Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Giận Mẹ!

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Giận Mẹ!
05:14:51 11/05/2017

Girly.vn -

Tôi cảm thấy giận bản thân mình, chỉ vì những suy nghĩ ích kỷ của bản thân mà chính tôi đã vô tình tạo ra khoảng cách quá lớn giữa tôi và mẹ. Mẹ ơi, con “thương mẹ” nhiều lắm, mẹ ơi.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Giận Mẹ!

\r\n

Nhà tôi có hai chị em, tôi là con lớn và một thằng em trai. Lúc mẹ chưa sinh em, tôi cũng được mẹ cưng chiều, quan tâm, lo lắng. Nhưng từ lúc tôi bắt đầu học lớp 9 và cũng là lúc có “nó”, tôi cảm nhận được rằng mẹ không còn thương tôi nhiều như lúc trước nữa. Giờ làm gì mẹ cũng chỉ nghĩ đến thằng em của tôi, nó kêu mẹ mua gì, đòi gì mẹ cũng chiều theo, mẹ cũng không la rầy, mà lúc nào cũng tỏ ra mềm mỏng, khuyên răn. Nhưng lúc đó, tôi cũng chỉ nghĩ là do em nhỏ nên mẹ phải thương em nhiều hơn. Còn về phần tôi, tôi luôn cố gắng học tốt, ngoan ngoãn để mẹ vui lòng và cũng hi vọng mẹ sẽ dành tình cảm cho tôi như lúc trước. Trái lại, mẹ vẫn luôn đối xử nghiêm khắc với tôi và nụ cười mẹ dành cho tôi cũng từ từ thưa dần, thưa dần.

\r\n

Từ đó trở đi, tôi cảm thấy mình có khoảng cách với mẹ, không còn thương mẹ nhiều nữa, mà thậm chí còn có cảm giác “giận mẹ”. Tôi còn nhớ có lần trong cơn mơ tôi đã khóc như mưa vì mẹ không nghe lời tôi nói, mà chỉ nghe lời em tôi, cảm giác đó làm tôi ấm ức, đến khi tỉnh dậy mặt vẫn còn đầm đìa nước mắt. Cũng có nhiều lần tôi muốn nói lên hết cảm giác trong lòng mình, nói hết những ấm ức mà thời gian qua tôi đã phải chịu đựng với mẹ, nhưng mãi cũng không nói được lời nào. Và lúc đó, tôi cũng đã tự nhủ với lòng là khi lớn lên, tôi sẽ rời xa căn nhà này, rời xa nơi mà tôi không có được cảm giác yêu thương. Khi tôi thi đậu đại học, cũng là lúc tôi dần dần rời xa nhà của mình, tôi lao vào học, làm thêm khi có thời gian rảnh và cũng thưa dần những lần về thăm nhà.

\r\n

Thời gian trôi qua, tôi cũng đã tốt nghiệp đại học và vào làm công ty kinh doanh với mức lương khá tốt. Tôi cũng đã mua được xe và nhà cho riêng mình, và tôi tự hào vì những thứ đó đều do tự tôi cố gắng mà có, không phải nhờ vào sự giúp đỡ của ai. Và trong lòng tôi vui nhất là mình có thể “trả thù” được mẹ vì không có mẹ tôi vẫn có thể thành công.

\r\n

Đến một ngày, khi về thăm nhà, tôi vô tình nghe ba và mẹ nói chuyện với nhau thì ra mẹ cũng giận bản thân mình khi luôn nghiêm khắc với tôi nhưng vì tôi là con gái nên phải học được tính mạnh mẽ và kiên cường để sau này lớn lên tôi sẽ có đủ bản lĩnh để đối mặt với mọi hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống này. Và hôm đó, tôi cũng đã khóc thật nhiều nhưng không phải khóc vì ấm ức mà khóc vì thương mẹ, thì ra bao nhiêu năm qua tôi luôn hiểu lầm mẹ, trách mẹ mà không hiểu được nỗi khổ tâm trong lòng mẹ. Tôi cảm thấy giận bản thân mình, chỉ vì những suy nghĩ ích kỷ của bản thân mà chính tôi đã vô tình tạo ra khoảng cách quá lớn giữa tôi và mẹ. Mẹ ơi, con “thương mẹ” nhiều lắm, mẹ ơi.

\r\n

Khang Nhi Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...