Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Khoảng cách lắm mẹ ơi

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Khoảng cách lắm mẹ ơi
05:04:01 13/05/2017

Girly.vn -

Cám ơn mẹ đã sinh ra con và cho con một cuộc sống, một gia đình. Cám ơn mẹ đã cho con một nguồn động lực để mỗi khi con buồn, chỉ cần nhìn thấy mẹ và gia đình thì những muộn phiền đó đều sẽ tan biến mất. Con xin lỗi vì con là một đứa con bất hiếu, thờ ơ với mẹ, xin lỗi vì suýt nữa đã làm mất đi tình cảm mà mẹ dành cho con. Còn rất nhiều điều mà con muốn cám ơn và xin lỗi gửi đến mẹ của con. Con sẽ cố gắng giúp khoảng cách ấy gần lại, cắt đứt bức tường mang tên “khoảng cách giữa mẹ và con”!

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Khoảng cách lắm mẹ ơi

\r\n

Mỗi ngày đến trường đi học, con lại được gặp những người bạn mới, một bài học mới, cảm thấy được gần gũi với mọi người xung quanh. Nhưng tại sao con lại cảm thấy có một khoảng cách với gia đình, với mẹ. Mẹ ơi! Khoảng cách mà con thấy xa, xa hơn cả đường đến đến chân trời, đường đến biển, đến sa mạc, chính là khoảng cách con đến với mẹ. Dù hai người chúng ta cùng sống chung một mái nhà, nhưng khoảng cách giữa sự cần thiết, tình cảm giữa mẹ và con lại quá xa. Mỗi sáng thức dậy khi thấy mẹ làm việc cực nhọc, phải thức khuya dậy sớm để lo cho gia đình, con chỉ biết lặng người đấy mà không phụ được gì cho mẹ. Đôi khi con thấy mẹ mệt, mẹ ốm mà con chẳng thể giúp được mẹ chỉ biết hỏi câu: “Mẹ ơi, mẹ sao vậy?”.

\r\n

Mười một năm đi học trên trường nhưng con lại chẳng thể mang về cho mẹ một tấm bằng khen học sinh giỏi, hay đậu vào những trường mẹ mong muốn, mẹ đã phải bỏ ra biết bao công sức, tiền bạc để con được học như người ta. Có phải con là đứa vô tâm, vô ơn, con không xứng đáng để nhận được những gì mẹ đã làm cho con phải không?

\r\n

Nhiều khi bố mẹ cãi nhau, con thật sự rất buồn, con chỉ biết khóc, tự nói con ghét bố mẹ, hai người suốt ngày cãi nhau. Mẹ đã không mang lại niềm hạnh phúc, sự gần gũi như các bạn cùng trang lứa khác, chỉ suốt ngày mang cho con nỗi buồn. Khoảng cách với gia đình, khoảng cách với mẹ, vô vàn ý nghĩ xuất hiện trong đầu con. Nhưng sau vài ngày con lại tự nghĩ, tìm hiểu và biết vì sao bố mẹ cãi nhau, thì ra là do bố mẹ đang gặp áp lực vì công việc, vì gia đình. Khi đã hiểu được lý do, nước mắt con lại tuôn rơi, tại sao con có thể trách bố mẹ và nghĩ mẹ như vậy?! Con chỉ cảm thấy mình là một đứa con bất hiếu, mẹ đã hi sinh, dành thời gian của mình chỉ để lo cho gia đình mà không có thời gian nghỉ ngơi. Càng nghĩ con càng thấy mình vô tâm, chính vì sự vô tâm ấy đã khiến con càng xa mẹ hơn. Giờ con đã mười bảy tuổi, độ tuổi đang trưởng thành, con đã suy nghĩ thấu đáo hơn và có thể hiểu được lý do tại sao con và mẹ lại có khoảng cách như vậy. Có một thời gian con chỉ biết suốt ngày ăn chơi, ngày đi học, ngày nghỉ học, thật lãng phí công sức mà mẹ đã lo cho con. Bây giờ, con đã thử đi làm, vừa đi làm vừa đi học thật khổ cực nhưng đã cho con những bài học quý giá, thấy được việc kiếm tiền thật khó. Con hiểu được ngày xưa mẹ dành thời gian để làm việc hơn là dành thời gian cho gia đình vì chỉ để dành tiền cho con được học đầy đủ, có cuộc sống tốt như các bạn cùng trang lứa. Tình cảm con dành cho mẹ còn ít hơn sao trên trời, khoảng cách giữa con và mẹ còn xa hơn đường lên mặt trăng, nhưng con vẫn tự hào là người con mà cho dù có phạm bao nhiêu lỗi lầm cũng được mẹ tha thứ, tự hào vì có được một người mẹ hơn những người bạn cùng trang lứa không còn mẹ hay không được sống chung với mẹ. Hai từ trong cuộc đời này con muốn nói với mẹ thật nhiều nhưng lại không dám nói là “Cám ơn” và “Xin lỗi” mẹ. Cám ơn mẹ đã sinh ra con và cho con một cuộc sống, một gia đình. Cám ơn mẹ đã cho con một nguồn động lực để mỗi khi con buồn, chỉ cần nhìn thấy mẹ và gia đình thì những muộn phiền đó đều sẽ tan biến mất. Con xin lỗi vì con là một đứa con bất hiếu, thờ ơ với mẹ, xin lỗi vì suýt nữa đã làm mất đi tình cảm mà mẹ dành cho con. Còn rất nhiều điều mà con muốn cám ơn và xin lỗi gửi đến mẹ của con. Con sẽ cố gắng giúp khoảng cách ấy gần lại, cắt đứt bức tường mang tên “khoảng cách giữa mẹ và con”!

\r\n

Tuyền PhạmTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...