Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Điều tuyệt vời nhất

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Điều tuyệt vời nhất
11:01:12 13/05/2017

Girly.vn -

Chẳng có một lớp học nào dạy các bậc phụ huynh làm cha làm mẹ, chẳng có một người phụ nữ nào yêu thương con của mình bằng mẹ. Mãi cho đến khi những đứa con ấy cất tiếng khóc chào đời thì những người phụ nữ ấy mới có thể mỉm cười thật tươi vì mình đã nhận được thiên chức làm mẹ.

Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Điều tuyệt vời nhất

\r\n

Điều tuyệt vời nhất trên thế gian này chính là tình yêu. Và tôi, cảm thấy bản thân thực sự rất hạnh phúc khi được sống trọn trong tình yêu đẹp đẽ ấy. Bên cạnh tôi có sự chở che của ba và tình yêu thương cao cả của mẹ. Thế nhưng tôi nào biết trân trọng. Không biết đã bao lần tôi cãi lời mẹ, bao lần không nghe lời mẹ, bao lần làm mẹ buồn mà chẳng biết. Hằng ngày, ba đưa tôi đi học về, mẹ sẽ là người nấu cơm, đến giờ nghĩ lại có bao giờ tôi cảm ơn mẹ về bữa cơm ấy, nói với mẹ rằng mẹ là người nấu ăn ngon nhất thế giới này luôn, có bao giờ ?

\r\n

Tôi nhận được bao điều tốt đẹp trên đời này cũng bởi từ mẹ. Mẹ là người mang tôi đến thế giới này, từng miếng ăn, giấc ngủ, đến khi tôi đi học, mẹ luôn là người đồng hành, cho đến khi tôi chợt hiểu ra giá trị của những thứ mà tôi nhận được là quá lớn và tôi chẳng thể nào đền đáp nổi.

\r\n

Tôi nhớ có lần mẹ hỏi tôi cách sử dụng điện thoại thông minh, tôi trả lời bà một cách nhẹ nhàng cho đến khi bà hỏi tôi đến tận lần thứ ba, tôi quát vào bà như thể chuyện đó to tát lắm. Bà chẳng nói gì, rồi lẳng lặng đi ra nhà sau, tôi vào phòng nghĩ ngợi chuyện tôi đã làm một cách bực dọc. Bỗng nhiên mẹ vào phòng mang theo cốc nước cam mẹ vừa vắt, bảo tôi uống đi, có lẽ tôi học mệt nên hơi bực bội, mẹ bảo khi nào con rãnh thì chỉ mẹ tiếp nhé, giống như hồi nhỏ mẹ tập con làm toán ấy, mẹ bảo hồi đó con chẳng nhớ được gì lâu, cứ hễ mẹ chỉ con cái này xong qua cái khác là con quên cái cũ, mẹ chỉ đi chỉ lại cho con mãi, ngày nào cũng như ngày nấy, ấy vậy mà bây giờ con mẹ đã giỏi như vậy rồi. Nghe đến đó, tôi chợt khóc, chợt chạy đến bên mẹ và gục đầu vào tấm lòng bao dung đứa con của mình vô điều kiện ấy. Những điều mẹ bảo, tôi nhớ rất rõ. Tôi vẫn còn nhớ những lúc các em tôi về chơi, chúng nó hay hỏi mẹ nhiều thứ mà hỏi đi hỏi lại tôi ngồi kế bên mà phát bực, tôi quát chúng thì mẹ ngăn lại, mẹ bảo “ Hồi nhỏ con còn hỏi mẹ nhiều như thế nữa đấy, mẹ chỉ con cách xem đồng hồ mãi mà con có xem được đâu, cứ 10’ là hỏi mẹ mấy giờ rồi, mẹ cứ chỉ con chỉ con nhiều lần như vậy đến mãi khi vào lớp 2 con mới tự xem đồng hồ được đó thôi.” Tôi vội hỏi, “Khi ấy mẹ không la con à?”, “Con bé ngốc này, việc con không biết thì làm sao mẹ có thể la con được, với lại la con một thì mẹ buồn đến mười, mẹ buồn vì là mẹ mà chẳng thể dạy con cách xem đồng hồ được, nhưng nghĩ đến bây giờ thì mẹ đã vui lắm rồi.”

\r\n

Điều đó làm tôi nhớ mãi, tôi đã chẳng thể kiên nhẫn như mẹ đã từng để chỉ mẹ cách sử dụng điện thoại thông minh, rằng khi mẹ nhấn phím 1 thì sẽ gặp được con bởi con là đứa con duy nhất của mẹ, rằng khi mẹ nhấn vào camera là có thể chụp bất kì khoảnh khắc nào mẹ thích, rằng khi mẹ muốn xem tin tức thì vào Chrome rồi gõ tin tức 24h thì sẽ hiện ra. Nhưng bây giờ, khi tôi nhìn lại điện thoại mẹ thì ngoài hình nền là ảnh của bố mẹ  do tôi chỉnh ra thì trong hình ảnh còn có rất nhiều hình mẹ chụp tôi, tấm nào cũng xấu nhưng mẹ trông rất vui, tôi chê thì mẹ cứ bảo, đẹp mà, mẹ rất thích, con để yên cho mẹ chụp xíu nào. Có lẽ đó sẽ là những trang giấy đẹp nhất trong chuyến hành trình  của tôi sau này.

\r\n

Chẳng có một lớp học nào dạy các bậc phụ huynh làm cha làm mẹ, chẳng có một người phụ nữ nào yêu thương con của mình bằng mẹ. Mãi cho đến khi những đứa con ấy cất tiếng khóc chào đời thì những người phụ nữ ấy mới có thể mỉm cười thật tươi vì mình đã nhận được thiên chức làm mẹ. Được làm mẹ, được yêu thương bảo bọc cho đứa con của mình là điều vô cùng thiêng liêng và cao đẹp. Chẳng một ai có thể rộng lòng tha thứ và yêu thương chính chúng ta như mẹ. Cuộc đời ngoài đấy đầy rẫy điều kiện để yêu thương tôi nhưng duy chỉ có gia đình, có mẹ, chính là không màng điều kiện mà yêu thương tôi hết lòng.

\r\n

Mẹ, tiếng gọi thân thuộc ấy mà mỗi lần tôi gọi trong vô thức, có lẽ sau này, tôi nên dành nhiều thời gian hơn cho tiếng gọi ấy, đầy yêu thương, biết ơn và trân trọng bởi có mẹ là điều tuyệt vời nhất trên thế gian này! Sắp tới chính là Ngày của mẹ, chỉ mong sao mẹ luôn được an vui và tôi sẽ mãi là niềm tự hào của mẹ.

\r\n

Cảm ơn mẹ!

\r\n

Con yêu mẹ!

\r\n

Cảnh ĐanTheo Girly.vn 

\r\n

Ảnh Internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...