Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ là để yêu

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ là để yêu
04:58:22 13/05/2017

Girly.vn -

Mẹ ơi! Hai tiếng thiêng liêng mà cao cả biết nhường nào. Mẹ người sinh ra ta nuôi ta khôn lớn trưởng thành, dạy ta nên người. Nhưng mấy ai đã hiểu và phụ dưỡng mẹ lúc mẹ tuổi già. Mẹ mang nặng đẻ đau, mẹ mang thai con chín tháng mười ngày, rồi khi sinh con ra mẹ lại chăm bẵm nuôi con khôn lớn. Nói về công lao sinh thành và dưỡng dục của mẹ chẳng có gì có thể so sánh được.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ là để yêu

\r\n

Tôi đã từng nghe một câu nói: “Hạnh phúc nhất không phải là bạn có một cuộc sống giàu có. Không phải là khi địa vị xã hội của bạn cao. Không phải là bạn có một người yêu hoàn hảo. Mà hạnh phúc nhất là khi bạn có mẹ và còn me. Mẹ là để yêu!

\r\n

Mẹ ơi! Hai tiếng thiêng liêng mà cao cả biết nhường nào. Mẹ người sinh ra ta nuôi ta khôn lớn trưởng thành, dạy ta nên người. Nhưng mấy ai đã hiểu và phụ dưỡng mẹ lúc mẹ tuổi già. Mẹ mang nặng đẻ đau, mẹ mang thai con chín tháng mười ngày, rồi khi sinh con ra mẹ lại chăm bẵm nuôi con khôn lớn. Nói về công lao sinh thành và dưỡng dục  của mẹ chẳng có gì có thể so sánh được.

\r\n

Con yêu mẹ! câu nói đó con chưa bao giờ dám nói với mẹ cả. Con là một đứa nhút nhát, rụt rè, con không hay thể hiện tình cảm với mẹ, nhưng mẹ biết không? Mẹ là người con yêu quý nhất trên đời, mẹ là ánh dương chiếu sáng  mỗi sáng  mai con thức giấc, mẹ là ánh đèn đêm khuya soi lối con đi, mẹ là người bạn tâm tình của con. Mẹ đã từng nói với con sự nghèo hèn không làm nên bản chất con người mà bản chất con người được tạo nên từ sự lương thiện và tấm lòng bao dung.

\r\n

Mẹ cao quý và vĩ đại như thế vậy mẹ có đáng để ta yêu và trân trọng suốt cuộc đời này không ? Nếu cho tôi câu hỏi này tôi sẽ không ngần ngại mà đáp thẳng luôn rằng “có”.  Hơn 20 năm ăn bám mẹ, hơn 20 năm lúc nào cũng phải mẹ lo lắng về con. Con xin lỗi mẹ! Xin lỗi vì những lần con hư khi không nghe lời mẹ. Xin lỗi mẹ vì tuổi trẻ bồng bột luôn cãi lại lời mẹ. Xin lỗi mẹ vì con chưa thực sự cố gắng vì tất cả. Nhưng mẹ ơi lời con muốn nói hơn tất cả là con yêu mẹ, cảm ơn mẹ vì mẹ đã là mẹ của con, cảm ơn mẹ đã đến bên đời con soi sáng cuộc đời con.

\r\n

Hành trình bước đến tương lai thật khó mẹ ạ. Con muốn bỏ cuộc mẹ ơi, con muốn khóc, muốn được mẹ dỗ dành, nhưng con gái nhận thấy  rằng nước mắt chỉ làm con người yếu đuối hơn mà thôi. Vì vậy con cần  phải mạnh mẽ, con phải thật mạnh mẽ thì mới bảo vệ mẹ yêu của con được chứ. Con rất ngưỡng mộ mẹ, nhiều lần con tự nhủ sau này con làm mẹ liệu con có yêu thương con của con bao dung và vị tha với con của con như mẹ được hay không? Nếu nói mẹ là mặt trời của con điều đó cũng không sai. Chẳng có mẹ thì đâu có chúng con ngày nay, chẳng có mẹ con đâu có được ăn học tử tế. ngày con nhận được giấy báo trúng tuyển đại học con vừa vui lại vừa buồn. Con vui vì con đã thực hiện ước mơ của mình, nhưng con buồn cũng bởi gia đình mình khó khăn. Lúc đó mẹ đến bên con và nói với con mẹ sẽ cho con đi học đại học. Con vui sướng biết chừng nào, nhưng cũng từ ngày con đi học gánh nặng trên vai mẹ càng trĩu xuống. Năm nay mẹ đã ngoài 40 nhưng ai nhìn mẹ cũng tưởng mẹ hơn tuổi. Bởi khó khăn, nhọc nhằn, bởi miếng cơm manh áo chắt chiu dành dụm nuôi con và em ăn học, mẹ vĩ đại lắm. Mỗi năm trường con lại tổ chức tham quan thực tế cho học sinh trải nghiệm một lần, tới những vùng đất khác nhau với những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp con lại ước gì có mẹ ở đây cùng con ngắm nhìn về thiên nhiên tươi đẹp. Mẹ con cả đời làm lụng chỉ nghĩ đến con cái chưa  bao giờ nghĩ đến bản thân mình. Mẹ ít khi mua quần áo mới, mẹ chẳng bao giờ được đi du lịch ở đâu. Vì vậy con gái hứa với mẹ sẽ học hật giỏi, thật giỏi, sẽ luôn yêu thương và chăm sóc cho mẹ. Sau này con có việc làm ổn định và có thật nhiều tiền mẹ con mình sẽ đi du lịch mẹ nhé!

\r\n

Mẹ của con không cao sang, không xinh đẹp như người ta nhưng trên hết con cần mẹ và có mẹ ở bên như thế đối với con là đủ, con sẽ trao cho mẹ một bằng khen vô giá nhất đó là cuộc đời và tấm long hiếu thảo nhất  của con.

\r\n

Mẹ là để yêu, là để trân trọng, là người phụ nữ quý giá nhất .Con yêu mẹ, người phụ nữ đáng kính nhất của cuộc đời con.

\r\n

Đỗ Thị MỵTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...