Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất!

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất!
04:34:29 19/04/2017

Girly.vn -

Đặc biệt, năm học lớp Chín, tôi đạt giải nhì học sinh giỏi cấp thành phố, lại được đi dự lễ trao học bổng do liên đoàn lao động thành phố tổ chức. Tôi biết đó chính là giây phút mà mẹ tôi vui và rất tự hào về đứa con gái yêu quý của mình.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất!\r\n

Sinh ra trong một gia đình được gọi là khá giả ở một vùng quê nhỏ, tôi cũng phần nào ý thức được cuộc sống của mình. Mẹ tôi là giáo viên Tiểu học. Ngày tôi vào lớp Một, tôi theo mẹ đến trường. Tôi vẫn nhớ đó là một ngày mưa, mẹ đèo tôi trên chiếc xe đạp cũ. Nhưng những kí ức từ lớp Một đến lớp Bốn, tôi chẳng nhớ rõ nữa. Lớp Năm, tôi được đi thi giao lưu học sinh giỏi cấp huyện, giờ nghĩ lại, tôi tự hỏi sao ngày đó tôi học kém vậy. Lại nhớ, hồi đó tôi rất lười học, không chịu làm bài tập về nhà mà thầy cô giao. Mẹ lại là người “bắt” tôi học, “canh” tôi học đến tận khuya để tôi có thể hoàn thành hết bài tập. Đúng là lần đó tôi đã sai nên cũng không dám cãi lại mẹ. Tua lại thời gian một năm trước, tôi đã phạm phải một lỗi mà tôi chưa bao giờ tha thứ cho chính mình, đó là trộm tiền của bố mẹ để ăn quà vặt. Hồi đó còn nhỏ, tôi chưa cảm nhận được cảm xúc của bố mẹ khi đó.

\r\n

Lên cấp hai, tôi lớn hơn một chút, biết suy nghĩ hơn một chút. Cấp hai chính là khoảng thời gian mà tôi thấy bố mẹ rất hạnh phúc, không phiền muộn điều gì. Đặc biệt, năm học lớp Chín, tôi đạt giải nhì học sinh giỏi cấp thành phố, lại được đi dự lễ trao học bổng do liên đoàn lao động thành phố tổ chức. Tôi biết đó chính là giây phút mà mẹ tôi vui và rất tự hào về đứa con gái yêu quý của mình.

\r\n

Thời gian trôi nhanh lắm, ba năm cấp ba, ba năm đẹp nhất của tuổi học trò. Nhưng đó là những năm tháng tôi đã khiến mẹ buồn. Tôi học sút đi, lười học hơn trước, thi rớt học sinh giỏi. Mẹ tôi buồn, mẹ tôi thất vọng. Nhưng con người ta hình như ở độ tuổi này luôn chỉ nghĩ đến cảm xúc của mình và không quan tâm đến người khác. Mẹ mắng tôi dù rất nhẹ nhàng, nhưng lúc đó tôi lại nghĩ rằng “đâu phải chỉ mình mẹ buồn, tôi cũng buồn lắm chứ”, rồi tôi còn tỏ thái độ giận mẹ. Những tưởng tôi sẽ cố gắng phấn đấu, vậy mà đến năm lớp 12, tôi lại vướng vào con đường yêu đương (dù chỉ là đơn phương). Tôi bỏ bê học hành, khiến cho điểm thi Đại học thấp quá mức tôi nghĩ. Thế là thêm một lần tôi khiến bố mẹ thất vọng. Nhưng may thay, điểm thi đó đủ để tôi đậu vào trường Đại học mà tôi mơ ước từ lâu – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

\r\n

Bước vào Đại học là bước vào một thế giới mới, thế giới rộng lớn hơn. Tôi phải lên thành phố học. Xa bố. Xa mẹ. Xa em trai. Nhớ mọi người ở quê. Nhớ những bữa cơm ngon mẹ nấu. Tôi đã tự nhủ mình sẽ khác trước, sẽ chú tâm vào học hành. Nhưng hỡi ơi, chẳng ai biết trước được điều gì. Tôi lại một làn nữa mắc vào lưới tình. Rồi đến một ngày bố mẹ phát hiện ra, tôi lại nói dối bố mẹ rằng chúng tôi đã chia tay. Đúng là khi yêu, con người ta rất ngốc. Ngày đêm chỉ nghĩ đến người mình yêu mà chẳng quan tâm người thân mình ra sao. Hóa ra cuối cùng chúng tôi cũng chia tay, không vì lí do gì cả, anh ấy không còn yêu tôi nữa. Tôi khóc hai ngày mà không để một ai biết. Lúc đó tôi chỉ muốn chạy thật nhanh về nhà, ôm lấy mẹ, nói xin lỗi mẹ. Tôi cần lời khuyên của mẹ. Cuối tuần về nhà, tôi kể mọi chuyện với bố mẹ. Tôi và mẹ nói chuyện rất lâu, rất lâu. Tôi chợt nhận ra mình đã từng quên mất những người thân yêu ngay cạnh mình. Tôi có lỗi, có lỗi rất nhiều. Nhiều lúc nhớ người cũ, tôi khóc, rồi tôi lại tự hỏi đã bao giờ tôi khóc vì mẹ chưa. Mẹ là người hy sinh mọi thứ để mình có được như bây giờ, vậy mà tại sao tôi chưa một lần khóc vì mẹ, giờ lại ngồi đây khóc vì một người không đáng. Tôi đã tự trách bản thân mình rất nhiều. Nhưng rồi lại chợt nhận ra, thay vì ngồi đây tự trách mình, tôi nên làm điều gì đó để chuộc mọi lỗi lầm của mình. Cũng gần hết năm đầu Đại học rồi, tôi đã bỏ lỡ một nữa thời gian đó, tôi cần phải cố gắng nhiều nhiều hơn nữa. Tôi hy vọng rằng sự cố gắng này sẽ làm bố mẹ tôi vui.

\r\n

Bố mẹ à! Con xin lỗi! Con cảm ơn! Con yêu cả nhà!

\r\n

Hổ Con Tinh NghịchTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Jia-ai

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...