Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Hy sinh vô tận

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Hy sinh vô tận
04:38:55 09/05/2017

Girly.vn -

Mẹ có lẽ là món quà vô giá mà cuộc đời này đã đặc ân ban tặng cho con và là người vĩ đại nhất. Tuy con không có một gia định trọn vẹn như bao người khác nhưng con vẫn cảm thấy rất hạnh phúc vì tình thương của mẹ cao cả lắm mẹ ạ, nó có thể lấn ác những khoảng trống của đời con. Lời cuối cùng con mong muốn gửi đến mẹ “ Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ là người tuyệt nhất trong cuộc đời con, con mong mẹ sẽ luôn luôn có sức khỏe để có thể bên cạnh con”.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Hy sinh vô tận

\r\n

Sinh ra và lớn lên thiếu thốn tình thương của cha, mẹ là bóng cả che chở hết cả cuộc đời của con. Tôi hiểu được sự bất hạnh của 1 đứa trẻ mất cha là như thế nào khi tôi học cấp 1. Hồi đó mẹ tôi vất vả lắm hàng ngày đưa tôi đến trường bằng chiếc xe đạp nhỏ cũ. Nhà nghèo đến nổi hàng ngày tôi chỉ ăn cơm ở nhà rồi đi đến trường học, đôi khi chỉ cơm trắng với nước tương tôi cũng đã cảm thấy ngon lắm rồi, quần áo, tập sách toàn là đi mượn đi xin của mấy chị ở xóm về học. Lớp 3 thì tôi đã đi xe đạp đến trường mỗi lần thấy mấy bạn được ba mẹ chở đi đến trường được ăn sáng, uống sữa, cho tiền tiêu vặt thì tôi lại thấy tủi thân, chạnh lòng. Mấy bạn ở trong lớp cũng hạn chế chơi với tôi lắm tại tôi con nhà nghèo nhưng nghĩ tôi có được tình yêu của mẹ cũng đã hạnh phúc lắm rồi. Mỗi lần nghĩ đến mẹ đang cực nhọc ở nhà thì tôi lại thấy có nhiều động lực hơn.

\r\n

Mẹ à! mẹ tôi thì là nông dân chính gốc ngày nào cũng 4,5 gờ sáng đã ra đồng tối mịt mới về. Nếu hôm nào nhà không còn việc thì lại đi làm thuê, làm mướn cho người ta. Lúc nào cũng nói “con gắng mà học cho có cái nghề với người ta, đời mẹ đã vất vả lắm rồi nên tới đời con cũng phải khá hơn chứ con”. Mỗi ngày 2 mẹ con nói cũng chẳng được mấy câu nhưng những lời mẹ nói đều rất dạt dào, hi vọng cuộc sống cuộc đời ngày mai sẽ khác. Nói đến thì phải kể đến, có lẻ cái nắng chói chang của mặt trời đã làm cho làn da của mẹ ngâm đen đi, cái công việc “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” đã làm cho đôi tay chay sần, đôi mắt nhiều nếp nhăn hiện lên nhiều sự khắc khổ. Những vết thương của cuộc đời đã làm cho mẹ tôi hiểu rõ việc học hành là con đường duy nhất có thể thoát nghèo. Mẹ lúc nào cũng dặn tôi “ dù có chuyện gì xảy ra con cũng phải học đại học tìm việc tốt mà làm, mẹ có cực khổ ra sao cũng cố gắng kiếm tiền cho học, đừng bỏ học nha con”. Rồi tôi cũng đi thi đại học, tôi thi mà mẹ tôi thao thức ngủ không được, lúc nào cũng cầu mong cho tôi đậu. Hôm có kết quả mẹ đã bỏ tất cả ngồi ở cùng tôi đợi kết quả các bạn không biết rằng sự hạnh phúc tột cùng của mẹ tôi khi tôi nhận được giấy trúng tuyển, mẹ tôi đã bật khóc giọt nước mắt của niềm hạnh phúc.

\r\n

Ngày tôi lên đường đi học đại học mẹ tôi đã chạy vay mượn khắp nơi để có tiền cho tôi đi học. Mẹ ở nhà có gì ăn nấy bao nhiêu cũng tích góp cho tôi. Cứ nói đi học cần nhiều tiền lắm nên mẹ cứ để dành cho con thôi, cả năm trời chẳng thấy sắm sửa cái gì hết quần áo thì ai cho gì mặc nấy, đồ đạc trong nhà tôi chắc cũng chẳng có cái nào mua cả toàn được cho thôi hay người ta ở tôi hay nói được “ban bố” cho. Thời gian năm tháng đã lấy đi tuổi thanh xuân của mẹ tôi, chỉ một cơn gió trở trời cũng làm cho mẹ tôi cảm, nét mặt khắc khổ ấy lúc nào cũng ánh lên tình yêu thương con vô tận, sự hy sinh cao vời. Có lẻ mẹ là người duy nhất trên đời này yêu thương tôi nhiều nhất, mẹ à mong là mẹ sẽ luôn bóng cả, ngon đuốc soi đường dẫn lối cho con trong cuộc sống bộn bề này. Con sẽ cố gắng thật chăm chỉ học tập và làm việc để có thể giúp đở mẹ cho mẹ những những chuỗi ngày còn lại thật hạnh phúc và an nhàn. Hãy tin tưởng ở con, con sẽ luôn kiên cường và mạnh mẽ như mẹ cho dù cuộc đời có như thế nào, và mẹ sẽ luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất để con tiến bước vào đời. Mẹ có lẽ là món quà vô giá mà cuộc đời này đã đặc ân ban tặng cho con và là người vĩ đại nhất. Tuy con không có một gia định trọn vẹn như bao người khác nhưng con vẫn cảm thấy rất hạnh phúc vì tình thương của mẹ cao cả lắm mẹ ạ, nó có thể lấn ác những khoảng trống của đời con. Lời cuối cùng con mong muốn gửi đến mẹ “ Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ là người tuyệt nhất trong cuộc đời con, con mong mẹ sẽ luôn luôn có sức khỏe để có thể bên cạnh con”.

\r\n

Mẹ là hương là hoa, là nguồn cội tình thương nhiệm màu”

\r\n

Anh Chi – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...