Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Là con vô tâm, chờ con nhé !

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Là con vô tâm, chờ con nhé !
11:32:58 12/05/2017

Girly.vn -

“Nhớ lắm tiếng hát ngọt ngào từng đêm ru con. \r\nNhớ lắm ánh mắt dịu hiền nhìn con mỗi sớm mai…” 

Bài dự thi “Êm ả lời ru” - Là con vô tâm, chờ con nhé !

\r\n

Lúc này nằm đối diện mẹ tôi mới thấy mẹ rõ hơn bao giờ hết sự vô tâm , thờ ơ của tôi bấy lâu nay, giờ mới nhìn thấy những vết nhăn trên trên khuôn mặt mẹ đã xô vào nhau gần hơn . Khóe mắt cũng sâu hơn , gò má rõ ràng hơn , tóc bạc đi nhiều rồi . Người khác có thể cho rằng do thời gian trôi qua đã làm một người phụ nữ đẹp như mẹ tôi già đi , không còn được như thời thanh xuân tươi trẻ nữa. Nhưng có 1 điều tôi hiểu hơn bất kì ai và có lẽ không chỉ tôi mà bố tôi cũng hiểu được đó là mẹ đã già đi bởi những mệ mỏi , những khó khăn , những chịu đựng mà mẹ đã vì bố con tôi .

\r\n

   Nhìn bộ áo quần đã sờn cũ bạc màu trên người mẹ . Tôi biết rằng bao năm này vì bữa cơm gia đình được đầy đủ hơn , để tôi được bằng bạn bằng bè , học hành đến nơi đến chốn , những bộ quần áo hàng hiệu trên người tôi ngay bây giờ mẹ đã chẳng mua sắm lấy cho mình 1 bộ quần áo mới đẹp như người ta . Tự dưng tôi thấy chột dạ quá , ngày mà tôi đậu đại học , tôi đã hứa sau này đi làm tôi sẽ tặng mẹ một món quà thật ý nghĩa nhưng bây giờ khi đã có một chỗ đứng vững chắc trong công việc mà tôi vẫn chưa tặng mẹ được thứ gì. Tôi đã quên mất , tôi mải lo liên hoan, tiệc tục, đi đây đó với bạn bè mà quên mất đi bàn tay khô rát bấy lâu nay vẫn  âm thầm lặng lẽ đứng sau những thành công và cả những thất bại của tôi . Tôi tệ quá phải không ??. còn nhớ khi tôi còn bé , qua nhà bạn , mấy nhỏ bạn hay lục lọi đồ trang điểm, son phấn của mẹ nó ra nghịch , tôi lại về hỏi mẹ vì sao mẹ lại không có như mẹ chúng nó , mẹ lại xoa đầu tôi cười hỏi tôi có muốn áo quần đẹp không . Mỗi lần như vậy tôi lại thích thú và không hỏi gì thêm. Tôi lúc đó đâu biết rằng mẹ vì bộ áo quần mới của tôi mà bà chẳng bao giờ mua cho mình thứ gì mới mẻ cho bản thân. Và có lẽ đến giờ tôi mới hiểu được  những bộ váy , những đôi giày cao guốc khi đó hay đến bây giờ thật xa xỉ với mẹ . Mẹ mỉm cười –Thế nào mẹ tôi cũng cười được , bà luôn cười trong mọi hoàn cảnh. Hồi bé mỗi lúc đạt điểm cao về khoe với mẹ , mẹ cười , nụ cười hạnh phúc . Rồi lúc tôi trưởng thành , đậu đại học mẹ lại cười , nụ cười tự hào và cũng đầy lo lắng cho cuộc sống tự lập của tôi phía trước khi mẹ không còn ở bên cạnh . Khi tôi thất tình vì mối tình đầu , tôi bắt xe về nhà ôm lấy mẹ mà òa khóc , mẹ cũng cười – mẹ  cười an ủi , và cả những lần tôi xa nhà đi học hay đi làm mỗi lần nói chuyện hỏi han , bao giờ mẹ cũng cười –nụ cười tạo cho tôi cảm giác an toàn . Tôi vẫn hay nghe bố kể lại  những lần mẹ cười. Đêm về mẹ lại dấu tất cả để khóc , mẹ khóc vì vui, vì buồn , vì thương , xót và vì cả vì nhớ . Có lần tôi thắc mắc hỏi mẹ , mẹ nói rằng mẹ là chỗ dựa tinh thần cho cả nhà ,  bà luôn cố ngăn cảm xúc và không bao giờ cho phép bản thân được yếu lòng trước tất cả.

\r\n

     Cuộc đời mẹ,  chưa bao giờ mẹ sống cho mình. Tôi trách mẹ sao mẹ không nói là mẹ nhớ con đến nỗi ôm hình con rồi lỡ làm rơi. Mẹ không nói là mẹ mong nhớ con đến thế nào . Mẹ đang bệnh , mẹ cần con . Để đứa con gái vô tâm naỳ nhận ra . Để đứa con gái ham việc, ham chơi, ham những thú vui ngoài kia này về bên mẹ .\r\n “Con xin lỗi , con phải lên thành phố đây. Con xin lỗi vì tất cả , con nợ mẹ . Mẹ nhớ uống thuốc đầy đủ và ăn cháo con đã nấu nhé . Mẹ đang ngủ ngon giấc nên con không muốn đánh thức . Hôm nay con mới thấy mẹ ngủ tròn giấc đấy . Thực ra hôm nay nghe bố gọi báo con đã bỏ tất cả để về với mẹ , nên giờ con phải lên sớm vì công việc . Bởi nó còn là miếng cơm mà những đứa trẻ chờ cha mẹ nó .Mẹ chắc không muốn con bỏ giữa chừng. Mẹ yên tâm, con sẽ cố gắng làm thật tốt , xong đợt này , con sẽ tạm ngừng tất cả để về với mẹ .Yêu và hôn mẹ thật nhiều !!!”.

\r\n

Tôi để lá thư trên gối và đi .

\r\n

3h15’, chuyến xe đầu tiên…

\r\n

“Nhớ lắm tiếng hát ngọt ngào từng đêm ru con. \r\nNhớ lắm ánh mắt dịu hiền nhìn con mỗi sớm mai…” 

\r\n

Thùy KemTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...