Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Giá như Mẹ đừng là Mẹ của tôi

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Giá như Mẹ đừng là Mẹ của tôi
04:51:45 13/05/2017

Girly.vn -

Nhiều lúc tôi chỉ muốn ước ao rằng mẹ đừng là mẹ của tôi, đừng là vợ của bố tôi. Có phải đời mẹ đã khác? Có phải giờ mẹ đang được sống hạnh phúc hay không? Giá như mẹ không phải mẹ của tôi cuộc đời của mẹ đã khác?

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Giá như Mẹ đừng là Mẹ của tôi

\r\n

\r\n

Giá như Mẹ đừng là Mẹ của tôi…

\r\n

Nghe đến đây thôi chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ tôi là một đứa bất hiếu đúng không? Ồ không, để tôi kể cho các bạn nghe một câu chuyện…

\r\n

Nó sinh ra trong một gia đình không giàu cũng chẳng nghèo. Từ khi có thể nhận thức được mọi việc xung quanh nó đã biết được ba nó là một người đàn ông không chung thủy. Ông mặc kệ vợ con để đi theo một người đàn bà xa lạ, có với họ một đứa con. Ông mang tiền bạc đi cho người đàn bà xa lạ kia. Ông bỏ mặc gia đình trong cảnh thiếu thốn, nheo nhóc, nợ nần chất chồng. Nó lớn lên trong sự cười nhạo, khinh khỉnh và thương hại của những người xung quanh. Mọi người nhìn thấy nó và đứa em của nó đều xì xào bàn tán: “Bố nó theo gái đấy, đáng thương thật”. Nhưng thật lạ, nó không thực sự cảm thấy được nhiều, chưa bao giờ quá buồn phiền vì những lời đàm tiếu của người đời.

\r\n

Cũng vì mẹ nó là một người phụ nữ tuyệt vời…

\r\n

Mẹ nó đẹp lắm. Trong mắt nó, mẹ luôn đẹp. Dù cho bao lần bị ba nó đánh đập để lấy tiền đem đi cho người đàn bà khác, mẹ nó vẫn đẹp. Mẹ đẹp vì mẹ là mẹ của nó. Mẹ nó mang trong mình một sự hy sinh và sức chịu đựng hiếm thấy. Mẹ đã khóc rất nhiều , nhưng mẹ chỉ lén khóc khi chúng nó ngủ. Trước mặt chúng nó, mẹ luôn tỏ ra mạnh mẽ và bản lĩnh đến lạ. Đã bao lần nó hỏi mẹ: “Sao mẹ không bỏ ba?” , lần nào cũng vậy, mẹ nó bình thản đáp: “Mẹ sợ sau này các con lấy chồng bị nhà chồng soi xét”.

\r\n

Có người phụ nữ nào 13 năm trời phải sống trong cảnh bị chồng phụ bạc, bị chồng phản bội như mẹ nó không?

\r\n

Có người phụ nữ nào phải chịu sự đay nghiến, phũ phàng của gia đình nhà chồng mà không là gì được như mẹ nó không?

\r\n

Có người phụ nữ nào phải lặn lội kiếm sống nuôi hai đứa con suốt mười mấy năm trời như mẹ nó không?

\r\n

Thế đấy, chính cái xã hội còn nhiều thành kiến này đã khiến một người phụ nữ đảm đang, dịu dàng, hiền hậu như mẹ nó phải sống trong cảnh cam chịu. Mẹ nhọc nhằn kiếm từng đồng tiền nuôi chúng nó lớn khôn. Mẹ vất vả bươn chải cuộc sống, không để chúng nó thua kém bạn bè thứ gì. Thầm lặng mà kiên cường. Âm thầm mà mạnh mẽ. Cả cuộc đời này mẹ đã sống vì chúng nó quá nhiều. Đã nhiều lần nó muốn bỏ mặc tất cả, đưa mẹ nó đi thật xa để chốn tránh cuộc sống này. Nhưng, nó chỉ là một cô bé mới bước qua tuổi 18, chưa đủ sức và lực để đem lại hạnh phúc cho mẹ nó. Chính vì vậy nó luôn mong muốn lớn thật nhanh, thật nhanh. Nó cố gắng để thật giỏi giang, trưởng thành bởi mẹ nó không chờ được nó lâu nữa. Mẹ sẽ già đi rất nhanh, trong khi nó chưa làm được gì để bù đắp những thiếu thốn của mẹ. Nó rất sợ thời gian bởi thời gian sẽ cướp đi mẹ của nó. Thời gian nghiệt ngã sẽ làm nó phải xa mẹ.

\r\n

Và nó, các bạn cũng biết, chính là tôi. Nhiều lúc tôi chỉ muốn ước ao rằng mẹ đừng là mẹ của tôi, đừng là vợ của bố tôi. Có phải đời mẹ đã khác? Có phải giờ mẹ đang được sống hạnh phúc hay không? Giá như mẹ không phải mẹ của tôi cuộc đời của mẹ đã khác?

\r\n

Không có chữ “ Nếu” cũng như không có máy ngược thời gian, tôi chỉ biết rằng, thượng đế đã mang mẹ đến với tôi, mang tôi đến với mẹ chính là để tôi cố gắng thật nhiều, sống thật tốt và khiến mẹ thật hạnh phúc trong quãng đời còn lại. Giờ đây, mỗi khi khó khăn, chỉ cần nghĩ đến mẹ, tôi có một động lực cực kì mạnh mẽ để vượt qua tất cả. Con sẽ không để mẹ phải rơi bất cứ giọt nước mắt nào nữa. Bởi vì mẹ đã hi sinh quá nhiều. Đã đến lúc , tôi bù đắp cho mẹ. Tất cả.

\r\n

Nin Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...