Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Không mẹ, ta ở đâu?

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Không mẹ, ta ở đâu?
01:56:44 19/04/2017

Girly.vn -

Thật may! Mẹ vẫn ở đây bên đời con thật gần! Chỉ như thế thôi, tình yêu thương của mẹ là sức mạnh để con trưởng thành. Nhưng quay về con vẫn muốn là đứa trẻ nhõng nhẽo bên lưng mẹ!

 Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Không mẹ, ta ở đâu?

\r\n

Không mẹ, Ta ở đâu?

\r\n

Trưởng thành rồi, những ngày rời xa nhà lại một nhiều hơn, khoảnh khắc gần cha gần mẹ lại một ít đi. Chắc vì là thế cái sự thân thiết gắn kết giữa mẹ con dường như cũng xa cách dần, bởi mấy phần bận rộn hay bởi cuộc đời nhiều khi phải nghĩ quá nhiều?

\r\n

Những ngày chân ướt chân ráo sống một mình, được vài hôm lại khóc vì nhớ mẹ. Quay về nhà liền sà vào lòng mẹ để được hít hà thương yêu, ấm áp biết nhường nào.

\r\n

Hay cả những uất ức giữa đời cứ táp vào mặt, vào người vô duyên vô cớ mà không được ai bảo vệ, nhưng làm sao được buông lời than vãn với ai. Rồi mới nhớ mẹ, thèm được mẹ ôm rồi an ủi vài câu “gắng lên con gái!” Ngay khi ấy lại đủ sức để chiến đấu tiếp, để mỉm cười mà lao ra cuộc đời chông gai vì biết “vẫn có mẹ ở bên ta mà!”

\r\n

Cũng có khi có người thương người yêu. Chỉ dám khoe mẹ trước chứ nào dám méc với ba hay ai khác. Mẹ cũng vui lắm vì nghe con gái gặp người đàn ông tốt, rồi dặn lấy dặn để con gái phải thế này hay thế kia. Nhiều lắm khi đó nghe cũng thoáng chán. Giờ mới thấm mới thía từng lời mẹ dặn.

\r\n

Rồi khi thất tình buồn lắm cũng quay về ôm mẹ mà mếu máo. Nào dám nói bị bỏ rơi, mẹ lại buồn rồi lo lắng. Chỉ là muốn được mẹ ôm cho nhẹ vơi lòng. Cũng biết rất rõ rằng chẳng bao giờ mẹ trách mắng con gái đâu!

\r\n

Có khi công việc chẳng mấy vui vẻ, mặt vác về nhà như mâm cơm thiu, cau có với mẹ. Mẹ càng hỏi han quan tâm, những câu trả lời với mẹ càng khó nghe hơn. Nào biết lúc đó mẹ đã buốn thế nào? Đã lo lắng ra sao? Nhưng mẹ cũng chẳng nổi nóng với ta dù một câu, chỉ lặng lẽ làm chút gì đó ta ăn vì lo ta đói.

\r\n

Bao nhiêu người ngoài kia tổn thương ta bằng đủ thứ vũ khí từ người họ, niềm đau ấy mang về nhà mẹ chữa lành rất nhanh. Thế mà có bao giờ biết rằng từ ngườ mình những tổn thương đó lại khắt vào người mẹ. Mẹ đang chịu đau giùm mình đâu?

\r\n

Bao nhiêu lời mắng chửi của thiên hạ làm mình lo lắng buồn phiền. Mà không bao giờ nghĩ đến mẹ đã đau lòng thế nào vì những lời vô tâm ta nói ra với mẹ.

\r\n

Không mẹ! Ta biết sống sao?

\r\n

Tủi hờn không mẹ thì biết ôm lấy ai để được vỗ về!

\r\n

Không mẹ! Tìm đâu hơi ấm để thấy mình vẫn được yêu thương trong cuộc đời lạc lõng.

\r\n

Không mẹ! Ta làm sao sống được đây?

\r\n

Không mẹ! Ai sẽ nắm tay ta bảo ta vững tin mà bước tiếp!

\r\n

Không mẹ! Làm sao? Làm sao ta tìm được điểm để ngã về lúc mệt mỏi nhất.

\r\n

Không mẹ! Cuộc sống ta cứ trôi tuột, ta biết ta trôi về đâu giữa khoảng trời rộng lớn?

\r\n

Không mẹ! Con đâu sống được thế này đâu mẹ ơi!

\r\n

Đáng sợ lắm, người con thương còn chẳng thương con mà, bạn bè con lại chẳng bảo về con được, người ta cứ reo rắc vào con những mệt mỏi. Mẹ ở đó, có người thương con để con biết con vẫn được chở che dù đường đời hắt hủi con. Hãy ở cạnh con mãi nhé!

\r\n

Không mẹ! Con chẳng dám nghĩ đến chuyện không mẹ!

\r\n

Vì vậy, mẹ đừng buồn vì những vô tâm từ con mẹ nhé! Mẹ là điểm tựa của con rồi! Không mẹ, Con sẽ sợ hãi lắm! Vì lời xin lỗi, lời cám ơn của con với mẹ nó thừa thải quá mẹ nhỉ? Con thì chẳng biết nói làm sao để nói bằng hết lòng mình được. Chẳng ngôn từ nào có thể nói hết được lòng mẹ thương con!

\r\n

Dù đi xa mấy, nếu luôn có mẹ con vẫn sẽ quay về!

\r\n

Ta có mẹ bên đời, cuộc sống dễ chịu đi rất nhiều. Vì mẹ gánh lấy nó từ vai ta bằng yêu thương vỗ về. Quay đi quay lại, không phải chỉ mỗi mẹ là người đợi ta về bằng những món ngon ta thích, bằng cái vuốt tóc yêu thương, bằng cái ôm, bằng đôi mắt trìu mến, bằng cả những nếp nhăn lo âu và bằng cả mái tóc đang bạc đi trông thấy. Cứ là con của mẹ, đi xa mấy trở về vẫn chỉ là đứa bé lon ton sau chân mẹ thôi! Vì như thế nên bao lỗi lầm của ta, mẹ cũng đều bỏ qua và tha thứ. Vì ta mãi sẽ là đứa trẻ trong lòng mẹ và mãi là con của mẹ không?

\r\n

Là vậy mẹ nhỉ?

\r\n

Thật may! Mẹ vẫn ở đây bên đời con thật gần! Chỉ như thế thôi, tình yêu thương của mẹ là sức mạnh để con trưởng thành. Nhưng quay về con vẫn muốn là đứa trẻ nhõng nhẽo bên lưng mẹ!

\r\n

Cám ơn mẹ vì tất cả tình yêu thương của mẹ!  

\r\n

Hãy thương yêu mẹ nhiều hơn! Vì khi ấy mẹ vẫn còn đây bên ta rất gần! Xa rồi thương yêu mấy cũng chẳng kịp để mẹ biết đâu! Dù mẹ chẳng cần ta thương yêu thấu hiểu nhưng cũng rất mong mỏi, ngày ta về ôm lấy mẹ yêu thương! Ta sẽ thấy mẹ cười, Vậy thôi chẳng cần nói gì thêm cả. Mẹ cảm nhận được tất cả!

\r\n

Ti gônTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Midsummer

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...