Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Ngày dài tháng nhớ năm thương….

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Ngày dài tháng nhớ năm thương….
08:34:28 13/05/2017

Girly.vn -

Mẹ yêu quý của con. Mẹ ở nơi xa nhưng mẹ cứ yên tâm và tin tưởng con mẹ nhé. Con sẽ không bao giờ khiến mẹ phải thất vọng vì đứa con này và sẽ không để người ngoài nói vì không có mẹ dạy dỗ nên nó hư hỏng đâu mẹ ạ.

Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Ngày dài tháng nhớ năm thương....

\r\n

Mẹ yêu dấu của con!

\r\n

1, 2, 3, 4, 5,… hay n lần rồi nhỉ? Con không nhớ đây là lần thứ bao nhiêu mà con đặt bút viết ra những dòng tâm sự để gửi tới mẹ nữa, mẹ ơi. Nhiều lần đặt bút và rất nhiều lá thư được viết ra nhưng con chắc chắn một điều rằng việc mẹ nhận được lá thư của con là điều chưa bao giờ có bởi một điều quá đỗi xót xa khi con phải nghĩ đến là… mẹ đã xa con mãi mãi và mãi mãi đã từ rất lâu rồi. 2 tuổi- cái tuổi mới bập bẹ cất những tiếng gọi mẹ thiêng liêng đầu tiên cùng với những bước đi khá chững chạc thế nhưng trong tiềm thức của con- một đứa trẻ lên 2 lúc bây giờ còn chưa thể nhớ được khuôn mặt của mẹ nữa mà…Vậy nhưng, độc ác thay, chỉ  một vụ tai nạn giao thông, nó đã cướp đi người mẹ đáng kính của con để con trở thành đứa trẻ mồ côi sống không có tình thương và sự nuôi dạy của mẹ.

\r\n

Con đau lắm mẹ ơi và con luôn thấy mình thật thiệt thòi so với bao người bạn đồng trang lứa khác. Nhưng dẫu gì con vẫn muốn nói:” Mẹ yêu ơi con nhớ mẹ nhiều lắm và con muốn được ở bên mẹ lâu hơn nữa chứ không phải chỉ có một thời gian ngắn ngủi, khi con vừa mới lên 2 rồi mẹ lại xa con mãi mãi như vậy. Con nhớ mẹ và thật sự rất cần có sự yêu thương và vòng tay che chở ấm áp của mẹ. Hằng đêm con chỉ biết giấu ba mà nằm khóc trong xó phòng tối tăm thôi mẹ ạ”. Tại sao? Tại sao ông trời lại bất công mà lỡ cướp đi mẹ khỏi con như vậy? 16 năm qua và có lẽ mãi về sau này nữa, con cũng chẳng bao giờ được gặp mẹ, được cảm nhận hơi ấm trong vòng tay yêu thương của mẹ. Thời gian qua đi, con chỉ biết hình dung khuôn mặt cũng như hình dáng của mẹ qua lời kể của ba và sự mơ hồ trong trí tưởng tượng non nớt để rồi bằng đôi bàn tay này và tình yêu vô bờ của con, con luôn cố gắng từng ngày để phác họa bóng hình mẹ chỉ bằng những nét vẽ nhạt nhòa. Và mẹ luôn là người phụ nữ xinh đẹp và tuyệt vời nhất trong cuộc đời con.

\r\n

Con tủi thân nhiều lắm mẹ ơi! Vì con cũng như bao bạn nữ khác khi bước sang tuổi trưởng thành-tuổi dậy thì, con rất cần có một người phụ nữ- người mẹ hiền luôn bên cạnh để cùng con vượt qua những khó khăn cũng như những sự thay đổi bất thường ở độ tuổi này. Thế nhưng, con lại chỉ có một mình đối mặt với nhiều sự thay đổi về tâm sinh lí và một số vấn đề khác đến không tưởng.Ngày qua ngày, chẳng có ai để con có thể cùng chia sẻ buồn vui trong lớp học cũng như trong cuộc sống cả. Cứ một mình và một mình lặng lẽ bước qua từng ngày thôi mẹ ạ. Mỗi khi đến lớp các bạn lại kể chuyện được mẹ dạy thuê thùa may vá,nấu ăn…mà con lại cảm thấy…mình thật lẻ loi và bất hạnh rất nhiều. Thế rồi nước mắt con nó lại tuôn ra trong vô thức và không gì có thể ngặn lại được…Con buồn và ghen tị với các bạn lắm mẹ biết không??? Nhưng con chẳng bao giờ có lòng trách mẹ mà luôn thầm cảm ơn vì mẹ đã mang con đến với thế này.

\r\n

Từ nhỏ đến giờ con cũng rất nhiều lần bị các bạn trêu ghẹo là đứa trẻ mồ côi, không có mẹ. Thế nhưng con đã không gục ngã mà luôn tự hào rằng mẹ của con đang ở một nơi xa, rất xa con và mẹ vẫn mãi dõi theo con từng ngày. Con chỉ buồn vì chẳng thể nào làm tròn bổn phận của một người con là được đền đáp công ơn sinh thành, mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày của mẹ cả. Con luôn cảm thấy thiếu thứ gì đó và có lẽ … đó là con chẳng bao giờ được nói câu:”Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm” hay hơn thế nữa là câu “ Con xin lỗi mẹ, con mong mẹ tha thứ cho lỗi lầm của con” mỗi khi con làm sai chuyện gì đó khiến mẹ không vui lòng. Dù không thể dùng bàn tay bé nhỏ này chạm vào khuôn mặt mẹ để nói những lời nói âu yếm, con sẽ hằng ngày bao tâm sự, tình yêu con dành tặng mẹ qua những bức thư không hồi đáp này và mong Chúa Trời sẽ thay con mang nó đến với mẹ.

\r\n

Mẹ yêu quý của con. Mẹ ở nơi xa nhưng mẹ cứ yên tâm và tin tưởng con mẹ nhé. Con sẽ không bao giờ khiến mẹ phải thất vọng vì đứa con này và sẽ không để người ngoài nói vì không có mẹ dạy dỗ nên nó hư hỏng đâu mẹ ạ. Con sẽ làm nên công danh để mẹ sẽ mãi mãi mỉm cười và hãnh diện vì con ở nơi thiên đàng.Con sẽ làm được những gì con hứa với mẹ vì con là con của mẹ mà. Từ sâu trong trái tim này con luôn mong mẹ sẽ nghe được câu nói :” CON YÊU MẸ” của con.

\r\n

Thân gửi mẹ. Đứa con bé nhỏ ở nơi xa xôi luôn yêu mẹ.

\r\n

Trang StellarTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...