Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ là mẹ của con

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ là mẹ của con
04:08:46 09/05/2017

Girly.vn -

Mẹ ơi, mẹ hãy cho con bước ra khỏi vòng tay yêu thương của ba mẹ để đến với xã hội đầy những khó khăn thử thách này, hãy cho con đón nhận những khó khăn mà con cần phải trải qua, nếu có lỡ vấp ngã thì con vẫn có thể tự đứng lên, mẹ nhé!

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ là mẹ của con

\r\n

Không thể thống kê hết có bao nhiêu bài thơ, bao nhiêu ca từ về mẹ. Nào là “mẹ là nguồn suối diệu kỳ…”, mẹ là người yêu thương, che chở cho ta. Thế nhưng, mẹ của tôi hoàn toàn ngược lại.

\r\n

Tôi có một gia đình rất hoàn hảo ở đó có ba, mẹ, tôi và em trai. Mẹ tôi là một người phụ nữ yêu cầu mọi việc phải hoàn hảo và mẹ cũng là người mà tôi thần tượng. Từ nhỏ, tôi rất bám lấy ba không bao giờ bám lấy mẹ, vì mẹ rất nghiêm khắc. Khi tôi học cấp 1 rồi tôi lên cấp 2 tôi vẫn chưa bao giờ nói chuyện được với mẹ, khi tôi lên lớp 8,9 tôi nghĩ mình nên thử nói chuyện với mẹ để mẹ hiểu tôi nhiều hơn. Khi đó mẹ tôi chỉ là Hiệu Phó của một trường tiểu học và đến khi tôi lên 12 thì mẹ lại làm một Hiệu Trưởng của một lớn hơn trường cũ rất nhiều.

\r\n

Con biết đã có nhiều lúc con làm mẹ buồn. Nhưng mẹ ơi, mẹ đã tha lỗi cho con nhưng con thấy mình không xứng với những việc mẹ đã làm cho con

\r\n

Mẹ ơi! Con chưa bao giờ nói con yêu mẹ đúng không? Con cũng chưa bao giờ thưa mẹ đi học hay là thưa mẹ con đi học về đúng không?

\r\n

Mẹ ơi! Tuy con không nói nhưng con biết mẹ hiểu con đúng không. Tại con ít nói, ít chia sẻ với mẹ quá đúng không. Mẹ đừng buồn con nhe!

\r\n

Con còn nhớ năm con học lớp 9, khi đó mẹ còn làm Hiệu Phó, con bị lôi ra nói này nói nọ rồi con quyết định thi vào trường chuyên vì con chỉ nghĩ đơn giản “ họ đang khi dễ một đứa khờ”.

\r\n

Và đến khi con học 12 mẹ lại lên chức Hiệu trưởng ở một ngôi trường lớn hơn nơi mẹ đang công tác. Khi đó con vừa mừng vừa lo, mừng vì trong công việc mẹ lại lên thêm một bậc, lo vì áp lực xung quanh mẹ rất lớn. Con biết áp lực của mẹ không hề thua kém con. Con nghĩ mọi chuyện sẽ đơn giản nhưng không mẹ à nó không đơn giản một chút nào.

\r\n

Mẹ ơi! Con biết rằng con không giống các bạn cùng trang lứa, bởi vì con được ba mẹ bao bọc rất kỹ, tới năm con học 11 con mới biết đi chơi với bạn là như thế nào. Con không trách ba mẹ bởi vì con biết ba mẹ sợ con gặp bạn không tốt, nhưng ba mẹ ơi! Con muốn tự lập.

\r\n

Năm nay cũng là năm quyết định tương lai và sự nghiệp của con. Con đã thất bại khi không đậu trường chuyên nhưng lần này con quyết định rời xa vòng tay ấm áp của ba mẹ để đển một phương trời mới.

\r\n

Mẹ, mẹ có biết tại sao con chọn Thành phố không? Tại vì nếu con học ở đây thì con lại bị 2 cái bóng lớn che khuất mình. Mẹ là một cái, cái còn lại mẹ biết của ai không? Đó là cậu tư, cậu là Hiệu phó trường Đai học. Nên con không muốn đứng dưới hai cái bóng lớn đâu. Đứng dưới 1 cái đã vô cùng áp lực nếu đứng dưới thêm một cái nữa thì con không biết mình sẽ ra sao đây.

\r\n

Mẹ ơi, mẹ hãy cho con bước ra khỏi vòng tay yêu thương của ba mẹ để đến với xã hội đầy những khó khăn thử thách này, hãy cho con đón nhận những khó khăn mà con cần phải trải qua, nếu có lỡ vấp ngã thì con vẫn có thể tự đứng lên, mẹ nhé!

\r\n

Hãy cho con tự đứng trên đôi chân của mình. Khi nào con chịu không nổi nữa đến lúc đó con sẽ trở về vòng tay ấm áp yêu thương của mẹ và gia đình được không?

\r\n

Lúc con ở trong bụng mẹ thì sáng con ngủ tối con quấy phá, khi con sinh ra thì con hay dậy nữa đêm khóc thì cũng là lúc mẹ dậy dỗ con ngủ

\r\n

Mẹ ơi! Con biết nuôi con khôn lớn không phải là một chuyện đơn giản. Nhiều lúc con bệnh mẹ phải ngồi chăm sóc con cả đêm, những khi con mọc răng thì dậy bất chợt thì mẹ vẫn phải dậy để chăm con.

\r\n

Mẹ ơi! Con biết con chưa thấu hiểu hết nổi khổ của người mẹ. Nhưng con biết khi mẹ đánh con, con đau một nhưng mẹ lại đau mười.

\r\n

Mẹ à! Con chưa biết tương lai sau này của con sẽ ra sao? Nhưng ở hiện tại con sẽ cố hết mình để chiến thắng trong lần này.

\r\n

MẸ ƠI! CON XIN LỖI VÌ ĐÃ CHƯA THẤU HIỂU HẾT NỖI LÒNG CỦA MẸ. NHƯNG CON MUỐN NÓI VỚI MẸ “CON YÊU MẸ NHIỀU LẮM!”

\r\n

Ngọc Châu – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...