Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Ngọn lửa của con

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Ngọn lửa của con
04:27:40 09/05/2017

Girly.vn -

Con thương mẹ – thời tiết quê mình khắc nghiệt nắng nóng lại cộng thêm những trận gió lào nữa.Vừa thương mẹ vừa thôi thúc vừa dặn lòng con phải luôn cố gắng hơn nữa. Ước mơ trở thành một doanh nhân tương lai đang được bùng cháy trong con.con sẽ luôn giữ ngọn lửa đam mê đó.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Ngọn lửa của con

\r\n

Mẹ – thứ quý giá nhất mà cuộc đời đã ban tặng cho con. Có lẽ từ khi sinh ra và cho đến bây giờ con vẫn cảm nhận được chưa hết. Năm con 18 tuổi đánh dấu một mốc quan trọng trong cuộc đời con – con đậu đại học. Con vừa mừng vừa lo vừa mừng vì mình sắp đến một chân trời mới nơi còn được thóa sức chắp cánh ước mơ từ thưở niên thiếu của con, con vừa lo vì sắp phải xa bố mẹ phải sống tự lập nơi đất khách quê người. Ước mơ của con được con hun đúc từ nhỏ trở thành một doanh nhân thành đạt có một công việc ổn định, có một số tiền dư giả để lo cho cuộc sống của gia đình.

\r\n

Từ nhỏ con không những không thích tiền mà con còn căm hận đồng tiền. Cuộc sống quê mình nghèo khó khăn quanh năm chân lắm tay bùn. Để có được những đồng tiền ít ỏi cha mẹ đã vất vả qua nhiều quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Gia đình ta tuy nghèo nhưng mẹ luôn động viên các con ăn học. Mẹ luôn dặn các con có ngày vất vả rồi sẽ có ngày phong lưu. Câu nói đó cũng với những nỗi vất vả của mẹ như thôi thúc con cố gắng từng ngày. Con cố gắng học tập con muốn sau này có tiền để bố mẹ đỡ khổ. Những giọt mồ hôi của mẹ rớt xuống trong những ngày hè oi ả những nỗi lo toan về gánh nặng mưu sinh kiếm tiền để nuôi con ăn học làm sao con có thể quên. Những năm tháng vất vả của mẹ, quanh năm chân lấm tay bùn kiếm từng con dam hay những chuyến chạy chợ oằn mình trên chiếc xe đạp cũ, rồi những cơn đau sỏi thận hành hạ mẹ hàng đêm, con luôn nhớ mãi. Mẹ đau mẹ ốm suốt nhưng chưa bao giờ mẹ nghỉ làm một buổi. Mẹ bảo mẹ nghỉ làm rồi tiền đâu lấy tiền mà nuôi bốn chị em con ăn học.

\r\n

Con lớn lên như vậy trên mảnh đất Hà Tĩnh nghèo khó cọc cằn sỏi đá, nơi con chứng kiến những chuỗi ngày vất vả của mẹ. Rồi cũng đến ngày con vào Đà Nẵng để nhập học. Một mình con vào đây tự bản thân nhập học tự mua sắm mọi thứ, tự kiếm trọ. Con tự dặn lòng mình phải mạnh mẽ vì cha mẹ của mình ở quê đã phải khổ sở như thế nào. Con dần quen với cuộc sống nơi đây rồi những lần nhớ nhà mà ngồi buồn một mình cũng không còn. Vì con không muốn mẹ thấy con yếu đuối. Mẹ mãnh mẽ mẹ cố gắng bươn chải với cuộc sống này ra sao mà. Mỗi lần con gọi điện về nhà nghe em gái bảo quê mình hôm nay nắng lắm nhưng mẹ ngày nào cũng phải ra ngoài đồng bắt cua mà nước mắt con tự nhiên rơi mẹ à.

\r\n

Con thương mẹ – thời tiết quê mình khắc nghiệt nắng nóng lại cộng thêm những trận gió lào nữa.Vừa thương mẹ vừa thôi thúc vừa dặn lòng con phải luôn cố gắng hơn nữa. Ước mơ trở thành một doanh nhân tương lai đang được bùng cháy trong con.con sẽ luôn giữ ngọn lửa đam mê đó. Đam mê đó không phải vì mỗi mình con. Vì Mẹ – vì ý chí kiên cường trong cuộc sống của mẹ. Đêm nay Con lại nhớ mẹ con nhớ gia đình ta nhưng con sẽ cố gắng sống và học tập thật tốt. Mẹ hãy tin ở com.con yêu mẹ nhiều.

\r\n

Con của mẹ!

\r\n

Bùi Quốc HàoTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...