Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ
03:14:04 19/04/2017

Girly.vn -

Mong thời gian ngừng trôi để mẹ không già đi thêm nữa, nhưng cũng lại mong thời gian qua nhanh để bản thân có thể lớn lên thật nhanh, đỡ đành gánh nặng trên vai mẹ, có phải như vậy là quá tham lam không.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ

\r\n

Ấu thơ, là nơi nuôi dưỡng cảm xúc của con người.

\r\n

Ngày thơ bé nằm trong nôi, tôi thường nghe mẹ ca những bài hát ru với ca từ êm ả. Những lời ru nhẹ nhàng mà êm dịu, đưa tôi vào một giấc ngủ ngoan.

\r\n

Câu ca thấm vào lòng người để mới biết yêu thương, dịu dàng và bao la như tình mẹ là vĩ đại cỡ nào.

\r\n

Mẹ cất lên lời ru, sự êm đềm trong đó, đến tận bây giờ, có lẽ tôi không còn nhớ rõ ràng lắm cái âm thanh đó êm dịu đến nhường nào, nhưng tôi vẫn nhớ rõ, khi nghe những lời ca mênh mang ấy, tôi đã dần chìm vào giấc ngủ say.

\r\n

Mỗi ngày lớn lên trong tình yêu thương của gia đình, tôi chưa bao giờ cảm nhận được sự cô độc và không có tình thương như nhiều người vẫn phải chịu đựng, nhưng như vậy, càng khiến tôi trân trọng hơn những thứ mà mình đang có.

\r\n

Tình yêu của mẹ, cao cả và bao la, không toan tính và ấm áp như dòng suối ngọt.

\r\n

Có lẽ khi tôi biết khóc, khi từng bước chập chững biết đi, mẹ không hề khóc.

\r\n

Nhưng sự vui mừng hạnh phúc trên khuôn mặt của người, khuôn mặt gầy gò và những vết chân chim nơi khóe mắt, những biểu hiện tuyệt vời đó, là để dành cho tôi, cho đứa con người yêu thương hơn thứ gì khác trên đời.

\r\n

Chắc chắn không phải bất cứ người mẹ nào trên cõi đời này đều sẽ giống nhau, nhưng tôi thật may mắn thay khi là con của mẹ.

\r\n

Dù người cả đời toan tính mưu sinh.

\r\n

Dù người hằng ngày gian lao mệt nhọc.

\r\n

Thì chỉ cần tôi đến cạnh bên, muốn người ôm ấp vào lòng, người cũng chưa bao giờ một lần quở mắng mà luôn cười ấm áp dang vòng tay với tôi.

\r\n

Vòng tay kia không to lớn, tay người lại chỉ có xương, nhưng lạ thay, nó lại nhẹ nhàng và tuyệt vời biết mấy.

\r\n

Ngày từng ngày trôi qua, càng lớn lên thêm, tôi lại càng mong thời gian có thể ngừng lại.

\r\n

Càng nhìn mẹ thân mình gầy guộc vất vả chăm lo cho mấy anh em chúng tôi, thì tôi lại có ý nghĩ muốn nhanh chóng trưởng thành.

\r\n

Quả thực những điều con người mong muốn quá là mâu thuẫn.

\r\n

Mong thời gian ngừng trôi để mẹ không già đi thêm nữa, nhưng cũng lại mong thời gian qua nhanh để bản thân có thể lớn lên thật nhanh, đỡ đành gánh nặng trên vai mẹ, có phải như vậy là quá tham lam không.

\r\n

Vẫn biết là tham lam, vẫn biết là dù có ao ước, thì thời gian vô tình kia vẫn chỉ nhanh chóng làm bạc mái tóc của người, nhưng dù sao, không ai cấm người khác có quyền mơ ước, chính vì vậy tôi vẫn cứ ước mơ.

\r\n

Bây giờ đây khi đã lớn, đã xa rời người, xa rời căn nhà ấm cúng có hàng rào dâm bụt tốt tươi, vẫn còn nhớ mãi nụ cười người đứng chờ tôi đi khuất bóng ở nơi đó, vẫn nhớ hoài lời người dặn dò cho cuộc sống xa nhà.

\r\n

Để rồi khi có vấp ngã trên đường đời, tôi chỉ cần gọi điện về hỏi thăm, nghe được giọng của người, bản thân sẽ biết mình cần cố gắng nhiều bao nhiêu để có thể làm tốt, không phụ tất cả sự kì vọng và ơn dưỡng dục lớn lao của người.

\r\n

Chỉ muốn nói với người một câu mà chưa bao giờ có thể nói ra thành lời:

\r\n

“Mẹ à! Con yêu mẹ lắm!”

\r\n

Mèo heoTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...