Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Người Đàn Bà đã cũ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Người Đàn Bà đã cũ
05:01:49 09/05/2017

Girly.vn -

Bất chợt xót xa, bất chợt nhớ mẹ vô cùng! Hắn từng viết nhiều bài thơ về tình yêu, về người Hắn yêu. Vậy mà những bài về mẹ ngày càng thưa dần trong Hắn. Và hình như Hắn chưa viết được bài thơ nào cho mẹ.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Người Đàn Bà đã cũ

\r\n

Đã cũ, cũ lắm rồi theo thời gian. Ba mươi mốt năm rồi, cũng ngần ấy thời gian chưa từng nghĩ đến hạnh phúc cho bản thân mình mà cứ đao đáo hướng về phía Hắn.

\r\n

Lúc Hắn còn ê a trường làng thì người đàn bà ấy đẹp lắm, đủ đẹp để Hắn nhận thấy có rất nhiều chú thường đến nhà cho Hắn bánh kẹo chỉ để ve vảng Người Đàn Bà bên Hắn, hay nói chính xác hơn đó mà mẹ Hắn! Ngày đó Hắn còn chưa hiểu mẹ, dù cho những lúc Hắn thấy mẹ cười đó rồi cũng lạnh lùng đó, nhưng với bất cứ trường hợp nào Hắn vẫn luôn là đứa chen vô ngồi giữa mẹ Hắn và một chú nào đó đến nhà!

\r\n

Có khoảng thời gian mẹ kể về một chú nào đó cho Hắn nghe. Có thể mẹ chia sẻ hay có thể mẹ muốn Hắn chấp nhận sự có mặt của chú đó trong đời hai mẹ con Hắn. Hoặc cũng có thể cần lắm một bờ vai để nương tựa tinh thần khi một mình nuôi Hắn. Bản thân Hắn nhất định không cho ai bước vào đời hai mẹ con Hắn, Hắn khóc um! Và rồi mẹ lại can trường chấp nhận nuôi Hắn một mình. Hắn hạnh phúc vì điều đó, hắn khoái chí vì sự ít kỷ của mình!

\r\n

Lớn khôn rồi, bước vào yêu rồi, Hắn mới thấu hiểu cái sự cào xét ruột gan như thế nào khi yêu mà không thể đến với nhau! Hắn thương mẹ Hắn, Hắn chia sẻ chuyện tình của Hắn, mẹ cũng kể về những người đàn ông theo đuổi mẹ. Đôi khi mẹ với Hắn cứ như bạn bè chia sẻ vô tư lắm. Lắm lúc Hắn với mẹ cứ như là tình nhân khi chọn cho mẹ những món đồ đẹp!

\r\n

Hắn yêu mẹ, yêu luôn cái nhan sắc đã bị hao mòn theo năm tháng, yêu luôn trái tim tan nát kia, cả cái tâm hồn rất đời thường của mẹ!

\r\n

Nhìn mẹ chằm chằm, Hắn buộc miêng:

\r\n

– Đi lấy chồng được rồi đó, vẫn còn đẹp chán

\r\n

– Xùy….xùy….giờ này mới kêu đi lấy chồng, hết muốn có chồng rồi cưng!

\r\n

Mẹ đã mệt mỏi với chữ tình rồi hay mẹ mãn nguyện vì có Hắn! Mà Hắn thì có bên cạnh mẹ đâu. Cứ đi suốt, lâu lâu lại về nhà thăm mẹ bên mâm cơm toàn rau với rau, món mà mẹ với Hắn đều thích!

\r\n

Rồi Hắn cũng về lại với công việc với nơi khói bụi, cái thành phố mà mẹ vẫn thường hay trả lời với bạn khi bạn mẹ hỏi về Hắn:

\r\n

– Nó đi làm ở “Xài Gòn” á!

\r\n

Bất chợt xót xa, bất chợt nhớ mẹ vô cùng! Hắn từng viết nhiều bài thơ về tình yêu, về người Hắn yêu. Vậy mà những bài về mẹ ngày càng thưa dần trong Hắn. Và hình như Hắn chưa viết được bài thơ nào cho mẹ. Lúc nhỏ Hắn ít kỷ vì sợ chia sẻ tình thương của mẹ, trưởng thành Hắn lại ít kỷ hơn khi nghĩ mẹ nên có một người bạn đời bên cạnh hủ hỉ và chăm sóc lúc tuổi già cho Hắn bớt lo. Thôi thì sự lựa chọn nào của mẹ, Hắn cũng luôn ủng hộ, ủng hộ cả cái việc quyết định “sống mình cho phẻ” của mẹ! Bởi qua rồi cái thời đó, thời Hắn sợ mẹ sẽ yêu chú kia hơn yêu Hắn. Chắc hẳn tình yêu của mẹ đã trôi qua, trôi theo sự quyết định của mẹ ngày ấy!

\r\n

Mẹ nhé! Cho con xin được một lần làm người tình tặng mẹ những dòng thơ về Người Đàn Bà đã cũ của đời con, ha mẹ ha !?!

\r\n

Người Đàn Bà đã cũ\r\nNhan sắc bị bào mòn theo năm tháng\r\nTrái tim hằn sâu vết sẹo thời gian\r\nTâm hồn kia đã không còn bay bổng\r\nBởi những chong gai vấp ngã đời thường

\r\n

Người Đàn Bà đã cũ\r\nBiết mở lòng, rộng mở với yêu thương\r\nNhưng đôi khi lạnh lùng xa cách…\r\n…chia sẻ với cuộc đời…\r\n…mỉm cười trong chua chát – đau thương

\r\n

Người Đàn Bà đã cũ\r\nXuân sắc còn lại được bao nhiêu\r\nSức mòn, thời gian vô tình nắm giữ\r\nTrong đau đớn gắng tìm kiếm một bờ vai\r\nDù nơi nương tựa có bao giờ hiện hữu\r\nVẫn can trường chấp nhận bi thương

\r\n

Người Đàn bà đã cũ\r\nChẳng ước mơ câu chuyện thần tiên\r\nMà nâng niu những gì đang có\r\nMột khi yêu – chẳng cần so sánh\r\nMặc kệ Đời – dù gai nhọn chênh vênh\r\nDù dòng đời chảy ngược hay trôi xuôi!!

\r\n

Thương lắm! Người Đàn Bà đã cũ\r\nDù xác thân không còn trọn vẹn\r\nTâm hồn kia vẫn nguyên vẹn từng ngày\r\nVẫn ôm trọn một trái tim nồng ấm\r\nGửi người tình dù cào xé ruột gan

\r\n

Đàn Bà cũ, em ơi luôn cười nhé\r\nMãi tươi màu – một nét vẹn nguyên\r\nVẫn trong anh một bóng hình tha thiết\r\nMặc người đời nhìn em…”Đàn Bà cũ”\r\nĐâu có cũ! Em vẫn mãi trinh nguyên!!

\r\n

Cỏ Mây Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...