Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ! Nghẹn ngào lòng con

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ! Nghẹn ngào lòng con
03:20:32 28/04/2017

Girly.vn -

Tình mẫu tử thiêng liêng và bất diệt tiếp thêm cho mỗi người một sức mạnh kì diệu trong cuộc sống. Mẹ – người mang con đến câu chuyện cổ tích đời thực nơi con là nhân vật chính của cuộc đời mình tự trải qua buồn, vui, sướng, khổ nhưng con vẫn luôn có mẹ ở bên. Tự đáy lòng con biết ơn mẹ nhiều lắm vì sự hi sinh thầm lặng suốt bao năm tháng qua. Mẹ yêu !!!

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ! Nghẹn ngào lòng con\r\n

Ôi! Tiếng “Mẹ” thiêng liêng.

\r\n

Có những hoài niệm, kí ức hào hùng đi cùng năm tháng là nguồn cảm hứng bất tận cho thơ ca nhạc họa và viết về mẹ cũng như vậy. Cảm xúc về mẹ là bất tận trong lòng mỗi tác giả khi thể hiện qua tác phẩm của mình. Có thể tôi viết, bạn viết không thật sự mĩ miều, bay bổng như những nhà thơ, nhạc sĩ nhưng tình cảm đó là chân thực và giản dị nhất của tiếng lòng người con giành cho người mẹ thân thương. Xuất phát điểm, hoàn cảnh, môi trường sống của chúng ta khác nhau nhưng dường như ý nghĩa của tiếng “Mẹ” bao la thì vẫn cuồn cuộn ngây ngất trong lòng mỗi người. Mẹ chăm chút, lo lắng chỉ dạy ta những điều nhỏ bé giản dị nhất từ lời ăn tiếng nói đến lẽ sống cách làm người, cách đối mặt với cuộc sống xung quanh. Mẹ vẫn cứ như vậy hi sinh một cách thầm lặng để cho ta được hạnh phúc đủ đầy, được làm những điều mình muốn. Có lẽ khi lớn thêm một chút ta mới hiểu được rằng làm những điều ta muốn, hi sinh nhường nhịn ai đó khó đến thế nào. Thực sự, ta phải luôn đấu tranh tư tưởng rất nhiều trước khi đưa ra quyết định và không dễ dàng gì để vị tha bao dung tất cả. Trái lại mẹ luôn giành những điều tốt nhất cho ta tha thứ tất cả những nỗi lầm mà ta mắc phải, ủng hộ động viên ta hướng tới tương lai phía trước. Bởi vậy mà có chuyện gì đó ta cũng muốn được kể cho mẹ nghe để mẹ dặn dò sẻ chia. Khó khăn trong cuộc đời này nhiều lắm nhưng nghĩ đến công ơn sinh thành nuôi dưỡng của mẹ dành cho ta thì nó chẳng thấm vào đâu so với sự vất vả mà mẹ phải chịu đựng. Có lẽ đối với đấng sinh thành họ sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để mang đến điều tốt nhất cho ta mà không một chút mảy may so sánh được hơn. Tình cảm đó thật thiêng liêng và đáng quý đến nhường nào. Có lớn rồi mới có khôn ta mới thấu hiểu lòng mẹ với những vất vả lo toan mà người phải hi sinh để mang đến hạnh phúc cho ta. “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào ” nhưng tôi thiết nghĩ nó phải rộng lớn như đại dương sâu thẳm, không bao giờ cạn, chảy mãi không ngừng.

\r\n

Có thành công nào mà không phải đánh đổi nhưng sự hi sinh to lớn của mẹ có khi chỉ là niềm vui của con và chỉ vậy thôi mẹ đã mãn nguyện lắm rồi. Là phận con cái tôi mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ và những người thân yêu của mình. Tôi mong mẹ có được sức khỏe tốt nhất để hưởng thụ tuổi già để nhìn thấy chúng con khôn lớn trưởng thành và vui với thành quả mãi sau này sau bao nhiêu năm tận tụy nuôi dưỡng. Tôi thiết nghĩ chỉ khi bạn sống đủ đầy hạnh phúc biết tự lo lắng chăm sóc bản thân xa hơn là những người thân xung quanh thì khi đó mẹ mới an tâm phần nào. Hãy sống sao cho không hổ thẹn với lòng, sống để không phụ công lao hi sinh của cha mẹ là sự đền đáp xứng đáng với những người luôn yêu quý ủng hộ ta. Sự thật là đã quá xa vời nếu ta nghĩ sau này kiếm nhiều tiền để báo hiếu với đấng sinh thành vì cuộc đời này ngắn lắm không ai biết trước điều gì sẽ xảy đến. Hạnh phúc đâu phải là niềm vui vật chất cao sang mà đôi khi lại đến từ tình cảm giản dị sự quan tâm ân cần của con người dành cho nhau. Nếu cứ đợi mãi đến sau này mà bỏ qua thực tại bạn sẽ đánh mất những điều quý giá và hối tiếc vì thời gian sẽ không bao giờ trở lại. Hãy xác định cho bản thân những mục đích sống ngay từ bây giờ về công việc học tập, về tình yêu thương đối với người thân, về lẽ sống mà bạn hướng tới. Có như vậy bạn mới có lối đi cho riêng mình, có động lực mà phấn đấu bước tiếp trên con đường tương lai phía trước. Mẹ vẫn luôn dõi theo ta ủng hộ ta trên con đường dài đó nhưng trên một phương diện khác, mẹ không thể bao bọc ta như ngày còn bé mà tin tưởng hi vọng vào những quyết định của chính bạn đó. Còn chần chừ gì nữa bạn hãy độc lập, cứng rắn vượt khó khăn để mẹ thấy bạn trưởng thành và tự hào về đứa con thân yêu của mình.

\r\n

Tình mẫu tử thiêng liêng và bất diệt tiếp thêm cho mỗi người một sức mạnh kì diệu trong cuộc sống. Mẹ – người mang con đến câu chuyện cổ tích đời thực nơi con là nhân vật chính của cuộc đời mình tự trải qua buồn, vui, sướng, khổ nhưng con vẫn luôn có mẹ ở bên. Tự đáy lòng con biết ơn mẹ nhiều lắm vì sự hi sinh thầm lặng suốt bao năm tháng qua. Mẹ yêu !!!

\r\n

Lặng thấmTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...