Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Hạnh phúc của mẹ

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Hạnh phúc của mẹ
04:27:20 30/04/2017

Girly.vn -

Đây là những dòng nhật kí của một cô gái 19 tuổi khi nhớ mẹ. Đã lâu rồi con không viết nhật kí mẹ à, có lẽ mẹ sẽ chẳng đọc được những dòng này nhưng con vẫn muốn viết ra để sau này khi con trưởng thành hơn khi con trở thành mẹ con sẽ cho con của con biết bà ngoại đã ru mẹ nó như thế nào! con hạnh phúc khi là con của mẹ.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Hạnh phúc của mẹ

\r\n

\r\n

Hạnh phúc là thứ con người ta luôn tìm kiếm nhưng với mẹ hạnh phúc thật giản đơn. Mẹ tiếng gọi thiêng liêng mà cả cuộc đời ta luôn ghi nhớ, mẹ người mang nặng đẻ đau chin  tháng mười ngày, mẹ người ru ta những câu ca đầu đời cho ta cảm nhận hơi ấm của tình thương và mẹ người phụ nữ vĩ đại ấy là tất cả của cuộc đời tôi . Nghĩ về mẹ là nghĩ về cái đói của những năm tôi mới chào đời, là nghĩ về những bữa cơm  với muối vừng nhưng khi cho con ăn thì lại cố mua cho con dù chỉ là một quả trứng để con đỡ tủi thân , sinh nhật con mẹ chẳng có tiền mà mua bánh kem như người ta nhưng” chiếc bánh “trong cái lần đó có lẽ chiếc bánh cả đời này con chẳng bao giờ quên nổi một quả dưa được mẹ tỉ mẩn khắc tên con lên đó, hạnh phúc với mẹ giản dị lắm đó là nụ cười của con, là khi con hay em trai kể cho mẹ nghe về một ngày đi học, con nhớ như in cái ngày hôm đó một ngày mưa hè tầm tã  khi con nhìn thấy các bạn có xe đạp đi về con đã buồn lắm con cứ thế bước và mẹ ,dưới trời mưa ấy đã mang chiếc xe mới lên tận trường để con vui, lúc ấy con vui lắm nhưng giờ đây nghĩ lại con chỉ muốn khóc thật to vì nhớ nhà nhớ mẹ, có nhiều lúc con ích kỉ lắm mẹ ạ con nghĩ sao nhà mình không được như người ta sao con không có những thứ như người ta, nhưng giờ khi con đã lớn hơn con hiểu mẹ luôn dành cho con điều tuyệt vời nhất. Con nhớ khi mẹ sinh em, mẹ sợ bố mẹ sẽ không chăm sóc tốt được con như trước nên đã đưa con lên sống với bà ngoại, “nhà bà ngoại cách nhà mình đâu có xa đâu có xa đâu mà” lúc mẹ nói như vậy con buồn lắm cái suy nghĩ của một đứa trẻ con rằng nó bị chia sẻ tình thương khiến con khó chịu ra mặt. Tối hôm ấy khi bố lên thăm con, con đã khóc và đòi về chui trong chiếc áo ấm của bố bố chở con về. Và hình ảnh mẹ đưa cho con một gói lương khô nói để cho con như biết trước con sẽ về làm con khi ngồi đây viết chỉ muốn lao về với mẹ. Năm nay là năm đầu tiên con đi học xa nhà    cũng là năm đầu tiên ngày mà mẹ cách đây mười chín năm đã khóc vì đau vì hạnh phúc khi con chào đời. Có lẽ tuổi thơ con không có nhiều lời ru à ơi của mẹ bởi con nghe những lời ru đó từ  ngoại , nhưng từ ngoại  con đã được nghe về tuổi trẻ về sự đảm đang tảo tần từ thuở bé của mẹ,tiếng ru ngọt ngào êm đềm nhất với con chính là tình thương của mẹ. Là hằng ngày mẹ thức dậy từ 3h sáng để chuẩn bị bán hàng, rồi chiều lại rong ruổi trên khắp con đường để mua ve chai. Có lần mẹ đã hỏi con con có nói cho các bạn con biết về nghề của mẹ không, sao không hả mẹ bởi với con mẹ luôn là người tuyệt vời nhất. Khi con thêm một tuổi là ngày mẹ già đi thêm một tuổi nhìn mái tóc mẹ bạc nhìn hình ảnh mẹ ướt đẫm trong mưa nhưng vẫn cố chở nốt chuyến hàng cuối ngày. Tất cả đều là lời ru lời ru của tình thương của sự chở che mà mẹ dành cho con.       

\r\n

Hôm nay trước sinh nhật con một ngày con có gọi về cho mẹ và nói bạn con xuống chơi mẹ không cầm máy chắc lúc đó mẹ bận con nghe có người bắt máy nói: “mẹ đây nói đi con”. Con nhận ra không phải giọng mẹ dù vẫn là câu nói quen thuộc ấy, rồi sau đó con thấy tiếng cười giòn vì hạnh phúc khi cô kia nói nghe câu đầu nó đã hỏi mẹ cháu đâu .

\r\n

Đây là những dòng nhật kí của một cô gái 19 tuổi khi nhớ mẹ. Đã lâu rồi con không viết nhật kí mẹ à, có lẽ mẹ sẽ chẳng đọc được những dòng này nhưng con vẫn muốn viết ra để sau này khi con trưởng thành hơn khi con trở thành mẹ con sẽ cho con của con biết bà ngoại đã ru mẹ nó như thế nào! con hạnh phúc khi là con của mẹ.

\r\n

Lê Thị Phượng HằngTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...