Bài dự thi “Êm ả lời ru” – “Người Cha” của con 

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – “Người Cha” của con 
03:16:00 24/04/2017

Girly.vn -

Cảm ơn mẹ!! Mẹ cho con tình yêu ấm áp, sự yêu thương, chăm sóc của một người mẹ. Và hơn hết mẹ cho con sự che chở, bảo vệ, mạnh mẽ của một người cha và cũng là sự chia sẻ. tâm sự của một người bạn thân thiết nhất của cuộc đời con. Mong mọi điều tốt đẹp sẽ luôn ở bên cạnh mẹ yêu của con. Con yêu mẹ_cuộc đời của con!!!

 \r\n

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - “Người Cha” của con 

\r\n

Vác balo và bước chân ra đường, sự ồn ào và náo nhiệt của thành phố khiến một đứa “dân tộc xuống núi” như tôi cảm thấy xa lạ, có chút gì đó thích thú, hào hứng và một chút lo sợ. Với tuổi trẻ chắc hẳn ai cũng có những thần tượng của mình, thần tượng là những hotboy, hotgirl da trắng, chân dài xinh đẹp lung linh idol, sky,… hay tên gọi nào đấy. Nhưng còn tôi, “thần tượng” của tôi là một người phụ nữ có khuôn mặt đượm buồn, làn da nhăn nheo, thô ráp, người đó không đẹp thậm chí là xấu xí, xấu xí vì lo cho tôi, lo cho gia đình. Người mà tôi nợ cả cuộc đời, người mà tôi cất tiếng gọi thân thương “Mẹ”.

\r\n

Với một đứa trẻ, được sống trong vòng tay của bố mẹ, được hưởng sự ấm áp của gia đình là một chuyện bình thường. Nhưng với tôi sự ấm áp đó là tiếng quát mắng, lè nhè của người bố nghiện rượu, tiếng chửi bới, bát đĩa vỡ xen lẫn với tiếng khóc của mẹ con tôi. Là những buổi đi học về nghe làng xóm xì xào những câu nói khó nghe về bố, những ánh mắt khinh khỉnh mà người ngoài dành cho tôi, là những lúc lau vết máu cho mẹ khi bị bố đánh đập, hành hạ, là những vết sẹo lớn khắc sâu mãi trong trái tim của mẹ tôi.

\r\n

Khi tôi bước vào cấp 3, sức khỏe của bố giảm sút, được một thời gian sau thì bố mất. Với một người con bố mất là một điều tồi tệ, nỗi buồn lớn nhất trong cuộc đời. Nhưng đối với tôi đó chỉ là một nỗi buồn thoáng qua, mất mát một người đã tạo ra tôi, cảm thấy như mẹ đã bớt đi một phần gánh nặng, mẹ sẽ không bị ai đánh đập, hành hạ nữa,con sẽ không nghe thấy tiếng khóc mỗi đêm của mẹ nữa, mẹ đã được sống cuộc sống của riêng mình. Cuộc sống nghèo khó của mẹ con tôi cứ thế trôi qua, căn nhà nhỏ bé ấy luôn thiếu thốn về vật chất, nhưng nó luôn được thắp sáng, nó được thắp sáng bằng tình yêu thương ấm áp, sự quan tâm chăm sóc, những bữa cơm giản dị mà mẹ yêu dành cho tôi.

\r\n

Lần đầu tiên tôi hỗn láo với mẹ là lần tôi thi đại học. Tôi muốn đi làm để giúp mẹ nhưng mẹ nhất quyết không đồng ý. Mẹ muốn tôi được ăn học đàng hoàng, trở thành một con người có ích cho xã hội, mẹ không muốn cuộc đời của tôi nhận được sự miệt thị,xem thường của người khác như bố tôi . Ngày nhập học, cầm tờ hóa đơn học phí, phòng trọ mắt đỏ hoe đòi mẹ không học nữa, một mình mẹ làm sao có thể lo hết tất cả các khoản tiền này được, mẹ ôm tôi khóc và nhẹ nhàng nói “mẹ lo được!”.  

\r\n

Cuộc sống càng khó khăn hơn khi tôi đi học, mẹ tôi làm tất cả mọi công việc.Bên ngoài phụ nữ yếu đuối ấy là một người đàn ông mạnh mẽ lạ thường. Mẹ có thể đi khuôn vác nặng nhọc, giữa trưa hè nắng nóng mẹ lái máy cày, cày thuê mấy đám ruộng, chở sỏi đá, xi măng cho người ta. Một người đàn ông khỏe mạnh chưa chắc đã làm được như mẹ của con. Vì con mà mẹ chịu đựng khổ sở, quanh năm vất vả. Mẹ yêu của con à!! mẹ hi sinh như vậy đã quá đủ, mẹ hãy sống cho cuộc sống của mẹ, con tin rắng cuộc sống hạnh phúc, yên bình đang chờ đợi mẹ ở phía trước.

\r\n

Cảm ơn mẹ!! Mẹ cho con tình yêu ấm áp, sự yêu thương, chăm sóc của một người mẹ. Và hơn hết mẹ cho con sự che chở, bảo vệ, mạnh mẽ của một người cha  và cũng là sự chia sẻ. tâm sự của một người bạn thân thiết nhất của cuộc đời con. Mong mọi điều tốt đẹp sẽ luôn ở bên cạnh mẹ yêu của con. Con yêu mẹ_cuộc đời của con!!!

\r\n

LiễuTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...