Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ luôn bên con

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ luôn bên con
02:54:55 20/04/2017

Girly.vn -

Có đôi khi, ta quá mải mê với danh vọng mà quên đi những điều nhỏ nhặt mà mẹ mang lại. Liệu rằng có bao người còn nhớ câu hát ru ngọt ngào của mẹ? Liệu rằng có bao người còn giữ chiếc áo thuở bé mẹ may?

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ luôn bên con

\r\n

Bước qua tháng năm dài đăng đẳng, ngoảnh đầu lại, mẹ luôn ở bên con…

\r\n

Ngày còn bé, tôi hay đặt nặng vấn đề học hành. Tôi cho rằng mình phải đạt thành tích cao, đứng nhất lớp mới có thể khiến mẹ vui lòng. Với ý nghĩ như vậy, trong suốt quãng thời gian học tiểu học và trung học cơ sở thành tích của tôi rất cao và hiển nhiên luôn đứng nhất lớp. Cho đến một ngày tôi bước vào giảng đường phổ thông, thành tích của tôi không còn cao như trước, tôi không thể đứng nhất được nữa. Ngày nhận phiếu điểm đầu tiên tôi đã lo lắng biết nhường nào. Lo mẹ sẽ buồn rồi mẹ mắng, sau đó mẹ sẽ cấm đoán không cho tôi sử dụng máy tính thường xuyên nữa. Nhưng tôi đã sai, mẹ chỉ xem, rồi thôi, không có bất kì lời trách mắng nào cả. Mẹ nói tôi chỉ cần vượt qua bản thân mình là được, không cần phải hơn thua với bất cứ ai cả. Mẹ chỉ muốn tôi giỏi chứ không hề muốn tôi giỏi nhất. Mẹ không thể lo cho tôi mãi nên tôi phải biết tự lo cho bản thân mình. Chỉ một việc nhỏ như vậy nhưng tôi đã khóc. Tôi khóc và nhận ra nhiều điều. Tôi là một đứa con tồi tệ khi nghĩ rằng người mẹ sẽ làm những việc tồi tệ với con mình.

\r\n

Tuổi trẻ bồng bột khiến chúng ta nghĩ xấu về mẹ. Phần lớn đều cho rằng mẹ luôn áp đặt điều mẹ thích lên những đứa con của mình. Không đúng. Đó không phải áp đặt. Đó là kỳ vọng. Có lẽ do mỗi người một cá tính, mỗi người một suy nghĩ và hành động khác nhau nên khiến chúng ta hiểu sai về mẹ. Đôi khi sự kỳ vọng của một ai đó sẽ khiến ta bị áp lực và trở nên mệt mỏi nhưng sự kỳ vọng của mẹ dường như vô hình trở thành động lực để ta phấn đấu. Mẹ là điểm tựa cho con thỏa sức tung bay với bao điều mới lạ ngoài kia. Chúng ta cứ tiến phía trước, dù thành công hay thất bại cũng sẽ có lúc mệt mỏi phải dừng chân nghỉ ngơi. Khi ấy, mẹ là người động viên, an ủi tiếp thêm sức mạnh cho ta vững bước.

\r\n

Có đôi khi, ta quá mải mê với danh vọng mà quên đi những điều nhỏ nhặt mà mẹ mang lại. Liệu rằng có bao người còn nhớ câu hát ru ngọt ngào của mẹ? Liệu rằng có bao người còn giữ chiếc áo thuở bé mẹ may?

\r\n

Mẹ ơi! Năm nay con 18. Con sắp thi vào đại học, sắp bước vào một khoảng trời mới. Với cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” nhưng đã hình thành một vài suy nghĩ này của con, có lẽ con sẽ còn vấp ngã nhiều lần. Mẹ sẽ như ngày bé khi con tập đi, dù con ngã nhưng mẹ không đỡ, mẹ lựa chọn mỉm cười thôi thúc con tự đứng dậy trên chính đôi chân của mình để khi con đi vững, ngoáy đầu nhìn lại mẹ vẫn ở bên con như lúc ban đầu.

\r\n

\r\n

Ngọc NhiTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...