Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Gửi Mẹ người con thương

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Gửi Mẹ người con thương
04:24:10 11/05/2017

Girly.vn -

Hôm nay là ngày sinh nhật của con, ngày 09 tháng 05, 21 năm trước con được mang đến với thế giới này. Cảm ơn bố, cảm ơn mẹ! Con yêu bố mẹ nhiều. Hãy cùng con đi bên con thật lâu bố mẹ nhé! Con gái của bố mẹ!

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Gửi Mẹ người con thương

\r\n

Đêm!

\r\n

 Có lẽ là lúc người ta dành nhiều sự suy nghĩ, với tôi bố mẹ là động lực, là sức mạnh giúp con bước đi cho đến hôm nay, và mẹ là người con thực sự cảm thấy thương và biết ơn hơn cả. Là một sinh viên năm thứ ba, chẳng bao lâu sẽ đến một bước ngoặt lớn của cuộc đời – ngày ra trường thế nhưng cho đến lúc này con mới phần nào hiểu được lòng mẹ. Những ngày này, dù đang rất vất vả với bài đề án, những bài tập kinh tế rắc rối, thế nhưng, con vẫn muốn dành thời gian để kể chuyện về mẹ cho mọi người cùng nghe.

\r\n

Người ta nói đúng, sinh ra có mẹ, có bố là cả một niềm hạnh phúc và may mắn. Con cũng cảm thấy thế, con thấy thật vui khi nghe bố kể câu chuyện ngày bố đưa mẹ đến bệnh viện để sinh con, là khi bố dìu mẹ đến bệnh viện, thời ấy chưa có điều kiện xe cọ như bây giờ. 2h sáng, một mình bố đưa mẹ đi, rồi lại một mình chạy về nhà để lấy than, lấy đồ sơ sinh đi qua nhà xác của bệnh viện sợ quá nên úp luôn nồi than củi chạy để rồi áo có một hình tròn màu đen “đẹp đẽ” ở bụng, là khi lá thông rơi mà không dám ngoảnh đầu lại, chỉ cúi xuống, bỏ tay ra sau mò mẫm, nắm được rồi ùa chạy thật nhanh. Thật vui nhưng cũng thật thương.

\r\n

Ngày con sinh ra, con không biết cảm xúc của bố mẹ như thế nào nhỉ, một đứa con gái, nói là không hoàn thiện thì không phải, có lẽ chỉ là không bình thường thôi, bố mẹ nhỉ? Con gái có một cái bớt đen thật to ở chân, kéo dài từ đùi đến cẳng chân, một vài vết ở lưng và một vết tròn nhỏ ở bên cánh tay trái. Thời đó, cuộc sống khó khăn, bố là con út, các anh, chị của bố đều vào miền nam lập nghiệp, nên bố và mẹ lấy nhau về sống chung với ông bà nội. Cả làng nơi bố mẹ sống đều biết và gọi con bằng tên “Lẹm”. Ông bà nội cũng thương hai đứa cháu lắm, từ nhỏ ông bà đã luôn chăm bẵm, bế bồng. Ngày đi mẫu giáo, con gái bướng, không chịu đi học, khóc thật nhiều mỗi sáng khi đến lớp. Đã có lúc, nhìn mấy chị con nhà hàng xóm đối diện mặc váy đẹp, đòi mẹ mặc váy và rồi mẹ thương mẹ qua mua lại cho con mặc. Có lẽ mẹ vui nhưng mẹ cũng thật buồn phải không ạ?

\r\n

Qua thời ngây thơ, không nghĩ ngợi, lớn hơn một xíu, con đi học lớp 1, mẹ và cô dành lời khen cho con khi viết chữ, lớp 2 cũng là năm con gặp nhiều chuyện rắc rối, và bắt đầu chuỗi ngày lo lắng mỗi khi đi học. Cho đến giờ con vẫn thấy sợ, bởi những trận đòn khi bị điểm thấp, có những lần con không dám về, đứng mãi ở cổng trường vì được điểm 7. Có lẽ mọi người sẽ nghĩ rằng mẹ quá nghiêm khắc nhưng có lẽ chính những điều đó đã tạo cho con động lực và sự tự giác trong học tập nhiều hơn. Cho đến lúc này con cảm thấy những việc đó là cần thiết. Con gái của mẹ đã lớn, trải qua nhiều kì thi và cũng đã khiến mẹ tự hào, con thấy vui mỗi khi đạt được những thành tích cao, muốn gọi khoe ngay về cho mẹ. Mỗi ngày với con, con mong muốn mẹ luôn khỏe, luôn vui vậy là đủ. Con thấy quý giá khi mỗi lần về nhà mẹ con mình có thời gian ngồi tâm sự, mẹ kể cho con nghe nhiều chuyện, dạo này mẹ có tóc bạc, con chỉ mong như trước, tìm nhưng không thấy cây nào con sẽ vui hơn rất nhiều. Phía trước cuộc đời con còn nhiều chông gai, con gái từng tự hỏi mẹ có hối hận khi có con không? Có lẽ là câu hỏi ngớ ngẩn nhưng trước đây mẹ đã nói với con điều đó. Con buồn nhiều, dù con biết chỉ là do mẹ bực quá thôi phải không mẹ? Là do con chưa ngoan, làm mẹ buồn lòng nhiều quá phải không ạ mẹ? 3 năm đại học con đã tự cố gắng dành được học bổng với hi vọng chứng minh con là người có ích, là người làm bố mẹ vui và không lo lắng, con muốn sự sống của mình không là vô nghĩa, là người có thể khiến bố mẹ yên lòng. Vậy nên bố mẹ đừng quá lo lắng cho con nhé. Con gái sẽ cố gắng nhiều, thật nhiều.

\r\n

Hôm nay là ngày sinh nhật của con, ngày 09 tháng 05, 21 năm trước con được mang đến với thế giới này. Cảm ơn bố, cảm ơn mẹ! Con yêu bố mẹ nhiều. Hãy cùng con đi bên con thật lâu bố mẹ nhé! Con gái của bố mẹ! Hà Ngân.

\r\n

LẹmTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

\r\n 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...