Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ – Ân Huệ lớn nhất cuộc đời con

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ – Ân Huệ lớn nhất cuộc đời con
11:48:49 20/04/2017

Girly.vn -

Con biết mẹ cũng nhớ con, thương con nhiều lắm, tin tưởng con, con nhất định không làm mẹ thất vọng, mẹ chỉ cần tin tưởng con gái của mẹ thôi mẹ nhé, con yêu mẹ và cũng biết mẹ rất yêu con, mẹ đã luôn là điểm tựa của con, là nơi để con quay về, bây giờ mẹ hãy dựa vào con, dựa vào con gái yêu của mẹ, mười năm của mẹ, con sẽ ghi nhớ bằng cả cuộc đời mình.

me-la-an-hue

\r\n

Mẹ, con gái yêu của mẹ đây, mẹ cứ thường gọi con bằng cái tên như thế, đã rất lâu rất lâu rồi con chưa viết thư cho mẹ mẹ nhỉ, cũng phải đến mười năm rồi phải không mẹ? Mười năm đó, mười năm con chưa gặp mẹ, con xin lỗi mẹ thật nhiều, vì để mẹ phải vất vả vì con lâu như thế, càng biết ơn mẹ vì không chỉ cho con có cơ hội được đến với thế giới này, mà còn cho con cơ hội được đến trường, được ăn học đầy đủ. Con biết từ lúc có con tới giờ mẹ khổ nhiều hơn, vất vả nhiều hơn, mẹ đánh mất cả thanh xuân của mình, bỏ đi cơ hội được tự do, được sống cho bản thân mình, chỉ vì có con, vậy mà mẹ của con vẫn yêu thương con nhiều như thế, không hề trách mắng con, mười năm qua mẹ xa nhà, con biết mẹ muốn về lắm rồi, nhưng vì con còn đang học nên mẹ cứ lặng lẽ chịu đựng mọi chuyện, bởi tất cả gánh nặng của con và chị, và cả nhiều thứ khác nữa đều đổ dồn lên vai mẹ.

\r\n

Mẹ ắt hẳn đã khóc rất nhiều, nhưng mà mẹ lại chưa bao giờ khóc trước mặt con, mẹ đau lòng, mẹ mệt mỏi, mẹ nhớ nhà, nhớ các ông các bà nhiều lắm nhưng trước mặt con gái của mẹ, mẹ luôn là người mạnh mẽ, luôn cười với con, luôn dành cho con sự quan tâm, sự lắng nghe, sự động viên và chia sẻ, chưa một lần mẹ cho con thấy mẹ buồn. Mẹ của con, cả đời luôn sống vì người khác, cho dù người ta đối xử với mẹ không tốt, nhưng mẹ lại vẫn quan tâm họ, giúp đỡ họ, mẹ cứ luôn bao dung và sống vị tha như thế.

\r\n

Mẹ của con chính là người mà sau này con muốn trở thành, vị tha, khiêm nhường, bao dung, và tốt bụng. Cả cuộc đời này của con, chính là mẹ ban cho, mẹ cho con tất cả những gì mẹ có, cho con hết thảy yêu thương, còn con chưa từng đáp đền lại công ơn của mẹ được một ngày.

\r\n

Mười năm bôn ba bên ngoài, làm một mình, ăn một mình, khóc một mình, lúc đau yếu hay lúc khó khăn khổ sở nhất cũng chỉ có một mình, chỉ vì con, bởi con là con gái của mẹ, con ước gì bản thân mình có thể san sẻ những thứ ấy cùng mẹ, có những đêm dù rất mệt rồi, nhưng chỉ cần con gọi điện thoại cho mẹ, mẹ vẫn cứ kiên nhẫn nói chuyện với con, cho tâm hồn con được bình yên trở lại, mẹ con mình xa nhau đã rất lâu rồi, nhưng mà những thứ con nghĩ mẹ đều biết, ngay cả người con thương mẹ cũng đoán ra, còn chuyện học hành, con biết có bố mẹ nào lại không mong con mình thành công, nhưng với mẹ, sức khỏe của con mới là điều mẹ ưu tiên nhất, mẹ lo cho con từng giấc ngủ, từng bữa ăn, con chỉ cảm nhẹ thôi, vậy mà qua điện thoại mẹ đã phát hiện ra rồi, cuộc đời này của con có mẹ chính là ân huệ lớn nhất mà ông Trời đã cho con, con gái của mẹ thật được ưu ái quá rồi!!!

\r\n

Con xin lỗi mẹ vì chưa bao giờ nói nhớ mẹ, nhưng thật sự con rất nhớ: nhớ giọng nói của mẹ, nhớ cơm mẹ nấu, nhớ nụ cười của mẹ, nhớ dáng mẹ ngồi làm chổi, dần gạo…, nhớ cái ôm của mẹ, nhớ mái tóc và cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ, chỉ là con đã rất nhớ mẹ,  thật nhiều lần con mơ được sà vào vòng tay mẹ, được mẹ ôm vào lòng, được mẹ vỗ về, hay chỉ là được nhìn mẹ thôi cũng được,  như thế thôi nhưng hiện tại nó xa vời với con quá mẹ ơi.

\r\n

Con biết mẹ cũng nhớ con, thương con nhiều lắm, tin tưởng con, con nhất định không làm mẹ thất vọng, mẹ chỉ cần tin tưởng con gái của mẹ thôi mẹ nhé, con yêu mẹ và cũng biết mẹ rất yêu con, mẹ đã luôn là điểm tựa của con, là nơi để con quay về, bây giờ mẹ hãy dựa vào con, dựa vào con gái yêu của mẹ, mười năm của mẹ, con sẽ ghi nhớ bằng cả cuộc đời mình. Năm nay mẹ về với con mẹ nhé, con sẽ cố gắng để năm nay con có thể nói với mẹ, mẹ ơi, con nhớ mẹ lắm, mẹ về với con đi. Năm nay con nhất định sẽ nói với mẹ như thế, con thật mong được ở bên mẹ, được nhìn thấy mẹ bằng xương bằng thịt thật nhiều, bố của mình mẹ đừng lo nghĩ như trước nữa, con gái mẹ lớn rồi, cuộc đời sau này của mẹ, mẹ hãy sống cho mình thôi mẹ nhé. Mọi chuyện sẽ ổn, con sẽ cùng mẹ, cùng chị sống thật vui vẻ, thật hạnh phúc có được không mẹ!!!

\r\n

Yêu mẹ bằng tất cả những gì con có!!!

\r\n

Phù Thủy NhỏTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh The Kitcheners

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...