Bài dự thi “Êm ả lời ru” – Đến lúc nghỉ ngơi rồi Mẹ nhé!

Tâm sựGia ĐìnhBài dự thi “Êm ả lời ru” – Đến lúc nghỉ ngơi rồi Mẹ nhé!
11:47:15 21/04/2017

Girly.vn -

Mẹ đã hi sinh quá nhiều vì gia đình này rồi Mẹ à! Phần còn lại cứ để con. Đã đến lúc Mẹ nghỉ ngơi rồi đó, người hùng của lòng con!

Bài dự thi "Êm ả lời ru" - Đến lúc nghỉ ngơi rồi Mẹ nhé!

\r\n

Hôm nay con nhớ Mẹ nhiều lắm. Hôm nay con mệt và chán nản với cuộc sống này lắm Mẹ à. Con chỉ ước bây giờ có thể sà vào lòng Mẹ, vứt bỏ mọi suy nghĩ nặng nề trong đầu và ôm Mẹ thật lâu nhưng mà con chợt nhớ ra Mẹ đâu còn ở cạnh con nữa đâu chứ!

\r\n

Mẹ của con – một người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập nhất con từng thấy. Từ lúc con bắt đầu nhận thức được ý nghĩa của thế giới này, con đã nhận ra Mẹ là người vợ, người Mẹ tuyệt vời nhất quả đất này. Một tay lo chuyện gia đình, chăm từng cái ăn giấc ngủ của chúng con, một tay bươn chải với cuộc đời đầy cạm bẫy để cho chúng con có cái ăn cái mặc. Tuy Mẹ là trụ cột trong gia đình nhưng Mẹ chưa bao giờ coi thường ba của chúng con. Mẹ luôn giành một tình yêu và trân trọng đối với người chồng – người chỉ có thể rút về làm hậu phương cho Mẹ vì những lý do về sức khỏe. Cứ vậy đấy, một mình Mẹ chèo lái đưa “con thuyền” gia đình đi qua mọi sóng gió, đưa con cập bến chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa mới của cuộc đời… rồi Mẹ mới an lòng ra đi.

\r\n

Mẹ đi vì mệt mỏi với cái áp lực mà cuộc sống mang lại. Mẹ đi vì Mẹ không muốn ngã quỵ kiệt sức trước mặt ba và con. Mẹ đi vì Mẹ muốn gia đình mình bình yên. Mẹ đi vì Mẹ nghĩ rằng đã đến lúc con có thể chăm lo cho cái gia đình này! Và cứ thế Mẹ bỏ chúng con mà đi, không một câu chào tạm biệt!

\r\n

Con chưa bao giờ hiểu hết nỗi lòng của một người Mẹ. Con không thể biết đằng sau những nụ cười của Mẹ là hàng ngàn nỗi khổ tâm được giữ kín. Con không thể biết đằng sau những số tiền Mẹ gửi cho con là bao nhiêu nỗi khổ cực mà Mẹ đã vất vả kiếm được. Con không thể biết đằng sau khuôn mặt nhợt nhạt và ngày càng hốc hác là trăm nỗi sầu muộn mà Mẹ không thể ngỏ cùng ai. Cứ thế Mẹ cứ im lặng, cứ giấu chặt vào lòng và đem tất cả những nỗi âu sầu đó mang theo cùng mình mà rời xa thế gian này – xa luôn cả 2 đứa con gái và người chồng mà Mẹ đã luôn yêu thương và chăm sóc suốt thời gian qua.

\r\n

Con xin lỗi Mẹ ơi, con sai rồi. Con sai vì ngày xưa đã quá vô tâm. Con xin lỗi vì ngày xưa chưa một lần thể hiện tình yêu thương và quan tâm tới Mẹ cho tử tế. Con xin lỗi vì những lần đã làm Mẹ buồn, Mẹ rơi nước mắt vì con. Con xin lỗi vì đã không thể chia sẻ và cùng gánh vác những khó khăn mà Mẹ đã chịu đựng. Con xin lỗi vì đã không thể nắm tay Mẹ, ôm Mẹ và hôn Mẹ nhiều nụ hôn ngọt ngào nhất có thể. Con xin lỗi vì tất cả mọi thứ! Mẹ có thể tha lỗi và quay về xoa đầu con như trước kia được không Mẹ?

\r\n

Ngày hôm nay, sau một quãng thời gian tự lập, kiếm tiền chăm lo cho gia đình, con thấy mệt đến mức muốn ngã quỵ. Con stress trong cái guồng quay công việc, tình yêu và tinh thần của cuộc sống này. Giờ con đã hiểu những áp lực mà Mẹ đã từng chịu đựng, dù chỉ là một phần ngàn của những áp lực ấy. Vậy mà con lại khóc. Khóc vì ức chế tinh thần, khóc vì mệt mỏi và cả khóc vì nhớ thương Mẹ – người phụ nữ can trường của con à. Sao Mẹ có thể một mình chịu đựng những nỗi khổ tâm mà không một lời than trách và chia sẻ như thế? Tại sao một người phụ nữ nhỏ bé, nhát gan như Mẹ lại là một người phụ nữ mạnh mẽ đến như thế?

\r\n

Mẹ ơi, người phụ nữ mạnh mẽ của con ơi, con mệt lắm. Con về với Mẹ, ôm Mẹ mà khóc cho thỏa nỗi lòng được không? Những khi con gặp chuyện, Mẹ luôn là người đầu tiên con nghĩ đến và chở che con nhiều nhất. Giờ Mẹ không thể chở che con được nữa sao? Mẹ không thương con nữa sao? Con không quan tâm đâu, con vẫn cứ yêu Mẹ đấy. Đứa con gái nhõng nhẽo ngày nào giờ đã lớn khôn và biết suy nghĩ nhiều lắm rồi đấy Mẹ ạ. Chỉ là hôm nay con nhớ Mẹ nên yếu lòng mà khóc một chút thôi. Qua ngày rồi, con sẽ lại kiên cường mà tiếp tục chiến đấu với cuộc sống này như chiến binh Mẹ đã từng nhé! Đừng lo cho nhà mình, con sẽ thay Mẹ chăm lo cho ba và em, nhưng dĩ nhiên mãi mãi không thể nào chăm lo tốt như Mẹ được rồi. Và gửi đến Mẹ thân yêu của con, dù ở đâu đi chăng nữa, Mẹ hãy luôn được bình yên Mẹ nhé! Khẩn cầu cuối cùng của con giành cho Mẹ đấy.  Con biết Mẹ yêu thương và cưng chiều con mà vậy Mẹ hãy thực hiện khẩn cầu đấy của con Mẹ nhé, một lần cuối thôi!

\r\n

Con yêu Mẹ nhiều lắm Mẹ à. Dẫu cho Mẹ có nhẫn tâm bỏ con mà đi thì con vẫn sẽ yêu Mẹ như thế! Kiếp này con chưa làm tròn đạo con với Mẹ, vậy hãy để cho cả hàng ngàn kiếp sau con tiếp tục được làm con gái của Mẹ để yêu thương và báo hiếu cho Mẹ, Mẹ nhé! Mẹ đã hi sinh quá nhiều vì gia đình này rồi Mẹ à! Phần còn lại cứ để con. Đã đến lúc Mẹ nghỉ ngơi rồi đó, người hùng của lòng con!

\r\n

Muy MuyTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...