầy rẫy những khó khăn thử thách buộc con phải vượt qua. Con nhận ra không ai tốt với mình ngoài  bố mẹ, bố mẹ  yêu thương con vô điều kiện, còn cuộc đời ngoài kia có điều kiện họ mới yêu thương con. Họ sẵn sàng dìm con xuống và đáp thẳng một cú sút đau vào mặt con khi con không còn giá trị .Trước đây con sợ ma lắm, nhưng giờ lớn lên con thấy con người còn đáng sợ hơn nhiều. Bấp chấp mọi thứ họ có thể giết chúng ta, đẩy chúng ta xuống vực thẳm lúc nào không hay. Nhưng con cũng thầm  cảm ơn họ đã cho con một bài học đắt giá mà con  đã phải trả bằng máu và  nước mắt và  để con nhận ra  rõ hơn về bản chất  cuộc sống này.

\r\n

Cuộc sống có quá nhiều vất vả khó khăn đè nén, thế nhưng con cảm thấy hạnh phúc khi có bố, mẹ, có chị và em ở cạnh bên con. Con mong mọi người mãi luôn mạnh khỏe sống vui vẻ bên nhau. Cuộc đời con nếu đem so với xã hội ngoài kia chắc cũng may mắn hơn nhiều người và con rất hạnh phúc về điều đó. Sóng gió đấy khó khăn  đấy nhưng cũng không làm gục ngã, không đánh bạị được gia đình mình đâu.  Bởi chỉ cần nhà mình cùng nhau vượt qua rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn.

\r\n

Còn nhiều điều con muốn tâm sự cho mẹ nghe lắm, nhưng cũng đã muộn rồi con phải đi ngủ để mai còn đi học. Con mong sao sau này học xong con có tấm bằng giỏi để xin việc và con cần mẹ, cần gia đình mình ở bên cạnh  con cùng con trải qua những khó khăn của cuộc sống.

\r\n

Con gái yêu mẹ nhiều!

\r\n

Đỗ MỵTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...