Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Gửi mẹ của con

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Gửi mẹ của con
10:10:32 13/05/2017

Girly.vn -

Mẹ!Ngay lúc này đây, lúc con viết những dòng này là lúc con thật sự rất đau lòng và cảm thấy mình là một đứa con vô dụng.

Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Gửi mẹ của con

\r\n

Mẹ!Hơn hai mươi năm qua mẹ đã hy sinh cho con rất nhiều nhưng con chưa một lần nào nói câu: “Con cảm ơn Mẹ!”. Giờ đây, khi con lớn khôn thì tóc mẹ cũng bắt đầu bạc màu. Con cũng bắt đầu cảm thấy lo sợ, con lo sợ rằng liệu mình sẽ còn được bao lần để nói câu: “Con thương mẹ!”.

\r\n

Mẹ!Con còn nhớ những ngày con còn nhỏ, cứ mãi lẽo đẽo chạy theo Mẹ mà quấn quýt không rời. Những ngày đó vui quá Mẹ ha. Gia đình nhỏ của mình khi đó thật hạnh phúc, mỗi ngày trôi qua đều ngập tràn tiếng cười nói của con và em.

\r\n

Mẹ!Con còn nhớ, có lần Mẹ bận việc bảo con trông em nhưng vì con mãi chơi nên làm em té ngã. Em khóc, Mẹ la, con cũng khóc và giận mẹ. Con đúng là một đứa trẻ hư quá phải không Mẹ? Con vô tư đâu biết rằng Mẹ la là vì mẹ muốn con nhận ra lỗi của mình và không lặp lại nó. Nhưng lúc đó con lại giận dổi và nghĩ rằng mẹ chỉ thương em mà chẳng thương con. Con và em đều là con của Mẹ sao Mẹ lại không thương con cho được. Lúc đó Mẹ buồn con lắm phải không Mẹ?

\r\n

Mẹ! Rồi con nhớ lại khoảng thời gian con vào cấp 3. Khi con vào học lớp 10 cũng là khi con bắt đầu sống xa gia đình và xa Mẹ. Con trọ một mình, Mẹ lo. Ngày nào cũng vậy, mỗi buổi chiều sau khi con tan học Mẹ đều gọi điện rồi dặn dò con chuyện ăn uống, đi đứng. Khi đó mỗi tháng con về thăm nhà một lần, nhưng cứ mỗi lần con về Mẹ đều trông hốc hác và xanh xao hơn. Thời gian đó Mẹ lo cho con nhiều lắm đúng không Mẹ?

\r\n

Mẹ! Con vẫn còn nhớ như in ánh mắt của Mẹ cái ngày mà con thông báo mình trúng tuyển vào Đại học. Ánh mắt đó con không bao giờ quên được. Trong ánh mắt của Mẹ có những niềm vui, cũng có những nổi buồn và rất nhiều hy vọng. Mẹ vui vì con được vào Đại học bởi cái xóm nhà mình lúc đó chỉ có mình con là đứa con gái đầu tiên trúng tuyển. Mẹ cũng buồn vì Mẹ biết rằng con lại sắp xa Mẹ, xa gia đình sống ở một nơi xa lạ để thực hiện ước mơ của mình. Và Mẹ cũng đặt rất nhiều hy vọng vào con đúng không Mẹ? Nhìn vào mắt Mẹ lúc đó con hiểu được rằng Mẹ hy vọng con có một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

\r\n

Rồi con cũng xa nhà để nhập học. Ngày đó con còn vô tư lắm, con đâu biết rằng những ngày con bước chân vào giảng đường là những ngày được đổi lấy bằng mồ hôi và công sức của cả Cha và Mẹ.

\r\n

Gia đình mình không giàu có nhưng Mẹ luôn đảm bảo cho chị em con một cuộc sống đầy đủ nhất. Mẹ không để con Mẹ phải thua kém ai bao giờ. Con biết những vất vả của Mẹ nên con không bao giờ đòi hỏi bất cứ thứ gì. Mỗi ngày con gọi về quê là một lần con muốn nói: “Con thương Mẹ!” nhưng con không làm được. Có lẽ con là một đứa con sống quá nội tâm nên không thể hiện được hết những tình cảm của mình với Mẹ.

\r\n

Mẹ có biết không, con đã lo lắng rất nhiều mỗi khi con biết Mẹ bệnh. Con ở xa nên chẳng chăm sóc được cho Mẹ, con chỉ có thể hỏi thăm Mẹ vài câu qua điện thoại thế thôi. Con là đứa con vô tâm quá ha mẹ?

\r\n

Rồi…. giờ đây, con sắp bước chân vào sóng gió cuộc đời con mới nhận ra những nhọc nhằn, lo toan mà Mẹ đã từng âm thầm gồng gánh suốt hơn hai mươi năm qua.  Những năm qua con đã lớn lên trong vòng tay ấm áp của Mẹ mà con đâu hề hay biết rằng ngoài vòng tay ấy là cả một bầu trời bảo giông. Người đời nào có giống như Mẹ, hiền lành, ấm áp, hy sinh và đâu đó con biết rằng cũng có một chút cam chịu. Họ lạ lắm Mẹ, mỗi khi con có lỗi lầm Mẹ luôn luôn nhỏ nhẹ mà khuyên bảo còn họ thì lại cố tìm ra những điều nhỏ nhặt mà chỉ trích con. Con sợ lắm, sợ lắm Mẹ à! Nhưng Mẹ đừng lo, con gái Mẹ sẽ mạnh mẽ và kiên cường như Mẹ, con gái Mẹ sẽ đứng lên và không bao giờ khuất phục những sóng gió như cách Mẹ đã dạy cho con.

\r\n

Mẹ! Còn nhiều lắm những điều con muốn nói với Mẹ nhưng con biết có nói bao nhiêu cũng chẳng bằng một hành động để chứng minh. Rồi đây, con gái Mẹ sẽ mạnh mẽ mà đối mặt với giông tố của đời, con gái Mẹ sẽ chứng minh cho Mẹ thấy rằng Mẹ đã không đặt hy vọng của Mẹ sai chổ. Con không dám chắc với Mẹ rằng con sẽ được quyền cao hay chức trọng nhưng con có thể hứa với Mẹ rằng con sẽ là một đứa con khiến Mẹ có thể tự hào mỗi khi nhắc về con.

\r\n

Mẹ! Cảm ơn Mẹ vì Mẹ đã mang con đến với cuộc đời này. Cảm ơn Mẹ vì Mẹ đã cho con được làm con của Mẹ. Cám ơn Mẹ vì tất cả những gì Mẹ đã hy sinh cho con. Và con cũng rất biết ơn vì con có được một người Mẹ tuyệt vời nhất trên đời.

\r\n

THƯƠNG MẸ!

\r\n

Từ đứa con gái vô tâm của mẹ!

\r\n

Thiên Cầm – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...