Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ của con

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ của con
04:42:35 19/04/2017

Girly.vn -

Vậy nên những lúc con ôm mẹ và thủ thỉ, nói những câu ngốc nghếch mẹ đừng cười con nữa vì con sợ thời gian sẽ lấy đi khoảnh khắc này. Những lúc con đòi nghe mẹ hát mẹ cũng đừng nói con bị hấp nữa bởi vì sâu thẳm trong trái tim con lời hát của mẹ là lời động viên to lớn nhất. Và mẹ ơi một lần nữa con muốn nói ‘’Nếu con bé lại nhất định mẹ phải hát ru con nhé?’’ nhất định là như thế mẹ nhé!

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ của con

\r\n

Nếu con bé lại nhất định mẹ phải hát ru con nhé?

\r\n

Con chưa từng nghĩ rằng ngày hôm nay con sẽ ngồi đây và viết những dòng này. Nhưng mẹ à, trong con luôn khát khao một lần được nói những lời cảm ơn, những lời yêu thương tới mẹ. Chỉ là con nhút nhát, ngại ngùng mà thôi!

\r\n

Nhớ lại những ngày con còn nhỏ thời gian mẹ và con bên nhau trong kí ức con sao mà ngắn ngủi quá, sao mà ít ỏi quá. Ngày ấy nhà mình còn khó khăn, mẹ vất vả biết mấy. Bố vừa phải đi làm vừa phải đi học thêm lớp chính trị, mẹ một tay nuôi anh em con khôn lớn. Nhớ lại ngày ấy mà giờ lòng con tràn ngập một nỗi buồn khó tả. Mẹ biết không ngày bé con mong mẹ đi làm về từng giây, từng phút. Có khi tối muộn buồn ngủ ríu cả hai mắt nhưng vẫn cố chờ để nhìn thấy mẹ. Đó là niềm vui ngày bé của con. Sáng sớm ba, bốn giờ sáng mẹ đã phải dậy để đi lấy hàng để kịp cho phiên chợ họp sáng, con chẳng kịp nhìn thấy mẹ dời khỏi nhà. Mà hồi ấy mẹ đi chiếc xe đạp Phượng Hoàng còn chẳng có cả phanh tay nữa, bây giờ nghĩ lại con thấy vừa sợ vừa thương. Đường hồi ấy toàn sỏi đá cũng đâu có điện đường nhưng mẹ vẫn phải mò mẫn ngày này qua ngày khác. Con, không hiểu sao con rất muốn nói lời xin lỗi.

\r\n

Mẹ à, hồi bé mẹ làm vất vả, cũng chẳng có thời gian để hát ru con nữa. Hồi bé con chỉ nhớ mẹ làm về mệt nên hay cáu lắm, vậy nên con chả dám vòi vĩnh gì và cũng cố gắng thật ngoan để mẹ không mệt thêm nữa. Anh con tuy còn nhỏ nhưng cơm nước, nhà cửa chẳng bao giờ để mẹ phải nhắc một câu. Nhưng mẹ ơi hồi bé con chưa được mẹ ru ngủ, con chưa từng được nghe mẹ hát à ơi. Con thật ích kỉ mẹ nhỉ? Nhưng mẹ ơi con không trách mẹ, đâu phải chỉ trẻ con mới được mẹ ru ngủ, cho đến bây giờ con vẫn muốn nằm trong vòng tay mẹ nghe mẹ ngân nga.

\r\n

Giờ đây mẹ đã không còn vất vả như trước, có những buổi nằm với mẹ nghe mẹ kể chuyện mà con rưng rưng. Mẹ biết anh em con còn nhỏ thiệt thòi, mẹ cảm thấy xót xa, đau lòng. Nhưng mẹ à nếu không có những tháng ngày gian truân, cơ cực ấy anh em con đâu có ngày hôm nay. Nếu có thời gian bên nhau hàng ngày mẹ hãy ôm con vào lòng thủ thỉ, à ơi mẹ nhé! Con sẽ vui lắm đấy và con biết mẹ cũng sẽ cảm thấy ấm lòng nhiều lắm.Con biết mẹ hát không hay và mẹ rất ngại hát nhưng mẹ ơi con thấy trong lời hát ấy là tình cảm, là tấm lòng vậy là đủ rồi.

\r\n

Mẹ ơi nếu con bé lại mẹ nhất định phải ru con ngủ nhé, cho dù khi mẹ trở về nhà lúc con đã ngủ say mẹ hãy cứ hát ru con nhé! Hãy ôm con và thủ thỉ để con thỏa nỗi nhớ mong đợi chờ mẹ cả ngày dài. Đừng sợ con tỉnh giấc vì có mẹ ở bên là niềm hạnh phúc to lớn vô cùng đối với con rồi. Thời gian giờ đã lùi vào quá khứ, con thấy bây giờ anh chị của con chẳng còn ru các em, các cháu của con ngủ nữa. Đấy là một thiệt thòi mẹ nhỉ, đấy là niềm khao khát của con cơ mà, cho đến tận bây giờ vẫn còn khao khát không thôi. Con đã lớn và giờ đây con sắp phải xa nhà để theo đuổi ước mơ của mình. Con không đành lòng, con không yên tâm. Con sợ ngày mà con thành công, ngày mà con hạnh phúc, mẹ đã đi qua thời trẻ trung, già đi theo năm tháng. Con sợ, rất sợ. Vậy nên những lúc con ôm mẹ và thủ thỉ, nói những câu ngốc nghếch mẹ đừng cười con nữa vì con sợ thời gian sẽ lấy đi khoảnh khắc này. Những lúc con đòi nghe mẹ hát mẹ cũng đừng nói con bị hấp nữa bởi vì sâu thẳm trong trái tim con lời hát của mẹ là lời động viên to lớn nhất. Và mẹ ơi một lần nữa con muốn nói ‘’Nếu con bé lại nhất định mẹ phải hát ru con nhé?’’ nhất định là như thế mẹ nhé!

\r\n

Mây BiểnTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Nupakachi

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...