Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Hôm nay lại mưa mẹ à, ở phương xa mẹ vẫn nhớ con chứ?

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Hôm nay lại mưa mẹ à, ở phương xa mẹ vẫn nhớ con chứ?
03:39:57 25/04/2017

Girly.vn -

Con sẽ quan tâm và chăm sóc tốt cho gia đình để mẹ yên tâm ở thế giới mới. Ở phương xa mẹ nhớ vui vẻ và hạnh phúc mẹ nhé – người mẹ tuyệt vời của con.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Hôm nay lại mưa mẹ à, ở phương xa mẹ vẫn nhớ con chứ?

\r\n

Hôm nay lại mưa mẹ à! Không biết đã có bao nhiêu cơn mưa đi qua như thế. Phải chăng ông trời đang âm thầm khóc thương cho một ai đó nữa mẹ nhỉ? Mẹ từng nói mưa là sự kết thúc của một nỗi buồn bởi sau cơn mưa con người lại có một nhịp sống mới. Người ta cứ như thế mà nói rằng “sau cơn mưa trời lại sáng’’. Bao mùa mưa cứ qua đi nhưng kỉ niệm về mẹ vẫn luôn ở trong con như thế.

\r\n

Mẹ đã ra đi trong một cơn mưa mùa hạ. Mùa hạ mang đến cái nắng oi ả làm cho con người phải khiếp sợ mà nhanh chóng tìm nơi mát mẻ để nương mình. Là khi ông trời đang thử thách sự kiên nhẫn của một ai đó. Nếu ở vùng biển đa số ngư dân sống bằng nghề đi biển và làm muối vì thế mùa hạ đã mang đến cho họ một luồng gió mãnh liệt hơn bao giờ hết. Những vụ cá, những vụ muối bội thu như cổ vũ tinh thần của những con người nơi đây. Làn da đen sạm lại không chỉ riêng sự khắc khổ mà nó còn thể hiện niềm vui bởi một phần nào đó con người đã chinh phục được thiên nhiên và làm chủ được chính mình. Và bố của con trở thành một niềm tự hào của con như thế. Con biết gia đình chúng ta không khá giả cho lắm nhưng có thể nói cũng là một gia đình hạnh phúc. Những nụ cười ngây thơ của con và nét mặt hiền từ của mẹ đứng ngoài cổng đợi bố về luôn chứa đựng niềm hi vọng nào đó. Cho đến một ngày giữa mùa hạ, một cơn mưa rào đã đem mẹ đi mất. Cơn mưa ấy không dài như những cơn mưa mùa đông nhưng cũng đủ làm con nhớ mãi bởi cơn mưa ấy đã mang mẹ đi xa. Mẹ đã nói sẽ có một ngày ai cũng sẽ vui vì được trở về đoàn tụ với ông bà và tổ tiên. Khi đó con còn ngây thơ vô mà nói “thế hả mẹ, được thế thì vui rồi mẹ nhỉ?”. Nhưng ai biết được rằng mẹ đã xoa dịu đi sự ra đi của mình bằng cách như thế.

\r\n

Mẹ nói rằng “Cuộc đời mỗi người là một cuộc hành trình. Khi một con người ra đi tức là họ đã chuẩn bị sẵn cho mình một hành trình mới’’. Vậy mẹ đã có một hành trình mới chưa mà mẹ ra đi như thế? Tôi đã tự hỏi lòng mình dẫu cuối cùng vẫn không có một đáp án nào hoàn chỉnh. Và tôi cho rằng chắc ở khi đó mẹ đã chuẩn bị rồi. “Mẹ của con” – đã bao nhiêu năm rồi con không được gọi như thế. Đôi lúc chỉ trong mơ con mới có thể gọi bởi nếu con gọi tên mẹ trước mặt ba và em thì lại để lại cho họ một nỗi đau lòng. Dẫu biết thời gian có qua đi, nhưng con gái vẫn luôn nhớ về mẹ, mẹ nhé!. “Mẹ của con” – một người hiền lành, lạc quan yêu đời dù mọi chuyện có xảy ra. Mẹ nói chúng ta cần phải vui vẻ mà đón nhận nó.Tại sao tạo hóa lại trêu ngươi khoác lên mình mẹ con một căn bệnh hiểm nghèo cơ chứ? Từ một người yêu đời bỗng dưng mẹ khắc khổ đi vì những cơn đau thường trực tàn nhẫn. Những cơn đau không có điểm dừng ấy đã hành hạ mẹ nhưng cứ mỗi khi con hỏi, mẹ vẫn trả lời không sao. Nhưng con biết đấy mẹ ạ, mẹ đau lắm phải không ? Con chỉ hỏi thôi chứ con đã biết bởi khi con bị ốm con đã đau lắm. Con chỉ biết lẳng lặng để nước mắt không rơi trước mặt mẹ vì nếu con khóc mẹ sẽ không yên lòng mà ra đi. Chín năm đã trôi qua, con giờ đã là một cô sinh viên và hiểu được tình mẹ rồi mẹ ạ. Mẹ biết không? Bao đêm con đã khóc và chờ đợi gặp mẹ một lần trong mơ. Nhưng chắc là con quá tham lam rồi, mẹ cũng có thế giới riêng của mẹ nữa chứ. Mẹ cũng phải ngủ phải không?

\r\n

Mẹ biết không? Hồi vào đại học, cứ mỗi lần con thấy mẹ của các bạn đưa các bạn đến nhập học là con chỉ biết nhìn mà lặng lẽ lau đi từng giọt nước mắt bởi con biết con cần phải cố gắng nhiều hơn. Con luôn ôm hi vọng là mẹ đi xa nhưng tình thương của mẹ vẫn cứ đong đầy như vậy. Không biết điểm dừng chân của một đời người là ở đâu mẹ nhỉ? Con luôn băn khoăn và muốn được hỏi mẹ. Rồi hôm nay, một cơn mưa rào lại đến, con vô tình nhớ đến ngày mẹ đưa con đến trường vào trung học và sau đó mẹ đã ra đi trong năm đó. Lại chuẩn bị một cái giỗ của mẹ nữa rồi, lòng con không thể nào vui được. Dù đi học xa nhà, con vẫn luôn nhớ về mẹ, mẹ nhé. Ít ngày nữa con sẽ về với gia đình ta trong ngày giỗ của mẹ đấy ạ. Con sẽ quan tâm và chăm sóc tốt cho gia đình để mẹ yên tâm ở thế giới mới. Ở phương xa mẹ nhớ vui vẻ và hạnh phúc mẹ nhé – người mẹ tuyệt vời của con.

\r\n

hoabuiTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...