Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Gửi người phương xa con mãi yêu

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Gửi người phương xa con mãi yêu
03:41:09 11/05/2017

Girly.vn -

Mẹ thân yêu, hãy thứ lỗi cho những lần vô tâm con đã từng có. Khi mãi miết chạy theo quan tâm một người xa lạ, mà quên đi rằng cả thanh xuân của mình mẹ đã trọn vẹn dành để vun vén cho hạnh phúc của con. Hãy thứ lỗi cho con khi chưa một lần nhớ đến sinh nhật mẹ, vậy mà chưa bao giờ con quên đi sinh nhật của một người xa lạ.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Gửi người phương xa con mãi yêu

\r\n

Sài Gòn hôm nay ấm áp và dịu dàng như cô gái 18 mới biết yêu, biết thương….

\r\n

Sài Gòn hôm nay vẫn một màu vàng ươm của nắng, chiều lất phất những giọt mưa bay như thể cái đầu xuân lại tràn về nơi đây. Từ ban công của khu trọ nhỏ, ánh mắt nó bỗng xa xăm và chứa đầy những tâm sự. Sài Gòn có tất cả, đủ phồn vinh cho những đam mê của tuổi trẻ, nhưng Sài Gòn lại thiếu mẹ, thiếu đi mái ấm cho những yêu thương bình dị lúc nó yếu lòng như thế này.

\r\n

Hôm nay, Sài Gòn làm nó muốn chạy về bên mẹ đến bối rối, làm nó mệt nhoài và chỉ muốn trọn vẹn nằm trong vòng tay mẹ như những ngày thơ bé. Càng trưởng thành, con mới càng nhận ra rằng “dù thành phố có náo nhiệt đến thế nào con vẫn thấy cô độc. Dù nơi này tấp nập người qua lại, nhưng chỉ có mẹ thương con vô điều kiện”.

\r\n

Mẹ thân yêu! Đã lắm lúc con chẳng thể kiểm soát được những cơn nóng giận của bản thân mà lớn tiếng cãi lại mẹ, để sau sự hơn thua vô hình ấy, là những tổn thương và giọt nước mắt lăn dài mẹ vội che đi vì sợ con thấy.  Là những lần con để cái tôi của bản thân trỗi dậy quá đỗi mạnh mẽ mà quên đi những nhọc nhằn mẹ đã trải qua vì con. Bao lâu rồi con vô tâm không nhận ra màu tóc mẹ đã bạc đi, bàn tay mẹ nhăn nheo và chai sần theo năm tháng, đã bao lâu rồi chiếc áo sờn vai mẹ mặc chưa thay mới???

\r\n

Đã từng có những ngày, khi tuổi trẻ là những phút giây bồng bột, con đã mong ngày có thể rời xa vòng tay mẹ thân yêu, để tự do bay nhảy với những đam mê con nghĩ sẽ là thứ lớn lao nhất trên đời này con cần thực hiện. Nhưng đến khi thế giới này vỡ òa ra, chẳng còn một màu hồng như con nghĩ, cũng là lúc con gái mẹ biết tổn thương là điều vô cùng đáng sợ mẹ ạ!

\r\n

Ngày mẹ biết con vấp ngã trong giấc mơ của đời mình, ngày mẹ biết trái tim con tổn thương, là tiếng nấc nghẹn ngào đầu bên kia điện thoại được nén lại đến nhọc nhằn. Con biết nỗi đau con đang chịu đựng, cũng chính là những xót xa mẹ đang ngày đêm phải thao thức nghĩ suy. Hệt như những ngày tháng ấy, khi con ném nỗi nhớ vào giữa không trung, trả lại con là bao nhiêu những đau đớn mẹ vì thương con mà chịu đựng.

\r\n

Mẹ thân yêu, hãy thứ lỗi cho những lần vô tâm con đã từng có. Khi mãi miết chạy theo quan tâm một người xa lạ, mà quên đi rằng cả thanh xuân của mình mẹ đã trọn vẹn dành để vun vén cho hạnh phúc của con. Hãy thứ lỗi cho con khi chưa một lần nhớ đến sinh nhật mẹ, vậy mà chưa bao giờ con quên đi sinh nhật của một người xa lạ.

\r\n

Con hay nghe người ta nói rằng “con gái kiếp trước là tình nhân của ba”. Vậy mẹ ơi, con thật sự rất muốn hỏi người đời, rằng kiếp trước con gái và mẹ là gì của nhau, mà kiếp này ân tình con nợ mẹ lại nhiều đến vậy.  

\r\n

Bất cứ ai đó sinh ra trên đời này đều không có quyền lựa chọn ba mẹ cho mình. Nhưng cám ơn mẹ, cám ơn người vì đã đem con đến với thế giới này, được làm con gái của mẹ, được mẹ ưu ái dành cho những yêu thương đong đầy trọn vẹn. Con biết rằng cả đời này sẽ chẳng thể nào đền đáp được những yêu thương vô điều kiện của mẹ, những nhọc nhằn mà năm tháng đi qua làm nheo mắt mẹ.  Nhưng hãy để con được mãi bên cạnh mẹ, được nghe tiếng nói của mẹ bên đời con. Từng giây từng phút, con sẽ mãi yêu mẹ, mẹ yêu!

\r\n

Thúy AnTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...