Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Đường thẳng

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Đường thẳng
04:35:04 30/04/2017

Girly.vn -

Mẹ, tiếng gọi thân thương nhất trên đời, thế mà bao lâu nay nhiều người lại không trân trọng điều trân quý này. Từng giọt nước mắt rơi của mẹ thấm vào sâu tận trong tim tôi từng giọt từng giọt như sát muối vào vết thương.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Đường thẳng\r\n

Mẹ, tiếng gọi thân thương nhất trên đời, thế mà bao lâu nay nhiều người lại không trân trọng điều trân quý này. Từng giọt nước mắt rơi của mẹ thấm vào sâu tận trong tim tôi từng giọt từng giọt như sát muối vào vết thương.

\r\n

Có một bước đi dù biết trước là sai lầm nhưng vẫn cứ bước. Đời này tôi luôn tâm niệm rằng tất cả những việc tôi làm trong quá khứ, những sai lầm hay đúng đắn tất cả tạo nên cuộc đời tôi, tạo nên con người tôi bây giờ, thiếu đi một việc hay thêm một việc cũng sẽ không phải là tôi nữa. Nhưng tôi vẫn hối tiếc tôi vẫn muốn được quay trở lại năm 20 tuổi. Làm nhiều thứ hơn yêu nhiều hơn, rất nhiều, quan tâm người mình yêu thương hơn, rất nhiều, tuổi trẻ bồng bột, ngông cuồng luôn cho mình là nhất. Thực ra tôi rất muốn thử một lần.

\r\n

Gia đình tôi có 4 người mẹ bà anh trai và tôi. Đã lâu rồi kể từ lúc bố tôi mất đi. 7 năm rồi, đúng đã 7 năm rồi, mẹ, vẫn âm thầm khóc một mình. Nếu còn có thể tính thì Mẹ bước qua tuổi 58 rồi nhỉ. Bánh xe thời gian chầm chậm trôi cuốn theo những kỉ niệm, xoa dịu đi nỗi đau, chúng ta dần chuyển biến, thời gian trôi qua đi rửa trôi bao nhiêu cảm xúc nhưng cũng khó lòng xóa nhòa. Tôi vẫn nhớ khoảng thời gian tôi học đại học nhà không có tiền mỗi lần chuyển tiền cho tôi mẹ phải đi vay mượn khắp nơi, thế nhưng tôi, tôi lại là đứa con gái không biết suy nghĩ, một đứa vô tâm ngu ngốc, con thành thật xin lỗi mẹ. Vào năm 2 kì 2 khi tôi nghe bà kể lại hôm, tôi đòi tiền đóng học phí và khi mẹ tôi không vay được tiền khi mẹ tôi ngồi bất lực trước hè và khi mẹ tôi khóc. Tôi đã làm gì đó tôi tự nghĩ tôi tôi tại sao lại vô dụng như vậy, tôi sao lại khốn nạn như vậy. Và tôi đã thề rằng mình nhất định phải kiếm tiền. Rồi tôi lao đầu vào kiếm tiền trước hết tôi muốn để nuôi sống bản thân, và tôi muốn cho mẹ một cuộc sống đầy đủ. Tôi từng làm rất nhiều việc tôi muốn tự lập tôi muốn kiếm tiền. Hầu như ngày nào khi mở mắt ra đó là điều đầu tiên tôi nghĩ đến. Tôi từng làm ở quán ăn, làm phục vụ, rửa bát, Làm tiệm bán quần áo, làm kiếm tiền online, gia sư. Chỉ cần vào thời gian rảnh tôi đều làm, dần dần tôi học được nhiều thứ hơn, biết khôn ngoan hơn để kiếm tiền, tôi đọc sách về kiếm tiền tâm trí tôi toàn là tiền. Rồi mẹ tôi không cần gửi tiền cho tôi nữa, rồi tôi quên đi rất nhiều thứ, tôi không gọi điện về cho mẹ nữa, lâu lâu mẹ tôi gọi một hai lần tôi lúc đó như bừng tỉnh, tôi đã quên mất mẹ đang đợi tôi ở nhà. Vì bận bịu tối ngày trong đầu tôi chỉ chứa một thứ là tiền. Tôi tin tưởng rằng chỉ cần có tiền là được chỉ cần có tiền là sẽ có hạnh phúc. Một năm trôi qua tôi về quê một lần đúng một ngày là tôi lại đi. Tiếp tục Tôi trưởng thành hơn khôn ngoan hơn biết cách kiếm tiền hơn, nhưng tôi lại quên mất một điều rằng ‘mẹ tôi ngày một già hơn’. . mẹ. Đã đi lâu chưa nhỉ sao con vẫn tưởng rằng hôm qua vẫn gặp mẹ. Tôi nhớ ngày hôm đó mẹ nằm trong bệnh viện khuôn mặt nhợt nhạt hòa cùng nước mắt nhưng mẹ vẫn cười rồi nói “cuối cùng con cũng rảnh một hôm thật sự để thăm mẹ” . nhưng tôi lại không khóc, có thứ gì đó nghẹn lại trong tôi. Tôi đã ngất. Sau đó ra sao, mẹ con sau đó sẽ ra sao đây?

\r\n

Sống quá vội vã giờ đây ngồi yên tĩnh một góc cảm thấy muốn viết về tuổi trẻ của mình đã qua như thế nào, nhưng đặt bút xuống lại không có lấy một kỉ niệm đáng nhớ. Tôi bước đi quá vội cảm xúc cũng trôi quá nhanh nên chẳng biết rằng mình sống hay đang tồn tại. Phải chính xác là tôi đã trải qua gì vậy tôi tự hỏi mình bao nhiêu lần. Tôi có tiền, bước qua tuổi 30, sao vẫn không hạnh phúc sao vẫn trống trải như này tôi, tôi làm sao để hình dung bên trong tôi nhỉ. Trước giờ con không tin có kiếp sau con nghĩ nó thật nhảm nhí thế nhưng nếu có kiếp sau xin thượng đế hãy cho con làm mẹ của mẹ.

\r\n

Bùi Ngọc BíchTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...