Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ là suối nguồn yêu thương

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ là suối nguồn yêu thương
05:06:10 19/04/2017

Girly.vn -

Con yêu mẹ nhiều lắm – Con cám ơn mẹ đã luôn ở bên cuộc đời con! Những giọt nước mắt mẹ đã đổi lại cho con cuộc đời tươi sáng hôm nay.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ là suối nguồn yêu thương\r\n

Trong cái guồng quay của cuộc sống dường như đã đưa ta xa hơn những lời ru của mẹ. Những lời ru à ơi ngọt ngào của những buổi trưa hè hay những đêm trăng sáng mẹ bế con ngồi trước hiên nhà vẫn còn văng vẳng bên con. Dù là ở gần hay xa mẹ vẫn luôn vỗ về, quan tâm và lo lắng cho con. Mẹ yêu – con cám ơn mẹ những tiếng thiêng liêng ấy có lẽ mỗi chúng ta không dễ để nói ra và điều đó làm chúng ta day dứt khôn nguôi.

\r\n

Đến nay, hai mươi bảy mùa xuân của con đã đi qua, cũng là lúc bảy mươi mùa xuân của mẹ vụt trôi. Hai mươi bảy mùa xuân con đi qua luôn có mẹ đồng hành, buồn vui hay hạnh phúc ngọt ngào mẹ cũng luôn là chỗ dựa cho con. Mái tóc mẹ ngày càng bạc đi, đôi mắt mẹ những vết chân chim in hằn như những năm tháng vất vả cả đời mẹ hi sinh cho chúng con.

\r\n

Ngày bố bị bệnh, mẹ là người luôn đồng hành cùng bố rong ruổi chuỗi ngày ở bệnh viện. Mẹ ở bên bố như người đồng chí, người đồng đội năm xưa đồng hành với nhau. Lúc đó con còn quá nhỏ để có thể hiểu thấu nỗi đau, nỗi vất vả mà mẹ phải vươn mình mạnh mẽ chống chọi những cơn đau cùng bố. Nhưng con biết đằng sau sự mạnh mẽ đó là những lần mẹ không ngăn được những dòng nước mắt khi mẹ đứng ở góc khuất của bệnh viện. Rồi những cơn đau đó đã cướp bố đi để mẹ con mình ở lại. Bố về với một thế giới khác, con còn nhớ rất rõ lúc đó con mới mười hai tuổi còn chưa cảm giác được là mất đi người bố yêu quý mãi mãi là thế nào. Mẹ nhìn con nước mắt lăn dài, ôm con vào lòng nấc từng cơn đau buốt, tay mẹ lạnh buốt, đôi mắt mẹ sâu xuống, người mẹ gầy đi. Nếu lúc đó con lớn hơn một chút con sẽ hiểu được chắc hẳn rằng mẹ đau thế nào khi mất đi người đồng hành của cuộc đời mình. Nhưng vì  con mẹ đã gạt nước mắt, nén nỗi đau xé lòng mình vào trong chăm lo cho con từ bữa ăn, giấc ngủ. Những tối nằm bên mẹ, mẹ trăn trở nhiều điều, lo lắng và những nỗi muộn phiền lại làm đau mẹ con thấy đau lòng nhưng chẳng thể làm gì được, cũng chẳng thể an ủi mẹ được câu nào.

\r\n

Những ngày tháng cứ trôi dần rồi cũng đến lúc con bước vào cánh cổng trường đại học, cũng là lúc mà con phải xa cánh tay của mẹ sau bao nhiêu năm được âu yếm, chở che. Lúc con nhận được giấy báo trúng tuyển mẹ đã không giấu nổi niềm vui, mẹ ôm con vui mà dòng nước mắt cứ lăn dài trên đôi gò má của mẹ. Con khóc vì con đã bước đầu thực hiện được ước mơ của mình, còn mẹ, mẹ khóc một phần vì vui cuối cùng đứa con gái bé bỏng của mẹ cũng bắt đầu chặng đường đầu tiên của tuổi trưởng thành, một phần vì lo lắng không biết lấy tiền đâu cho con học được hết bốn năm. Cái tuổi mới lớn sống với ước mơ và hoài bão con đã quên mất đi những phập phồng lo toan của mẹ. Những nỗi lo khi xa mẹ con sẽ ăn uống thế nào, là đau ốm ai chăm, là những buổi xa nhà nhớ mẹ làm sao… còn rất nhiều thứ khác nữa.

\r\n

Bốn năm trôi qua, ngày con cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, vỡ òa hạnh phúc mẹ cũng rơi nước mắt cuối cùng con gái mẹ cũng trưởng thành. Công việc cứ cuốn con đi, mẹ vẫn luôn ở bên động viên mỗi lần con phiền não, làm việc xa nhà mỗi tối lại là những cuộc điện thoại con đã ăn cơm chưa, giọng con sao thế… và đôi khi sự bướng bỉnh của con làm mẹ phiền lòng. Cuộc sống với bao bộn bề làm cho con người ta ngày càng xa cái mà chúng ta bảo là thể hiện tình cảm với người mình yêu thương và con cũng vậy.

\r\n

Hôm nay, cũng là lúc con đang ở xa nhà, xa người mẹ yêu thương của con, bài hát “Con yêu mẹ”, “Cám ơn mẹ” vang lên ở khu nhà trọ. Lời bài hát trầm bổng, yêu thương da diết con mới chợt nhận ra rằng mọi thứ trên đời này có gì quan trọng hơn tình yêu dành cho người đã mang nặng đẻ đau cho con có cơ hội được sống trên cuộc đời này. Mẹ luôn là người sưởi ấm trái tim con khi lạc lối, khi nhọc nhằn của công việc bủa vây, của những đau lòng trong chuyện tình yêu. Những lần như vậy mẹ chỉ cần nghe giọng con là mẹ có thể biết con đang như thế nào, mẹ sẽ cho con sà vào lòng mẹ được mẹ vỗ về, xoa nhẹ trên đầu. Mẹ yêu, nếu bây giờ cho con được nói, con sẽ nói rằng: Con yêu mẹ nhiều lắm – Con cám ơn mẹ đã luôn ở bên cuộc đời con! Những giọt nước mắt mẹ đã đổi lại cho con cuộc đời tươi sáng hôm nay.

\r\n

Phan Thị Hoài NhiTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...