Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Lời con muốn nói 

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Lời con muốn nói 
02:38:59 18/04/2017

Girly.vn -

Con về bên mẹ nhé, mẹ yêu. Về bên mẹ để mẹ đùm bọc như một đứa trẻ, mẹ ấp ôm chăm lo như một đứa bé. Mẹ tuyệt vời biết bao!!! Dù đã khôn lớn nhưng làm sao có thể dứt ra khỏi những yêu thương ngọt ngào ấy. Con nghiện bên mẹ, con nghiện hơi ấm ấy lời ru ấy. Mẹ khóc bao nhiêu lần con không biết, chỉ đôi lần thấy nụ cười trên môi mẹ. Con mong ước mẹ mãi mãi cười tươi như những giây phút ít ỏi ấy. Yêu mẹ!!!

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Lời con muốn nói 

\r\n

Trong cuộc đời, chúng ta luôn là những người hạnh phúc nhất. Vì sao ư? Đơn giản vì ta có mẹ!! 

\r\n

“Thương mẹ, yêu mẹ, con nhớ mẹ…”. Làm sao ta có thể nói cho chán những lời nói ấy. Có rất nhiều người còn ngần ngại khi nói với mẹ những lời tình cảm, đầm ấm. Trong khi mẹ dành cho ta biết bao những yêu thương, chăm sóc, lo lắng. Tất cả những người mẹ trên thế giới này, họ đều hi sinh cho con cái hơn bản thân, họ dành dụm tất cả những điều tốt đẹp nhất cho những đứa con đáng yêu của mình. Mẹ tôi, cũng vậy. Mẹ là người vô cùng nghiêm khắc và chặt chẽ. Đôi khi tôi thấy mẹ nghiêm nghị như thế làm gì? Bây giờ khôn lớn trưởng thành tôi mới thấu hiểu nỗi vất vả vô bờ ấy. Mẹ không cho tôi đi chơi vào buổi tối dù là gần hay xa, mẹ bắt ép tôi phải học ngành nghề mà mẹ lựa chọn, mẹ gò bó tôi vào những khuôn khổ phép tắc. Tôi đã từng thầm trách cứ mẹ và đó chính là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời. Tất cả những gì mẹ làm là vì con, mẹ mang cho con một tương lai tươi sáng, mẹ dạy con hiểu đời, hiểu người, dạy con cách sống, phép tắc sao cho phải đạo làm người. Mẹ hun đúc con thành con người lí tưởng sau những lần chùi vội vàng giọt nước mắt. 

\r\n

Trước tiếng khóc chào đời của con, mẹ nở nụ cười – nụ cười hạnh phúc – bỗng chốc mẹ cảm thấy ông trời đã ban cho mình một sinh linh nhỏ bé tuyệt vời. Rồi mẹ khóc, khóc khi con sốt cao giữa trời đêm vắng lặng. Giọt nước mắt lo âu, giọt lệ thương con vô vàn. Thế rồi, mẹ cười tươi hãnh diện khi con bập bẹ tiếng “mẹ ơi”. Trên khuôn mặt loáng thoáng vết nhăn bừng sáng lạ thường. Rồi con cũng học lớp 1, lớp 2. Con biết viết tên mình, tên mẹ, tên những thành viên trong gia đình. Con tập viết tập đọc… Nhanh quá mẹ ơi, thời gian nhanh quá, con không thể nhanh chóng hòa nhập vào xã hội phát triển, bon chen như thế này. Mẹ động viên, mẹ ôm con nhẹ nhàng. “Cố lên con gái của mẹ”. Con luôn muốn nghe lời dịu dàng ấy, nó như ru con đến với giấc mơ bình yên để gạt bỏ thế giới bề bộn bên ngoài. Mẹ run con ngủ, mẹ ru con khôn lớn, mẹ ru con thành công. 

\r\n

Mẹ vất vả biết bao khi thâu tóm cuộc sống gia đình. Con thương mẹ lắm!!  Sẽ chẳng thể nào bù đắp được công lao to lớn vĩ đại như thế. Mẹ đang già đi, con thì đã lớn và chuẩn bị bước vào cuộc sống gia đình. Và con, sẽ làm mẹ như mẹ vậy. Cuộc sống bộn bề con biết nấp vào đâu khi mệt mỏi. Trốn tránh được sao khi dòng đời xô đẩy? Con về bên mẹ nhé, mẹ yêu. Về bên mẹ để mẹ đùm bọc như một đứa trẻ, mẹ ấp ôm chăm lo như một đứa bé. Mẹ tuyệt vời biết bao!!! Dù đã khôn lớn nhưng làm sao có thể dứt ra khỏi những yêu thương ngọt ngào ấy. Con nghiện bên mẹ, con nghiện hơi ấm ấy lời ru ấy. Mẹ khóc bao nhiêu lần con không biết, chỉ đôi lần thấy nụ cười trên môi mẹ. Con mong ước mẹ mãi mãi cười tươi như những giây phút ít ỏi ấy. Yêu mẹ!!! 

\r\n

Mẹ ơi! Bên con mãi nhé! Con muốn ôm mẹ vào lòng giữ làm của riêng, con không muốn chia sẻ mẹ cho ai, kể cả bố. Ích kỉ lắm phải không ạ? Đơn giản vì con thương mẹ, con yêu mẹ, muốn hôn hàng nghìn hàng vạn nụ hôn vào đôi má gầy nhăn nheo kia thể thỏa nỗi yêu thương. Cảm ơn mẹ. Vì tất cả!

\r\n

Trần Thị ThùyTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...