Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Ngày nào cho mẹ?

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Ngày nào cho mẹ?
04:31:57 11/05/2017

Girly.vn -

Tháng năm rồi, tháng của mẹ con có thể làm gì cho mẹ đây khi mà con vẫn chỉ là một đứa trẻ đang tập lớn. Nhưng mà mẹ ơi, đừng lo lắng cho con nhiều nữa nhé, hãy để chúng con học cách yêu thương mẹ như cách mẹ đã và đang yêu thương chúng con.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Ngày nào cho mẹ?

\r\n

Chủ nhật thứ hai của tháng năm là ngày của mẹ, phải đến năm 18 tuổi con mới biết điều đó. Con có thể nhớ rất rõ các ngày trên trái đất này: ngày nước thế giới, ngày môi trường thế giới, ngày thầy thuốc Việt Nam… thế mà tuyệt nhiên không chú ý đến ngày của người phụ nữ tuyệt vời nhất đời con. Con cũng chưa từng thể hiện niềm yêu thương dạt dào với mẹ như với thần tượng con, chưa từng chúc mẹ thật nhiều điều tốt đẹp như với các thầy cô ở trường. Con vẫn luôn có mẹ ở bên cổ vũ con làm những việc đúng đắn nhưng lại chẳng hề đòi hỏi con điều gì.

\r\n

Tháng năm bắt đầu bằng những cơn mưa giông đầu hạ, thấp thoáng vài bông bằng lăng tím trên cây. Dưới tán lá xanh mướt và thơ mộng ấy là những gia đình bên nhau cùng ly sinh tố mát rượi, bất giác trong đầu con hiện lên hình ảnh mẹ. Mẹ đang làm gì? Bận bịu với những chiếc xô chậu, chai nhựa cũ trong xưởng khi thời tiết nóng nực. Con nhớ mẹ quá mẹ ơi, nhớ mẹ bao nhiêu con thương mẹ bấy nhiêu. Con rất muốn cầm điện thoại rồi gọi cho mẹ lại sợ phải nghe giọng nói ấm áp, vội vàng, nặng nề ấy dặn con ăn cho đủm ngủ cho ngon, học hành cho nghiêm túc còn mẹ thì phải tiếp tục làm việc, không thể nói chuyện nhiều hơn. Mỗi lần chấm dứt cuộc gọi, con lại ao ước giá mà thế giới không đổi thay, thời gian đừng chạy nhanh quá, chị em con không phải học đại học thì mẹ cũng đỡ vất vả xa quê kiếm tiềm. Giá như mà mọi thứ cứ đơn giản như ngày con còn bé.

\r\n

Những ngày còn bé, tuổi thơ con là chuỗi ngày êm ả, lẽo đẽo theo mẹ nghe những câu chuyện trên trời, dưới đất của những bà mẹ. Không đầy đủ vật chất ăn ngon mặc đẹp nhưng bù lại là chuỗi ngày mà con luôn thấy mẹ mỉm cười khiến con cũng mỉm cười ngây ngô theo. Những ngày đó là những ngày con nằm gọn trong vòng tay che chở của mẹ – một vùng an toàn mà con chẳng phải lo lắng bất cứ điều gì. Có mẹ con có những bữa ăn ngon, không biết bởi mẹ hiểu sở thích củ con gái hay còn chứa đựng trong đó sự yêu thương, có mẹ mùa đông không phải lo rét mướt mẹ sẽ đun nước tắm giúp con, có mẹ những ngày mưa có thêm một ly trà gừng uống vào lòng con ấm áp, có mẹ con không phải lục tung cả tủ quần áo mỗi sớm mai đi học, có mẹ con dường như vẹn toàn mọi điều con muốn.

\r\n

Tháng năm rồi, tháng của mẹ con có thể làm gì cho mẹ đây khi mà con vẫn chỉ là một đứa trẻ đang tập lớn. Nhưng mà mẹ ơi, đừng lo lắng cho con nhiều nữa nhé, hãy để chúng con học cách yêu thương mẹ như cách mẹ đã và đang yêu thương chúng con.

\r\n

Vô Vi Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...