Bài dự thi “Êm ả lời ru” – EVERYTHING I HAVE IS MOTHER

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – EVERYTHING I HAVE IS MOTHER
11:23:49 13/05/2017

Girly.vn -

Chúng ta, xin hãy dừng lại một phút, hãy tạm gác công việc đang còn dang dở và xin hãy để cho mẹ một tình yêu như khi ta đã dành tất cả con tim để yêu một người.

Bài dự thi “Êm ả lời ru” – EVERYTHING I HAVE IS MOTHER

\r\n

Giữa những bộn bề tấp nập của cuộc sống, chúng ta cứ chạy theo tình yêu, ước mơ của tuổi trẻ hay cả những cuộc vui không màng đến thời gian. Và cứ thế mọi thứ xung quanh ta càng trở nên xa cách và lạ lẫm. Những cuộc gọi giữa ta và mẹ càng trở nên rút ngắn, tình cảm giữa mình và gia đình càng trở nên không thân thiết. Cuộc sống là thế, chúng ta chỉ mãi nghĩ cho riêng mình và con người ta luôn tham vọng mong muốn những điều hoàn hảo nhất cho riêng mình. Nhưng rồi đâu đó ở một nơi có một người luôn âm thầm theo dõi từng bước đi của ta, có một bóng dáng nào đó đang ngày ngày cố gắng vì ta mà không quản ngại gian khó để đổi lấy cuộc sống đầy đủ cho ta có cảm giác không thua thiệt với bạn bè cùng trang lứa. Người dó chính là mẹ. Là món quà vô giá mà ông trời đã ban tặng. Người phụ nữ đó đã luôn luôn chịu đựng và hi sinh vì gia đình, nhưng đôi khi tôi lại hờ hững và không quan tâm đến mẹ. Chính mẹ là người đã cược cả tính mạng, sự đau đớn để cho tôi hình hài nguyên vẹn, và được vui vẻ tận hưởng cuộc sống hôm nay. Mỗi một chúng ta khi đến dịp sinh nhật chúng ta luôn chọn cho mình những bộ đồ thật đẹp, đi đến những bữa tiệc đầy những ánh đèn và đón nhận rất nhiều lời chúc từ mọi người. Nhưng có một người mà vào ngày này mấy chục năm trước đã vất vả sinh ra ta. Tiếng khóc của ta cất lên cùng với nụ cười và có cả những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ. Người đã nâng niu, dõi theo và sát cánh bên ta từ những lúc chập chững cho đến khi ta lớn lên và trưởng thành để bước đi trên con đường đời. Những lời chúc tốt đẹp đó phải dành cho mẹ vì niềm hạnh phúc nhất của đời con chính là được làm con gái của mẹ.

\r\n

Chúng ta, xin hãy dừng lại một phút, hãy tạm gác công việc đang còn dang dở và xin hãy để cho mẹ một tình yêu như khi ta đã dành tất cả con tim để yêu một người. Xin hãy vì mẹ, vì mẹ để nói lời yêu thương, người phụ nữ này họ yêu ta còn hơn cả bản thân họ. Hãy suy nghĩ về mẹ để có thể cảm nhận về những gì mẹ đã trải qua để đổi lấy nụ cười của chúng ta hôm nay. Thời thanh xuân của chúng ta cũng sẽ trôi qua nhanh lắm và lúc này hãy tận hưởng và nâng niu những giây phút bên mẹ để có thể sà vào lòng mẹ như lúc bé, được ôm ấp trong vòng tay quen thuộc ấy. Ấm áp làm sao những phút giây ta được bên gần mẹ, những phút giây ấy là điều thiêng liêng. Đừng để thời gian trôi qua rồi đến một lúc nào đó mỗi người phải hối hận về những điều không thể làm với mẹ.

\r\n

Tôi luôn nhủ với lòng mình hãy dành những thời gian để nói chuyện và để bên mẹ, hãy để những cuộc gọi điện thoại trở nên dài ra để được tâm sự và hiểu mẹ nhiều hơn. Dành nhiều tình yêu thương và hãy mạnh dạn nói lời yêu với mẹ, để mẹ không cảm thấy được sự cô đơn. Ai rồi cũng sẽ lớn, sẽ phải rời xa vòng tay của mẹ, nhưng đối với mẹ chúng ta sẽ là những đứa trẻ luôn được cần nâng niu và che chở. Người mẹ nào cũng thế, con cái là cuộc sống của họ. Cả đời mẹ hi sinh chỉ vì chúng ta. Xin đừng phụ lòng tin yêu của mẹ vì khi chúng ta ốm đau hay vấp ngã thì mẹ chính là người đau lòng nhất.

\r\n

Đứa con gái này luôn cầu chúc cho mẹ những điều tuyệt vời nhất, luôn là như thế mẹ là người phụ nữ của đời con. Dù con gái chưa làm được điều gì thành công nhưng con tin rồi một ngày con sẽ làm được để mẹ có thể tự hào về con mẹ nhé. Gửi đến cái nắng mùa hè xin hãy mang những cơn gió lành đến cho mẹ để mẹ có sức khỏe làm việc và xinh gió đông kia hãy bớt se lạnh để đôi tay mẹ được ủ ấm. Mẹ hãy tin rằng dù đi đâu về đâu thì mẹ luôn ở trong trái tim con và dẫu trên bầu trời kia có muôn vàn vì sao thì mẹ vẫn chỉ có một mà thôi. “ Everything I have is mother”.

\r\n

Nguyễn Thị Thu GiangTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...