Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Người con yêu

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Người con yêu
04:15:47 10/05/2017

Girly.vn -

Mẹ à, giờ con đã lớn rồi, đã trưởng thành hơn rất nhiều rồi, biết suy nghĩ và chịu trách nhiệm về việc mà con làm. Vì thế mẹ đừng lúc nào cũng chỉ lo lắng, chăm sóc cho con mẹ nha. Bây giờ co gái học xa nhà không thể lúc nào cũng ở bên mẹ được nên mẹ phải chú ý sức khỏe của bản thân, mẹ phải nghỉ ngơi và ăn uống điều độ mẹ nhớ,…

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Người con yêu

\r\n

Trong cuộc đời này ai cũng có một người luôn lo lắng, luôn quan tâm, chăm sóc cho mình, dù mình có ở đâu, có lớn như nào đi chăng nữa. Người đó chính là “mẹ”- người mà luôn yêu thương hết mực, bao dung cho mọi lỗi lầm của mình. Có người từng nói, muốn bày tỏ tình cảm với mẹ hãy trực tiếp nói ra, hãy nói: “con yêu mẹ”.

\r\n

Nhưng để nói ra được, phải là người có bao nhiêu can đảm? Câu nói đó liệu có bao nhiêu người nói ra được trực tiếp với mẹ. Thật khó để có thể nói ra “con yêu mẹ” và đó cũng đâu phải là cách duy nhất để chứng minh được tình cảm của mình dành cho mẹ. Mỗi người chúng ta sẽ thể hiện tình cảm đó theo một cách riêng, một hướng đi riêng với mẹ của mình – người mà mình yêu thương.

\r\n

Và với tôi, để chứng minh tình cảm của mình dành cho mẹ, thật đơn giản, dùng những hành động, cử chỉ nhỏ bé để thể hiện nó.

\r\n

Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau con trong chín tháng mười ngày, là người nuôi lớn con từng ngày và mẹ là người hiểu con nhất trên thế gian này. Có lẽ vì thế mà mẹ có chút khắt khe với con mẹ nhỉ?

\r\n

Lúc con còn bé, hễ mẹ mắng là con khóc nhè ăn vạ ngay. Khi lớn hơn một chút, mẹ không mắng con nữa mà hay dặn này, dặn nọ; cái này được làm, cái kia không được,… thì con cảm thấy khó chịu, bực bội vì mẹ luôn hạn chế, cấm đoán những việc con làm. Nhưng khi đó con đang ở cái độ tuổi mới lớn, là cái tuổi của thời trẻ trâu, cái tuổi của một thời nông nổi, bồng bột, thích làm theo ý thích của mình nên đâu biết tất cả mọi việc lúc đó mẹ làm chỉ là muốn tốt cho con.

\r\n

Nghĩ lại quãng thời gian đó con đã làm mẹ phải suy nghĩ và lo lắng cho con nhiều rồi. Giờ đây khi con đã là một cô gái trưởng thành hơn, chín chắn hơn rồi, vì thế mẹ hãy yên tâm hơn mẹ nha. Mẹ đừng chỉ lúc nào cũng chỉ lo cho con, nào là: Bây giờ đi học xa nhà có chăm sóc tốt cho bản thân không ? có ăn uống đầy đủ không? có thức khuya quá học bài không?…, mà  mẹ ở nhà phải tự biết chăm sóc mình, vì con không thể ở bên cạnh mẹ như ngày trước được mẹ à.

\r\n

Người mẹ yếu, chỉ cần trở trời là ốm ngay; vì thế mẹ phải chú ý giữ gìn sức khỏe. Lúc nào mẹ mệt dù bận mấy thì mẹ đừng ra đồng nữa, mẹ cứ ở nhà nghỉ ngơi cho khỏe đi mẹ, việc đồng áng thì lúc nào chả bận hả mẹ. Con còn nhớ có lần mẹ gọi điện hỏi xem tình hình dạo này con học mấy sống ngoài đó có ổn không, nghe giọng mẹ khang khác, con hỏi mà mẹ còn giấu, bảo không sao. Đến cuối tuần về, con thấy mẹ vẫn mệt à, vì thế có chuyện gì mẹ đừng chỉ gắng gượng một mình, giờ mẹ còn có con, con đã lớn rồi, con có thể chia sẻ với mẹ mà.

\r\n

Mẹ nên ăn nhiều vào, đừng cái gì cũng để phần cho con mẹ nha, con sống ngoài này cũng ổn mẹ ạ. Lại nhớ mỗi lần con về là mang mỗi người không về à, vậy mà mỗi lần đi là y như rằng cái gì mẹ cũng nhét cho con, thế là con lại túi to, túi nhỏ lên đường.

\r\n

Mẹ à, giờ con đã lớn rồi, đã trưởng thành hơn rất nhiều rồi, biết suy nghĩ và chịu trách nhiệm về việc mà con làm. Vì thế mẹ đừng lúc nào cũng chỉ lo lắng, chăm sóc cho con mẹ nha. Bây giờ co gái học xa nhà không thể lúc nào cũng ở bên mẹ được nên mẹ phải chú ý sức khỏe của bản thân, mẹ phải nghỉ ngơi và ăn uống điều độ mẹ nhớ,…

\r\n

Thật ra con còn muốn nói với mẹ rất rất nhiều nữa cơ, nhưng con thấy sao mà khó nói quá à. Mẹ, con cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con, đã cho con được là con của mẹ, thật hạnh phúc khi mẹ là mẹ của con. Con sẽ cố, cố gắng học tập hơn nữa để mẹ bớt lo lắng cho con.

\r\n

Điều cuối cùng, điều mà con muốn nói với mẹ là: “con yêu mẹ”, “con yêu mẹ nhiều lắm”. Chúc mẹ của con luôn luôn mạnh khỏe.

\r\n

Thảo Yên – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...