Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Người Mẹ thứ hai

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Người Mẹ thứ hai
11:28:17 20/04/2017

Girly.vn -

“Ai đã làm mẹ rồi mới hiểu hết lòng mẹ”, dù người đó không sinh ra ta nhưng là người đã cho ta có được hạnh phúc trọn vẹn như hôm nay, đó là mẹ chồng người mẹ thứ hai của con.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Người Mẹ thứ hai

\r\n

“Ai đã làm mẹ rồi mới hiểu hết lòng mẹ”, dù người đó không sinh ra ta nhưng là người đã cho ta có được hạnh phúc trọn vẹn như hôm nay, đó là mẹ chồng người mẹ thứ hai của con.

\r\n

Thật khó khi phải gọi một người xa lạ là mẹ mà không thấy e ngại hay ngượng ngùng, từ khi đặt bước chân vào gia đình mới khác với nơi mình sinh ra và lớn lên con đã biết được rằng từ nay mình đã là một người khác, trong suy nghĩ ban đầu của con mẹ chồng là một người rất khó khăn một người khác với mẹ mình rất nhiều. Ngày còn ở với mẹ con vô tư được làm mọi đều mình thích, có thể nói là tự do không phải bận tâm gì cả. Ngày về làm dâu mẹ con đã bỡ ngỡ và lúng túng với cách sinh hoạt thay đổi, đôi khi con sợ không dám nói chuyện hay tâm sự gì với mẹ hết. Có những lúc mẹ nói chuyện lớn tiếng con càng thấy sợ nhiều hơn vì không biết mình đã làm sai điều gì. Ngoài xã hội, bao nhiêu chuyện mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu dẫn đến nhiều sự việc khó xử và có lẽ con đang trong hoàn cảnh này..Nhưng càng sống chung với mẹ chồng lâu hơn con đã cảm nhận ra nhiều điều khác với những gì mình đang nghĩ… Mẹ nói: Ngày xưa mẹ cũng đi làm và làm dâu như con nên mẹ hiểu được vất vả như thế nào, ba con thì hay đi công tác một mình mẹ quán xuyến gia đình chu toàn cho các con, bây giờ mẹ còn sức khỏe lo cho con cho cháu được cũng là niềm vui của tuổi già”. Đúng vậy, tôi cũng như bao công chức khác đi làm một ngày tám tiếng ở cơ quan, nếu các đồng nghiệp hết giờ làm phải tranh thủ về lo cơm nước cho gia đình, tôi thì may mắn có được mẹ chồng thấu hiểu tâm lý lúc nào về cũng đã có mẹ làm sẵn. Đến khi con có con mẹ lại là người chăm lo giữ cháu cho con yên tâm hoàn thành với công tác xã hội. Con biết có những lúc con đã làm mẹ buồn và suy nghĩ nhiều lắm. Cuộc sống vợ chồng nào cũng có những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt nhiều lần như thế mẹ là người  phân xử công tâm rõ ràng ai đúng ai sai, giảng dạy cho chúng con hiểu nhau để hòa thuận sống gắn kết với nhau lâu dài. Mẹ luôn tạo điều kiện cho con được tự do thoải mái như sống trong chính ngôi nhà của mình vậy.

\r\n

Mẹ ơi! Con vẫn nhớ như in ngày sắp đi làm lại sau thời gian nghỉ hộ sản, lúc đó con tăng cân rất nhiều, trang phục ngày trước con không thể mặc vừa thế là mẹ đã tự tay chọn mua nhữn chiếc áo mới cho con, nhìn mẹ đi về mồ hôi nhễ nhại mà trong lòng con xúc động nhiều lắm con biết chỉ có tình thương chân thành mẹ mới làm như thế với con. Mẹ đã thay đổi hoàn toàn những suy nghĩ ác cảm về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, xóa bỏ khoảng cách giữa hai người xa lạ trong một gia đình mới, nơi mà chỉ có tình yêu và hạnh phúc.

\r\n

Thời gian là liều thuốc tốt nhất giúp con càng thấm và trân trọng mẹ nhiều hơn, con học được cách đối nhân xử thế, biết dung hòa trong mọi chuyện rồi từ chỗ không thích con chuyển dần qua thương mẹ lúc nào không hay..”Con dâu tốt xấu thế nào đều do cách cư xử của mẹ chồng”, Cảm ơn mẹ người mẹ thứ hai.

\r\n

Hoa Quỳnh AnhTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...