Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ ơi! Con muốn nói thật nhiều

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ ơi! Con muốn nói thật nhiều
11:53:49 19/04/2017

Girly.vn -

Mẹ ơi! Con về nhà ở với mẹ thôi không đi đâu nữa được không?

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ ơi! Con muốn nói thật nhiều

\r\n

Mẹ ơi! Con về nhà ở với mẹ thôi không đi đâu nữa được không?

\r\n

Đó là câu nói ngay lúc này con muốn nói với mẹ. Mẹ ơi! Con mệt mỏi với những áp lực này lắm rồi. Hàng ngày con luôn cố gắng để làm thật tốt nhưng chưa bao giờ con được công nhận cả. Những gì con nhận lại được chỉ là sự thờ ơ hay đúng hơn ừ hử cho qua của mọi người mà thôi. Con thèm được trở về ngày xưa lắm mẹ ơi!

\r\n

 Ba là người miền Trung vào Nam đi học, gia đình nội thuộc hàng khá giả nên chu cấp cho ba đầy đủ. Mẹ là con gái miền Tây dịu dàng, đằm thắm, ông ngoại mất khi mẹ lên 5 rồi bà ngoại đưa mẹ cùng cậu và các dì lên Bảo Lộc sinh sống. Có lẽ duyên nợ đưa ba mẹ đến với nhau với tình yêu là thầy trò mẹ nhỉ? Mẹ nhỏ hơn ba 5 tuổi, ngày đó ngoại nhờ ba chỉ cho mẹ học, rồi mẹ trở thành cô dâu khi là cô gái tròn 18. Cái tuổi đẹp nhất của thời con gái, với nhiều hoài bão, ước mơ chưa thực hiện nhưng vì tình yêu mà đành dang dở mọi thứ. Có lẽ vì vậy mẹ luôn mong ba chị em con đừng yêu sớm để rồi phải theo con đường của mẹ. Lần lượt ba chị em con bước qua tuổi 18 và thực hiện những ước mơ của mình thì mẹ luôn thở phào nhẹ nhõm. Mẹ luôn nói con muốn làm gì cứ làm, đi được những đâu thì đi đừng như mẹ lấy chồng sớm mà hối tiếc vì chưa được thực hiện ước mơ. Mẹ biết không? Con của mẹ đã đi được nhiều nơi lắm rồi đó, học được nhiều thứ, mở mang tầm mắt cũng nhiều nữa.

\r\n

Nhà mình đông người, con là út nhưng nói đúng ra là út sót mẹ nhỉ. Nghe mẹ kể con cũng thấy mình là đứa con gái lì lợm từ khi trong bụng mẹ rồi. Ngày mẹ mang thai con mẹ nào có biết, cứ nghĩ bị đầy bụng rồi nói anh hai mua thuốc về cho mẹ uống. Đến lúc thấy không hết mẹ mới ngỡ mang bầu rồi đi khám mới biết là có con. Mẹ lo lắng vì không biết đẻ ra con có còn bình thường không may mà con vẫn khỏe mạnh lớn lên đến hôm nay mẹ à. Nhưng có lẽ vì vậy con làm ba mẹ đau đầu vì con nhiều lắm vì cái tính ương bướng, khó bảo này. Nhưng mẹ ơi! Con của mẹ bây giờ biết điều lắm đó, con lớn hơn trong suy nghĩ và hành động lắm rồi.

\r\n

Từ khi còn nhỏ con đã thích màu hồng, nên mua gì cho con mẹ cũng mua màu hồng cả, có lẽ vì vậy mà con tưởng cuộc sống sẽ luôn là màu hồng. Cho đến ngày nhà mình đối diện với nhiều thứ, anh ba bị tai nạn xe, não bị ảnh hưởng rất nhiều, ba mẹ phải chạy ngược chạy xuôi lo lắng, ngày đó con bé chẳng biết gì cả, thấy mọi người sốt sắng cũng chỉ biết nhìn thôi chẳng giúp được gì. May mà mọi chuyện cũng ổn, anh ba cũng khỏe lại nhưng không nhanh nhạy như ngày xưa nữa. Trái gió trở trời lại đau nhức, mẹ luôn là người lo lắng, cứ cái gì tốt, có lợi cho não là mẹ lại mua về cho anh. Cứ ngỡ mọi chuyện đã ổn, thì lại tiếp tục xảy ra chuyện khác. Mẹ nhớ không? Ngày hôm đó trời mưa như trút nước vậy, gió to lắm, con cùng mẹ hát trong phòng thì tiếng đập cửa vội vã. Chạy ra mở cửa thì nhận tin ba bị gió quật nên rơi xuống cầu. Nghe xong như chết lặng, mẹ vội vã nó con canh nhà để mẹ vào viện với ba. Con chỉ biết đứng khóc thôi, con sợ lắm, sợ mất ba, sợ nỗi sợ chẳng ai muốn cả. May mà ba không sao vì có mũ bảo hộ nhưng phải nằm viện thời gian dài. Cứ vậy nhà mình không còn cười vui như trước nhiều vì quá nhiều chuyện xảy ra. Nỗi sợ đó của con đến giờ vẫn còn rõ như vừa hôm qua.

\r\n

Rồi con lớn đến hôm nay, đứa con gái 22 tuổi đối diện với xã hội, đối diện với nhiều người và giờ như đứa thua cuộc vậy đó mẹ ơi! Nhiều lúc con chỉ muốn bỏ cuộc thôi, muốn từ bỏ tất cả thậm chí tìm cả cái chết nữa. Nhưng con nhớ đến mẹ, mẹ khổ nhiều rồi mà chưa một ngày thôi lo lắng vì con mà con thì như vầy. Con có lỗi vì chưa làm được gì cho mẹ cả, cứ qua một ngày con càng sợ hơn, sợ mẹ già đi nhanh hơn so với những thành công quá muộn của con. Sợ con chưa kịp làm được điều đền đáp cho mẹ thì mẹ đã không còn. Con sợ sợ nhiều lắm mẹ ơi….

\r\n

9pm.

\r\n

– Mẹ ngủ chưa?

\r\n

– Chưa nữa, mẹ với ba đang coi phim. Có chuyện gì hả con? Dạo này ăn uống sao rồi?

\r\n

– Con vẫn khỏe mà. Con nhớ nhà, nhớ ba, nhớ mẹ nữa…

\r\n

– Cái con nhỏ này, nhớ thì về nhà chơi ít bữa

\r\n

– Chơi xong rồi lại phải đi mà mẹ! Thôi ba mẹ coi phim rồi ngủ sớm cho khỏe nha. Mai con lại gọi.

\r\n

Con về rồi không đi mà ở nhà luôn với mẹ được không mẹ ơi! Con khóc mất rồi!

\r\n

Mỹ LànhTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Midsummer

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...