Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ! Đừng bỏ con

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Mẹ! Đừng bỏ con
01:55:09 26/04/2017

Girly.vn -

Con biết, thời gian đã lấy đi của mẹ rất nhiều, kể cả con cũng lấy đi của mẹ nữa, hai gò má mẹ cháy nắng, thân hình hao gầy, đôi chân bị chai vì phải đi chân đất đi làm, … Con biết mẹ cực chỉ vì bọn con mà thôi. Nhưng mà mẹ này, đợi con hai năm thôi lúc ấy con ra trường, nếu chưa tìm được việc con sẽ đi làm thêm, lúc đó mẹ ở nhà mẹ nhé, còn lại con sẽ lo.

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Mẹ! Đừng bỏ con\r\n

Trong mỗi người được sinh ra đều có một gia đình, nhưng với con hai chữ gia đình nó quá xa vời, quá sang chảnh. Từ khi bố ra đi, mẹ một mình nuôi 3 anh chị em con, lúc đó nhà mình nghèo lắm mẹ nhỉ, con chỉ nhớ ngày đó nhà mình nấu cơm bằng ngô, lâu lâu mua được 1 cân gạo trắng trộn vào ngô nấu. Lúc đó con còn nhỏ chưa hiểu chuyện, dần dần con đi học xa, đi ra khỏi thôn nghèo đến nơi đô thành.

\r\n

Mẹ à! Thành phố không như trong mơ, không giống như trong phim. Ở đây cuộc sống diễn ra nhanh lắm mẹ, thoáng cái trời đã về khuya. Sáng đi học trưa đi làm, chiều học tiếp nhưng chỉ thỉnh thoảng, chiều 5 giờ con lại phải chạy theo thời gian đi làm đến 11 giờ khuya mới được về. Mẹ biết không các chị cùng phòng hỏi con: “ Chị em cùng phòng mà gặp con không quá 15 phút…” lúc đó con cười thôi, con không dám kể khổ với các chị, các bạn, lúc rảnh con vẫn đi chơi cùng tụi nó. Con luôn nói dối, con luôn giấu đi cảm xúc của mình đằng sau những tiếng cười. Nhưng thật sự con mệt mỏi lắm có những ngày mệt không muốn tâm sự với ai chỉ muốn ngủ một giấc thật sâu.

\r\n

Cuộc sống ở thành phố bon chen, mọi người ai cũng hối hả sống. Mẹ à! Con không chạy kịp nữa chân con mỏi lắm rồi. Cuộc sống vẫn cuốn con vào vòng xoáy, bắt con phải đi theo. Những lúc đó con nhớ nhà lắm. Mẹ à, con chỉ muốn về nhà ôm mẹ ngủ thôi hay nhìn thấy mẹ ngay lúc đó thôi. Ước mong chỉ có vậy, nó khó lắm mẹ, những lúc mẹ gọi hay con gọi về chỉ nói được vài câu “con hết tiền chưa?” … cũng chỉ xoay quanh tiền và tiền. Hôm trước mẹ gọi cho con, mẹ nói “mẹ sẽ bán nhà”, khi nghe xong con ngẹn lắm, con định nói với mẹ là “mẹ ở nhà mẹ nhé, con cũng muốn về nhà như các bạn, ngày nghỉ lễ, tết con muốn có chỗ để về…”. Chưa kịp nói mà mẹ đã nói vậy, con biết đến hạn nhà mình trả tiền ngân hàng, mẹ chạy lên chạy xuống không ai cho mượn. Anh chị thì cũng lập gia đình hết rồi mà mẹ vẫn lo cho anh chị, còn con mẹ chỉ nói là mẹ chưa cho con được gì.

\r\n

Nhưng mẹ ạ, con không cần mẹ cho gì cả, con chỉ cần mẹ ở nhà thôi. Mẹ, mẹ đừng bỏ con, mặc dù đã 20 tuổi, đã lớn có thể kiếm sống được nhưng với con điều duy nhất trong đầu con nghĩ tới chính là bên con luôn có mẹ, có mẹ trong mọi chặng đường.. Mẹ đừng bỏ con mẹ nhé, con vẫn muốn sống bên mẹ, sau khi học xong con sẽ chăm sóc và nấu cho mẹ mỗi ngày. Con vẫn nhớ, tết nhà mình không có đủ điều kiện, chỉ làm 6 cái bánh chưng để lên bàn thờ. Mẹ còn nhớ chứ, mẹ hứa lúc nào con về mẹ sẽ làm bánh khảo, bánh dày, bánh trôi nước cho con,… mẹ hứa mà sao mẹ bán nhà, bán đi con không có chỗ về nữa, con buồn lắm mẹ.

\r\n

Con biết, thời gian đã lấy đi của mẹ rất nhiều, kể cả con cũng lấy đi của mẹ nữa, hai gò má mẹ cháy nắng, thân hình hao gầy, đôi chân bị chai vì phải đi chân đất đi làm, … Con biết mẹ cực chỉ vì bọn con mà thôi. Nhưng mà mẹ này, đợi con hai năm thôi lúc ấy con ra trường, nếu chưa tìm được việc con sẽ đi làm thêm, lúc đó mẹ ở nhà mẹ nhé, còn lại con sẽ lo.

\r\n

Con không dám đứng trước mặt mẹ để nói với mẹ rằng “CON YÊU MẸ”. Đi xa con mới hiểu một từ gia đình là như thế nào. Đối với con, gia đình là nơi con sẽ về lúc con mệt nhất, lúc con vui nhất,…, gia đình chính là tổ ấm, mất đi thành viên trong gia đình thì cảm giác bước vào nhà lạnh lẽo lắm. Mẹ à, mẹ đừng bán nhà nữa nhé. Mẹ đừng bỏ con đối với con mẹ chính là tài sản quý nhất và mẹ là niềm vui mỗi ngày của con…

\r\n

Mẹ à! Con yêu mẹ nhiều lắm, con thương mẹ, mẹ đừng bỏ con…

\r\n

Triệu Thị ChàiTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Hoàng Anh Hiển

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...