Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Nếu không có mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Nếu không có mẹ
03:08:20 19/04/2017

Girly.vn -

Mẹ nói rằng mẹ không sinh ra con, nhưng nếu không có mẹ thì sẽ không có con của ngày hôm nay. Con không biết ba mẹ có chờ được đến ngày con thành công, thực hiện lời hứa của mình với ba mẹ hay không nhưng con chắc chắn sẽ không để ba mẹ phải thất vọng.Con yêu ba mẹ nhiều lắm!

\r\n

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Nếu không có mẹ

\r\n

Mẹ kính yêu của con, hơn hai mươi tuổi con vẫn loay hoay giữa cuộc đời mà chưa chọn được cho mình một hướng đi. Bạn bè con những đứa không học đại học thì đã lập gia đình. Hơn hai mươi năm qua con sống trong tình yêu thương của ba mẹ, hai người đã vì con mà hi sinh rất nhiều nhưng con chưa một lần dám nói – lời nói từ trong trái tim con rằng: “Con yêu bố mẹ”.

\r\n

Con là đứa con gái luôn tỏ ra mạnh mẽ, rằng con ổn, con có thể tự mình giải quyết mọi chuyện, con tự lập và con không muốn phiền ai hết.Con đã sống như thế, con đã nghĩ bố mẹ có biết bao vấn đề trong cuộc sống, con không muốn bố mẹ phải buồn thêm nữa.Năm tháng cứ thế trôi qua,con đi học xa nhà, thời gian bên ba mẹ ít dần, những cuộc điện thoại hỏi thăm cũng không biết nói gì ngoài xem bố mẹ có khỏe không? Đã ăn cơm chưa?Cuộc sống ở nhà có tốt không?…Nhưng con biết những câu hỏi đó thật vô nghĩa khi câu trả lời sẽ luôn là:”Bố mẹ vẫn khỏe, cuộc sống ở nhà rất tốt.Con cứ yên tâm học nhé!”Đằng sau câu trả lời đó, con biết chứ, con biết và con nuốt nước mắt vào trong để vẫn cười thật hồn nhiên cho bố mẹ yên lòng. Chưa bao giờ con thấy hờn cái điện thoại hơn lúc ấy mẹ ạ… Nó sinh ra để kết nối mọi người với nhau nhưng vô tình nó đã tạo nên một khoảng cách, một khoảng cách đáng sợ. Con vẫn nhớ như in ngày hôm đó, đã hơn một tuần mẹ không gọi điện hỏi xem con học hành thế nào, con cũng bận lịch thực tập, tối ngày vùi đầu vào báo cáo nên thời gian cứ lặng lẽ trôi. Cơm nước xong xuôi, con nhấc điện thoại lên gọi về cho mẹ, từng hồi chuông ngân thật dài mà mẹ không nhấc máy. Con kiên nhẫn chờ, nghĩ rằng giờ chắc mẹ đang tắm nên không nghe được. Con thôi không gọi nữa, để chút thế nào mẹ cũng gọi lại. Rồi con ôm máy tính đến khuya, lang thang trên mạng mà quên không điện thoại cho mẹ. Con sớm quen với cuộc sống một mình nên sự vắng xa đôi khi con không nghĩ nhiều như thế. Lại một tuần nữa, con điện về, chuông reo nhưng không ai nhấc máy, con gọi thật nhiều, thật nhiều, con thấy lo, con thấy có gì đó không ổn. Nhà có ba người, bố thì bị bệnh nên bao năm rồi không nói chuyện được chỉ nằm một chỗ, đi lại cũng rất hạn chế. Con biết chắc chắn đã có chuyện gì nhưng tại sao mẹ không nói cho con? Ngày mai con sẽ về. Xe khách đỗ ở đầu làng, con đi bộ về nhà, căn nhà cũ bao năm vẫn thế, con có đi đâu thì về đây nó vẫn thân thuộc chỉ có điều hôm nay nó hiu quạnh, nó vắng vẻ quá! Con khẽ mở cửa bước vào, nhìn sang giường, ba đang cố gắng ngồi dậy. Con chạy lại đỡ ba, ba ôm con, hai cha con òa khóc. Con không biết vì sao con khóc nữa, con xa nhà đâu chỉ một vài lần hay tại giọt nước mắt ba rơi khiến con không kìm lòng cho được. Phải mất một lúc con mới thôi không khóc nữa, con không hỏi ba vì ba cũng không thể cho con biết mẹ con đâu rồi. Con chỉ hi vọng là mẹ đang đi làm đâu đó trên cánh đồng và con sẽ nhanh chóng nhìn thấy mẹ… Nhưng con mải miết tìm, con vẫn không thấy mẹ, hỏi người quen thì họ ngập ngừng không biết, con phải nói khó lắm bác Tư hàng xóm mới cho hay mẹ con bị ốm nặng đã nhập viện được hơn nửa tháng rồi, ai vào thăm mẹ cũng dặn không để con biết sợ con suy nghĩ lại bỏ học về nhà. Một mình mẹ chống chịu với những cơn đau. Con đã linh cảm trước có gì đó không ổn mà, mẹ lúc nào cũng thế, lúc nào cũng dấu con.

\r\n

Mẹ ạ, con không sinh ra trong một gia đình giàu có, không được sống trong căn biệt thự, không được ngồi xe bốn bánh đến trường, không được ăn những món ăn con thích nhưng nếu được chọn lựa một lần nữa con vẫn xin được làm con của ba mẹ, được sống trong căn nhà đơn sơ nhưng ấm áp tình người.

\r\n

Mẹ nói rằng mẹ không sinh ra con, nhưng nếu không có mẹ thì sẽ không có con của ngày hôm nay. Con không biết ba mẹ có chờ được đến ngày con thành công, thực hiện lời hứa của mình với ba mẹ hay không nhưng con chắc chắn sẽ không để ba mẹ phải thất vọng.Con yêu ba mẹ nhiều lắm!

\r\n

Lê Thị XinhTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...