Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ, người phụ nữ tuyệt vời nhất thế giới

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ, người phụ nữ tuyệt vời nhất thế giới
02:51:00 13/05/2017

Girly.vn -

Người mẹ – người đã mang nặng đẻ đau, cho chúng ta sinh mạng kì diệu để đến với thế giới này. Công lao sinh thành, dưỡng dục, cả đời này những người con như chúng ta không được phép lãng quên.

Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ, người phụ nữ tuyệt vời nhất thế giới

\r\n

Khi viết những dòng này, tôi đã tự hỏi chính mình, những năm qua tôi rốt cuộc đã làm được gì cho mẹ, tôi chẳng làm được việc gì lớn lao, những việc tôi làm so với sự hi sinh của mẹ thì chẳng là gì cả. Tôi chưa từng nấu cho mẹ bữa cơm nào đàng hoàng, chỉ nấu được tô cháo chưa nêm nếm kĩ khi mẹ ốm. Mẹ chưa từng đòi tôi phải làm gì cho mẹ, chỉ hy vọng tôi có thể học thật tốt, sống thật tốt.

\r\n

 Người mẹ – người đã mang nặng đẻ đau, cho chúng ta sinh mạng kì diệu để đến với thế giới này. Công lao sinh thành, dưỡng dục, cả đời này những người con như chúng ta không được phép lãng quên.

\r\n

Tôi xem rất nhiều phim, nghe rất nhiều ca khúc về tình mẹ con, những tác phẩm này đọng lại trong lòng tôi rất nhiều, đôi khi lại văng vẳng câu hát “ Tình mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào…” . Tình cảm người mẹ dành cho con, mỗi người lại có những cách biểu đạt khác nhau, tất cả đều thể hiện tình cảm vô bờ bến của người mẹ đối với đứa con thân yêu của mình. Không phải đứa con nào cũng hiểu tình mẹ, đôi lúc bản thân chúng ta thường giận mẹ vì những lí do nhỏ, nhưng không thể nào giận hoài được, vì đó là mẹ mà !!!

\r\n

Trong chúng ta, không phải ai cũng may mắn có mẹ, không phải ai cũng có cơ hội để mẹ dạy bảo, yêu thương. Khuyết đi tình thương của mẹ, không có bất cứ tình cảm nào có thể thay thế được. Cho nên,  nếu bạn còn có mẹ, thì xin bạn, nhất định phải đối xử thật tốt với mẹ mình. Tình yêu thương, không mua được bằng bất cứ thứ gì, đừng tiếc dành tình cảm cho mẹ, vì có thể ngày mai bạn đã không còn cơ hội.

\r\n

Mẹ, trong lòng con mẹ là đóa hoa đẹp nhất, đóa hoa này sẽ không phai tàn theo thời gian, vì nó được vun trồng, chăm sóc bằng thứ tình cảm thiêng liêng của mẹ, luôn ngự trị trong lòng con. Bản thân con có rất nhiều lần không đúng với mẹ, câu xin lỗi đôi khi con cũng chưa kịp nói. Mẹ bao dung, tha thứ cho con hết tất cả, luôn mong con tốt lên từng ngày. Vì con vui vẻ, mẹ sẽ rất vui vẻ.

\r\n

Mẹ vất vả, con biết.

\r\n

Mẹ khóc, mẹ cười, con biết.

\r\n

Mẹ thương con, con biết.

\r\n

Đôi khi mẹ ngủ không đủ giấc, con biết.

\r\n

Lúc mẹ ốm, con biết.

\r\n

Mẹ ơi, con biết, con biết hết.

\r\n

Con thường chỉ giúp mẹ được những việc nhỏ, không đỡ đần mẹ được bao nhiêu. Nhiều lúc còn cáu gắt với mẹ vì mẹ bảo con làm việc nhà khi con đang bận làm gì đó. Con có phải rất tệ không ? Con không hiểu thế nào là cuộc sống mưu sinh, cũng không hiểu hết nỗi vất vả của mẹ mà đã nhiều lần lớn tiếng với mẹ. Chưa lần nào nói “ Con yêu mẹ “, chỉ đôi khi là những món quà ngày 8-3 hay 20-10, mẹ bảo con để tiền đó mà dùng, đừng mua quà cho mẹ làm gì. Những lúc này, con hay ôm mẹ vào lòng, vòng tay mẹ rất ấm áp. Con thèm thuồng được mẹ bế trên tay như những ngày còn nhỏ, bởi con biết, khi con dần lớn lên thì đồng nghĩa với việc mẹ sẽ dần già đi. Cả đời người, thì sống sao cho tròn đủ ?

\r\n

Tôi chỉ muốn nói, người phụ nữ đã từ bỏ thân hình chữ S của mình vì bạn, trong độ tuổi ấy đã quyết định sinh ra bạn, những tháng ngày tần tảo nuôi bạn lớn lên, người phụ nữ ấy là người phụ nữ tuyệt vời, là người bạn phải cả đời nhớ ơn. Người phụ nữ này chẳng cần bạn phải đáp đền ơn nghĩa, chỉ mong bạn có thể sống tốt, an yên với đời.

\r\n

 Dù ngoài xã hội bạn phải vất vả, phải bon chen giữa cuộc sống tấp nập này, thì về nhà, người phụ nữ ấy vẫn chờ bạn buổi cơm tối.

\r\n

Dù bạn là loại người gì thì người phụ nữ ấy vẫn hết lòng thương yêu bạn.

\r\n

Dù bạn bao nhiêu tuổi thì trong mắt người phụ nữ ấy bạn mãi là đứa nhỏ cần được chở che, nâng niu.

\r\n

Dù cho bạn giàu hay nghèo thì người phụ nữ ấy cũng sẽ không lợi dụng bạn.

\r\n

Dù cho bạn đối xử tốt hay tệ với mình, thì người phụ nữ ấy cũng sẽ không oán trách bạn.

\r\n

Dù cho bạn có như thế nào đi nữa, thì người phụ nữ ấy luôn ở phía sau bạn.

\r\n

Người phụ nữ ấy là người phụ nữ tuyệt vời nhất thế giới – là mẹ của bạn.

\r\n

Đừng tiếc những câu nói yêu thương, những cái ôm vỗ về dành cho mẹ. Đừng để mất đi mẹ rồi, mới hối, mới tiếc. Đời người không dài, yêu thương không bao giờ là đủ. Hãy trân trọng bữa cơm mẹ nấu, trân trọng những lời mẹ chỉ bảo, trân trọng những tháng ngày còn bên mẹ. Hãy trở thành đứa con tốt của mẹ.

\r\n

Hôm nay là ngày của mẹ, con chỉ muốn nói:”Cảm ơn mẹ, cảm ơn mẹ vì tất cả, con yêu mẹ.”

\r\n

Nếu đọc xong những dòng này rồi, thì hãy chạy ngay lại và ôm mẹ của bạn, nhé ?!! Và nói  “Con yêu mẹ” thật chân thành vào

\r\n

NhiênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Internet

Tags: cha mẹ Mẹ
Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...