Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Điều con sợ…

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Điều con sợ…
02:16:25 27/04/2017

Girly.vn -

Mẹ à, sẽ còn lâu lắm con mới có thể trưởng thành thật sự, còn lâu lắm mới có thể ổn định cuộc sống để mẹ bớt lo lắng. Nhưng hãy chờ con nhé. Sẽ nhanh thôi. Rồi con sẽ về, sẽ đưa mẹ đi đến bất cứ đâu mà mẹ muốn. Dạo này hay thay đổi thời tiết, trên nhà lại đang mưa to. Nếu mẹ có ra chợ thì mặc áo mưa và đi đường cẩn thận. Con sẽ cố gắng lớn trong suy nghĩ, sẽ mạnh mẽ hơn, sẽ trưởng thành hơn, rồi mẹ sẽ yên tâm hơn về con, mẹ nhé !

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Điều con sợ…

\r\n

Đã lâu rồi con không gọi về cho mẹ. Một phần vì cả ngày đi học, tối đi trực, con cũng đã rất bận rộn. Nhưng một phần cũng là do con sợ…con sợ rằng nếu gọi về, sẽ nghe thấy giọng nói của mẹ, mặc dù con rất nhớ nhưng con không dám nghe, vì giọng nói mẹ, dù là rất căng thẳng vì một ngày bán hang không được nhiều hay là giọng nói mệt mỏi vì thời tiết thay đổi, mẹ lại đau đầu và ho nhiều.  Mà con thì lại ở xa mẹ quá, không thể bóp đầu cho mẹ hay pha cho mẹ cốc nước cam.

\r\n

Con nhận ra rằng, càng lớn con người ta lại chỉ muốn về nhà, được cạnh bố mẹ. Nếu như ngày lớp 12, con chỉ mong cho qua nhanh khoảng thời gian đó để được tự do sống theo cách của mình mà không có bố mẹ quản lý, thì bây giờ con chỉ mong được bên bố mẹ nhiều hơn. Vì con sợ rằng trong cuộc sống đầy những bon chen, tính toán, đầy những cám dỗ này, con sợ chỉ cần con không suy nghĩ hoặc nóng vội, con sẽ đi sai đường, sẽ vấp ngã. Và khi đó, lại chỉ có mình con ngồi khóc, rồi tự lau nước mắt, đứng dậy và đi tiếp.

\r\n

Vì lịch học luôn kín mít, một phần vì kinh tế nhà mình eo hẹp, nên mỗi năm con chỉ về nhà có 2 lần. Sau mỗi kỳ học, nếu như bạn bè sẽ ở lại trường để xả stress, đi mua sắm, đi chơi vài ngày rồi mới về thì con lại khác. Sau khi thi xong là sẽ về phòng thu dọn đồ đạc để về nhà ngay, vì con luôn hình dung ra cảnh bố mẹ ở nhà mong con như thế nào. Khi về đến nhà, được hít hà không khí se lạnh, được hít hà mùi khói bếp, được ôm mẹ thật chặt, với con như vậy đã là quá đủ. Nhà mình cũng không còn nuôi nhiều gà như ngày trước nhưng mỗi lần con về, chỉ cần con nói là con them thứ gì, thì bố mẹ sẽ mua ngay cho con. Thậm chí là con không nói nhưng mẹ luôn biết là con muốn ăn gì.

\r\n

Ngày bé, con cứ nghĩ rằng mẹ chỉ thương anh mà không thương con, vì khi con muốn thứ gì mẹ cũng bảo là chưa cần mua. Rồi đến bây giờ, khi con lớn rồi, con lại chẳng dám xin mẹ bất cứ điều gì. Vì cả 1 đời mẹ hy sinh vì bố con con, như vậy đã là quá đủ, Một mình mẹ gây dựng nên tất ra mọi thứ, rối đến khi nhà mình có biến cố, lại đúng lúc con đi học đại học, nhà không có để ở, nhưng bố mẹ vẫn quyết tâm cho con đi học. Lúc đó, dù mỗi tháng con chỉ được 500 nghìn tiền ăn. Với người khác có thể là rất ít, nhưng với con thì đó là giọt mồ hôi, những sợi tóc bạc của bố mẹ.

\r\n

Con học Y, được 4 năm rồi, sẽ chỉ còn 2 năm nữa là con ra trường. Mặc dù khi ra trường vẫn chưa phải đã là xong, nhưng lúc đó con cũng có thể đi làm và nuôi sống bản than. Nhưng con vẫn thấy lâu quá mẹ ạ. Con sợ rằng khi con ra trường, lại không làm nổi việc gì, sẽ không thể tự nuôi mình, sẽ không thể đưa bố mẹ đi du lịch.

\r\n

Điều con đau long nhất mà mỗi khi xuống trường. Đó là hình ảnh bố mẹ sớm tối chỉ có 2 người, lọ mọ nấu cơm.Con chỉ ước được ở nhà để nấu cơm, để phụ giúp bố mẹ việc nhà. Nhưng nếu như vậy, thì những dự định của con sẽ mãi không thực hiện được. Vì thế, con lại phải lên đường , phải đi học, sau này mới có thể báo hiếu cho bố mẹ .

\r\n

Sẽ chẳng còn mấy mùa xuân được thức cùng bố trang trí bàn thờ, sẽ chẳng còn mấy mùa xuân được đưa mẹ đi chợ sắm tết, sẽ chẳng còn mấy lần được rửa chân và xoa bóp chân cho mẹ, cũng chẳng còn mấy mùa xuân được nằm ôm mẹ ngủ thật chặt. Đó chính là điều mà con sợ nhất. Vì thế mà dù mỗi năm chỉ có thể về nhà 2 lần, nhưng con không bao giờ để lãng phí dù chỉ 1 ngày dành cho ai khác ngoài bố mẹ.

\r\n

Mẹ à, sẽ còn lâu lắm con mới có thể trưởng thành thật sự, còn lâu lắm mới có thể ổn định cuộc sống để mẹ bớt lo lắng. Nhưng hãy chờ con nhé. Sẽ nhanh thôi. Rồi con sẽ về, sẽ đưa mẹ đi đến bất cứ đâu mà mẹ muốn. Dạo này hay thay đổi thời tiết, trên nhà lại đang mưa to. Nếu mẹ có ra chợ thì mặc áo mưa và đi đường cẩn thận.  Con sẽ cố gắng lớn trong suy nghĩ, sẽ mạnh mẽ hơn, sẽ trưởng thành hơn, rồi mẹ sẽ yên tâm hơn về con, mẹ nhé !

\r\n

Mào Yến Giang Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...